Hiện Tượng Đi Phân Sống Là Gì Và Nguyên Nhân Do Đâu? Đi ngoài phân sống là một triệu chứng bất thường mà bất kỳ ai cũng có thể gặp trong đời. Vậy hiện tượng tượng đi ngoài phân sống là gì và nguyên do đâu, hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Đi ngoài phân sống là bị bệnh gì và nguyên nhân do đâu?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hiện tượng đi ngoài phân sống có thể là các triệu chứng của đường tiêu hóa nhưng cũng có thể là dấu hiệu của bệnh viêm đại tràng, nên khi gặp tình trạng này tốt nhất người bệnh nên tiến hành thăm khám để có được kết quả chính xác nhất.

 

Hiện tượng đi ngoài phân sống là như thế nào?

Hiện tượng đi ngoài phân sống là như thế nào?

 

 Đi phân sống là gì? Theo các chuyên gia, hiện tượng đi phân sống là hiện tượng phân có lúc rắn, lúc sền sệt hoặc nước riêng, phân riêng, trong phân có lợn cợn chất nhầy hoặc thực phẩm chưa được tiêu hóa hết, phân có thể là màu vàng ngả qua xanh….

 Nguyên nhân đi ngoài phân sống là gì?

 Khi đã biết hiện tượng đi ngoài phân sống là như thế nào, thì người bệnh cũng nên hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến đi phân sống để có thể phòng ngừa hiệu quả.

 Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng phân sống, một trong những nguyên nhân phổ biến chính là:

 - Ăn uống không khoa học, dư thừa chất, thông thường chúng ta luôn nghĩ rằng, ăn nhiều đạm mới giúp cân nhanh và khỏe mạnh nên hầu hết chúng ta đều có thiên hướng ăn thật nhiều đạm, chất béo và chính lối ăn uống thừa đạm này sẽ làm mất cân bằng các nhóm dinh dưỡng, hệ tiêu hóa không được xây dựng ổn định, dẫn đến rối loạn tiêu hóa, tiêu chảy do không hấp thu được hết dinh dưỡng và cả hiện tượng đi ngoài phân sống ở người lớn và trẻ nhỏ.

tứ vấn online

 - Việc sử dụng kháng sinh quá nhiều cũng có thể khiến hệ tiêu hóa bị tổn thương, không thể tiêu hóa tốt thức ăn và đi ngoài phân sống thậm chí gây ra tình trạng đi đại tiện đau có máu hoặc táo bón.

 - Môi trường sống độc hại dẫn đến hệ miễn dịch và hệ tiêu hóa yếu cũng có thể gây ra tình trạng đi phân sống ở nhiều người.

 - Ngoài ra, một số ít trường hợp do chức năng gan kém, tắc ống dẫn mật bhay bị viêm đại tràng đều dễ gây ra hiện tượng trên.

 Các chuyên gia cho biết, để phòng ngừa cũng như có thể tiến hành điều trị sớm thì khi gặp hiện tượng đi ngoài phân sống người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được khám chữa bệnh một cách nhanh chóng.

 

Đến các cơ sở y tế được thăm khám và điều trị kịp thời khi mắc bệnh

Đến các cơ sở y tế được thăm khám và điều trị kịp thời khi mắc bệnh

 

 Với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa cùng với trang thiết bị y tế hiện đại, phương pháp điều trị tiên tiến… sẽ giúp hỗ trợ tốt nhất cho quá trình khám chữa bệnh được diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến hiện tượng đi phân sống là gì và nguyên nhân do đâu được chia sẻ từ các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Nếu có những thắc mắc liên quan đến cách chữa táo bón hay những vấn đề khác hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online