NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hình ảnh màng trinh thực tế khi chưa rách và đã rách Hình ảnh màng trinh thực tế khi chưa rách và đã rách là vấn đề tò mò của rất nhiều người. Màng trinh có nhiều hình dạng, kích thước và độ dày mỏng khác nhau tùy theo cơ địa. Bài viết bên dưới sẽ cung cấp chi tiết các hình ảnh màng trinh thực tế, bạn đọc có thể tham khảo.

TÌM HIỂU VỀ MÀNG TRINH LÀ GÌ?

 Hình ảnh màng trinh thực tế là một lớp mô niêm mạc chắn ngang âm đạo của nữ giới. Lớp màng này được xem là phần niêm mạc sót lại trong quá trình hình thành bào thai, đa phần các bé gái khi sinh ra đều sở hữu 1 lớp màng như vậy.

 Lớp niêm mạc này giống như một tấm màn che chắn giúp âm đạo tránh tiếp xúc với các mầm bệnh và bụi bẩn xâm nhập từ bên ngoài. Ngoài ra, màng trinh còn có một hay nhiều lỗ nhỏ giúp việc thoát kinh nguyệt hàng tháng thuận lợi hơn cũng như không gây ứ đọng.

 Màng trinh không xuất hiện bên trong tử cung mà nằm tại âm đạo, cách cửa âm đạo từ 2 đến 3 cm. Bạn có thể chủ động quan sát bằng mắt thường để kiểm tra

HÌNH ẢNH MÀNG TRINH THỰC TẾ KHI CHƯA RÁCH

 Hình ảnh màng trinh thực tế có thể tự quan sát bằng mắt thường. Ở mỗi người, kích thước và hình dạng của màng trinh sẽ khác nhau. Có trường hợp màng trinh đóng kín và không có lỗ khiến kinh nguyệt không thể thoát ra ngoài được nên phải nhờ chuyên gia can thiệp.

Hình ảnh màng trinh thực tế khi chưa rách và đã rách

Một số dạng màng trnh

 Các trường hợp còn lại, hình ảnh màng trinh thực tế khi chưa rách có các dạng sau:

 Màng trinh hình khuyên: là loại màng trinh phổ biến nhất, có hai hình tròn ở giữa bao quanh của âm đạo.

 ✦ Màng trinh vách ngăn: Có một hay nhiều dải giăng ngang cửa âm đạo.

 ✦ Màng trinh dạng sàng: Màng trinh bao phủ hoàn toàn cửa âm đạo với nhiều lỗ nhỏ li ti.

HÌNH ẢNH MÀNG TRINH THỰC TẾ KHI ĐÃ RÁCH

 Các nguyên nhân chính dẫn đến rách màng trinh ở phái nữ như quan hệ tình dục, va đập hay phẫu thuật,...

 Hầu hết chị em bị rách màng trinh ngay sau lần đầu quan hệ tình dục. Tuy nhiên, ở một số người thì màng trinh có độ co giãn tốt khiến nó có khả năng mở rộng ra để dương vật đưa vào mà không bị rách.

 Hình ảnh màng trinh thực tế khi đã rách có thể kiểm tra bằng cách dùng gương để quan sát, hay dùng tay để cảm nhận. Lưu ý cần thực hiện nhẹ nhàng và đúng cách để tránh làm tổn thương vùng kín.

Hình ảnh màng trinh thực tế khi chưa rách và đã rách

Hình ảnh màng trinh thực tế đã rách

 Quan niệm Á Đông ngày xưa, thường đánh đồng màng trinh với trinh tiết của người con gái. Thực chất, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau:

 Màng trinh là một màng sinh học, là một bộ phận trong cơ quan sinh dục của người nữ. Trong khi đó, trinh tiết lại là một khái niệm xã hội, đánh giá phẩm chất của người con gái trong trắng chưa trải qua quan hệ hoặc những người phụ nữ giữ chung thủy suốt đời với chồng.

 Trinh tiết của người phụ nữ không nên đánh đồng với tấm màng trinh mỏng manh này bởi có những người con gái không có màng trinh bẩm sinh, hoặc bị rách màng trinh trong quá trình sinh hoạt, bị cưỡng hiếp,…

 Xã hội ngày nay có tư tưởng ngày càng thoáng hơn đối với vấn đề trinh tiết, thế nhưng còn nhiều người vẫn còn đặt nặng vấn đề này. Nếu chị em cảm thấy tự ti do màng trinh bị rách, có thể tham khảo các dịch vụ vá màng trinh ở những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín, chất lượng. Để tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này, bạn hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online