NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinhHẹp bao quy đầu là tình trạng nguy hiểm, được cảnh báo ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật, gây ra viêm nhiễm nam khoa và ung thư dương vật… Chính vì thế mà với những nam giới đang bị “hẹp” tỏ ra lo lắng hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh hay không? có cách nào chữa trị được không. Bởi một quan điểm sai lầm của một bộ phận phụ huynh, nam giới rằng bệnh bẩm sinh thì không cần chữa hoặc bệnh bẩm sinh thì không chữa được. Cùng làm sáng tỏ vấn đề này trong bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Hẹp bao quy đầu từ nhỏ đến lớn có phải là bẩm sinh? >>Click để được hỗ trợ ngay

GIẢI ĐÁP: HẸP BAO QUY ĐẦU CÓ PHẢI LÀ BỆNH BẨM SINH?

Hẹp bao quy đầu là gì? có phải là bệnh bẩm sinh không?

Hẹp bao quy đầu có thể hiểu đơn giản là tình trạng miệng bao quy đầu quá nhỏ gây “chít hẹp” ngay tại quy đầu khiến phần da bao không thể kéo xuống được, ngay khi dương vật cương cứng. Nếu “cương” quá mức còn dễ dẫn đến nghẹt bao quy đầu, tắc nghẽn máu lưu thông đến dương vật.

Theo các chuyên gia nam khoa thì chứng hẹp bao quy đầu có thể do sinh lý (bẩm sinh) hoặc các vấn đề bệnh lý. Cụ thể như sau:

► Hẹp bao quy đầu bẩm sinh: Tức là tình trạng hẹp mà hầu hết các bé trai sinh ra đã có do lớp bao quy đầu và dương vật dính vào nhau. Thông thường đến khoảng 3 - 4 tuổi, lớp da bao này sẽ tuột xuống, tình trạng hẹp bao quy đầu tự hết.

Ở một số bé trai, do miệng bao quy đầu quá nhỏ, da bao không lộn xuống được thì đây là hẹp bao quy đầu lúc này là bệnh lý, gây cản trở đến việc tiểu tiện của trẻ, vấn đề vệ sinh cho bé cũng khó khăn, vi khuẩn và chất cặn sinh dục tích tụ gây viêm nhiễm.

► Hẹp bao quy đầu không do bẩm sinh (bệnh lý): Thường tình trạng này nhận ra ở nam giới tuổi trưởng thành. Tình trạng này là hệ quả của việc bị viêm nhiễm ở bao quy đầu kéo dài để lại sẹo xơ, cứng và gây hẹp da bao.

Bên cạnh đó, nếu miệng bao quy đầu mà có sẹo sẽ làm mất đi tính đàn hồi, quy đầu không lộ ra, da bao quy đầu không tự co lên được dẫn đến hẹp niệu đạo.

Hẹp bao quy đầu có phải do bẩm sinh không? có chữa được không?

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh có gây nguy hiểm không?

Tình trạng hẹp bao quy đầu dù là do bẩm sinh hay bệnh lý thì cũng đều gây ra những ảnh hưởng tiêu cực cho nam giới:

-- Làm cản trở sự phát triển của dương vật

-- Rối loạn chức năng cương dương, quan hệ đau, xuất tinh sớm

-- Tiểu tiện khó khăn, viêm nhiễm bao quy đầu, viêm niệu đạo…

-- Truyền virus, vi khuẩn cho bạn tình khi quan hệ gây viêm phụ khoa

-- Nếu bị nghẹt bao quy đầu, máu không lưu thông đến dương vật dễ gây hoại tử

-- Nguy cơ ung thư dương vật do viêm nhiễm, bựa sinh dục tích tụ kéo dài

tứ vấn online

Hẹp bao quy đầu bẩm sinh có chữa được không?

Theo các chuyên gia PKDK Hoàn Cầu thì tình trạng hẹp bao quy đầu bẩm sinh hay bệnh lý đều có thể chữa được bằng các phương pháp: điều trị bảo tồn (nong bao quy đầu, bôi thuốc hỗ trợ) hoặc can thiệp cắt bao quy đầu. Việc chỉ định điều trị này dựa trên mức độ hẹp của bao quy đầu, độ tuổi tiến hành điều trị.

 Với trẻ em dưới 9 tuổi thì ưu tiên các phương pháp nong bao quy đầu. Phụ huynh có thể đưa trẻ đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được hỗ trợ tốt nhất, đồng thời có thể hướng dẫn cha mẹ thực hiện tại nhà đúng cách cho trẻ.

Đối với trẻ sau 14 tuổi và những nam giới trưởng thành, quy đầu và các dây thần kinh dương vật phát triển hoàn thiện, việc điều trị bảo tồn thường không mang lại hiệu quả. Cần thực hiện cắt bao quy đầu để xử lý da bao thừa nhanh chóng nhất, giúp “cậu nhỏ” nhanh phục hồi cấu trúc ban đầu.

Cắt bao quy đầu an toàn được thực hiện điều trị hiệu quả chứng dài - hẹp bao quy đầu

Cắt bao quy đầu an toàn được thực hiện điều trị hiệu quả chứng dài - hẹp bao quy đầu

Lưu ý: Với những trường hợp bị hẹp bao quy đầu và viêm nhiễm, cần tiến hành tiêu viêm trước khi tiến hành cắt bao quy đầu.

Hiện nay, Phòng Khám Hoàn Cầu đang áp dụng thành công kỹ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc không đau, mang lại nhiều ưu điểm vượt trội: Thực hiện nhanh, hồi phục sau 3 - 5 ngày, vết cắt nhỏ, dùng chỉ nano tự tiêu không để lại sẹo, an toàn cho chức năng sinh lý…

Việc thực hiện được tiến hành nhanh và đơn giản bao gồm 4 bước:

Bước 1: Vệ sinh, sát trùng dương vật và gây tê

Bước 2: Tiến hành bóc tách bao quy đầu, xác định lớp da thừa cần cắt, cố định dương vật.

Bước 3: Tiến hành cắt bao quy đầu bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu Hàn Quốc

Bước 4: Băng bó, sát khuẩn cho dương vật và vệ sinh xung quanh

Trên đây là những giải đáp chi tiết về tình trạng hẹp bao quy đầu có phải là bệnh bẩm sinh mong rằng nam giới cũng như các bậc cha mẹ chúng ta nắm rõ và khắc phục khuyết điểm này sớm nhất để giúp “cậu nhỏ” phát triển tự nhiên.

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online