Hẹp trực tràng hậu môn do bệnh trĩ có đúng không? Hậu môn trực tràng là nơi rất dễ mắc bệnh do nơi đây tập trung nhiều loại vi khuẩn. Có nhiều chứng bệnh có thể phát sinh tại đây, một trong số đó chính là chứng hẹp hậu môn. Tuy nhiên, hẹp trực tràng hậu môn do bệnh trĩ có đúng không là thắc mắc chung của nhiều người bệnh.

Bệnh trĩ gây ra hẹp trực tràng hậu môn đúng không?

 

Hẹp trực tràng hậu môn do bệnh trĩ gây ra đúng không?

Hẹp trực tràng hậu môn do bệnh trĩ gây ra đúng không?

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, Hẹp trực tràng hậu môn là tình trạng hậu môn không mở hết để đẩy phân ra ngoài. Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng hẹp trực tràng hậu môn. Tuy nhiên, nguyên nhân được nhắc đến nhiều nhất chính những sai sót trong điều trị các bệnh ở hậu môn trực tràng, đặc biệt là sau điều trị bệnh trĩ.

 Các chuyên gia cho biết có khoảng 5 – 10% các trường hợp phẫu thuật cắt trĩ đều xảy ra biến chứng hẹp hậu môn với nhiều mức độ. Mặc dù không gây nhiều nguy hiểm nhưng biến chứng hẹp trực tràng hậu môn cũng gây cho người bệnh nhiều áp lực như chứng khó đi cầu, dễ bị tái phát bệnh,…

 ► Chữa hẹp hậu môn như thế nào?

 Việc điều trị chứng hập trực tràng hậu môn sẽ tùy thuộc vào vị trí cũng như mức độ của tổn thương. Nếu vị trí hẹp nằm trong ống hậu môn hay bóng trực tràng thì việc điều trị sẽ khó khăn hơn so với những vị trí hẹ ở vùng da có niêm mạc.

 

Bệnh trĩ có thể gây ra hẹp trực tràng hậu môn ở người bệnh

Bệnh trĩ có thể gây ra hẹp trực tràng hậu môn ở người bệnh

 

 Với những trường hợp hẹp trực tràng hậu môn ở mức độ nhẹ thì người bệnh có thể sử dụng thủ thuật để điều trị, tuy nhiên với những trường hợp nặng thì bắt buộc người bệnh phải tiến thành mổ rộng và phức tạp hơn.

 + Điều trị nội khoa: đây là phương pháp đối với những trường hợp bị hẹp trực tràng hậu môn nhẹ. Người bệnh chỉ cần dùng thuốc nhận tràng và tiến hành nong hậu môn tại chỗ sau khi dùng thuốc gây tê.

 + Điều trị ngoại khoa: đối với những phương pháp phẫu thuật điều trị hẹp hậu môn người bệnh có thể áp dụng là: cắt cơ trong, kiểu xoay vạt da-niêm và lắp hậu môn nhân tạo.

tứ vấn online

  ►​ Làm thế nào để ngừa chứng hẹp trực tràng hậu môn?

 Các chuyên gia cho biết thêm, hẹp hậu môn được gây ra do bệnh trĩ khi phẫu thuật không được thực hiện tốt. Chính vì thế muốn ngăn ngừa chứng hẹp trực tràng hậu môn thì người mắc bệnh trĩ khi muốn điều trị bệnh trĩ cần phải lựa chọn các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay đang được áp dụng phổ biến rộng rãi và được đánh giá là an toàn để hạn chế đối đa những biến chứng có thể xảy ra sau phẫu thuật.

 Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất đang được Phòng Khám Đa Khoa Đa Hoàn Cầu áp dụng điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh hậu môn trực tràng khác được nhiều người bệnh tin tưởng và áp dụng điều trị hiệu quả.

 

Nên phẫu thuật bệnh trĩ tại những cơ sở uy tín, chất lượng để tránh hẹp hậu môn

Nên phẫu thuật bệnh trĩ tại những cơ sở uy tín, chất lượng để tránh hẹp hậu môn

 

 Chi phí khám và điều trị bệnh trĩ sẽ được dựa trên mức độ bệnh lý cũng như các phương pháp điều trị mà người bệnh lựa chọn. Việc điều trị sớm sẽ giúp bệnh nhân giảm được chi phí điều trị cũng như thời gian chữa bệnh.

 Đa Khoa Hoàn Cầu hiện là một trong những địa chỉ chữa bệnh hậu môn trực tràng tốt nhất tại TP HCM với những ưu điểm về đội ngũ y chuyên gia, phương pháp điều trị cũng như cơ sở vật chất, chi phí hợp lý,… giúp người bệnh có thể yên tâm hơn khi tiến hành khám và điều trị bệnh tại phòng khám.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh hẹp trực tràng hậu môn do bệnh trĩ có đúng không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Mọi thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail