NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Hệ Tiết Niệu Ở Nam Và Nữ Gồm Những Cơ Quan Nào?       Hệ tiết niệu là hệ thống có vai trò quan trọng trong việc giúp cơ thể thải ra bên ngoài những chất lỏng dư thừa và các chất hòa tan từ sự lưu thông máu. Để biết được hệ tiết niệu ở nam và nữ gồm những cơ quan nào hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Hệ tiết niệu gồm những cơ quan nào?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, hệ tiết niệu có chức năng lọc các chất độc trong máu được sinh ra trong quá trình trao đổi chất (nước tiểu) đồng thời nó còn có vai trò khá quan trọng trong việc điều chỉnh huyết áp cân bằng nước và chất điện giải.

Hệ tiết niệu ở nam và nữ gồm những cơ quan nào?

Hệ tiết niệu ở nam và nữ gồm những cơ quan nào?

 Hệ tiết niệu gồm những gì? Các chuyên gia cho biết, hệ tiết niệu gồm hai quả thận và hệ tiết niệu gồm các đường tống xuất nước tiểu đã được hình thành bao gồm đài thận, bể thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo.

 Thận

 Thận là bộ phận chủ yếu của hệ tiết niệu, gồm có 2 quả thận hình dạng như hạt đậu, nằm ở vùng bụng trên. Thận có chức năng điều hòa lượng chất lỏng và lượng muối của cơ thể, giúp kiểm soát độ acid trong máu. Mỗi quả thận dài khoảng 12 cm và chứa hai lớp mô: Một lớp vỏ bên ngoài và một lớp tủy bên trong.

 Thận là nơi tích lũy và lọc nước để hình thành nước tiểu, các dòng nước tiểu sẽ được chuyển bằng hai ống dẫn tiểu xuống bọng đái.

 Ống niệu đạo ở nam giới dài 20 cm , còn ở nữ giới chỉ dài khoảng 4 cm. Chính vì vậy nam giới có năng nhịn tiểu hơn người nữ. Trung bình mỗi ngày thận lọc khoảng 170 lít dung dịch và chuyển vào máu. Chỉ có khoảng 1/100 lượng nước này được đưa xuống bàng quang để thải ra ngoài.

tứ vấn online

 Niệu quản

 Niệu quản là một ống dẫn nước tiểu từ bể thận xuống bàng quang.Niệu quản có chiều dài khoảng 25 cm, có đường kính từ 2–4 mm.

Hệ tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo

Hệ tiết niệu bao gồm thận, niệu quản, bàng quang, niệu đạo

 Bàng quang

 Bàng quang hay còn được gọi là bọng đái đây là túi chứa có tính đàn hồi cao dùng để chứa nước tiểu. Thành phần của nước tiểu gồm 95% là nước và các chất độc như urea được tạo ra tại gan, không những vậy còn có một ít proteinvà một số chất khác, nếu người đó thận bị yếu, không lọc hết được. Do đó xét nghiệm nước tiểu cũng là một cách để kiểm tra được tình trạng sức khỏe. Khám tiết niệu ở đâu tphcm cần lựa chọn những địa chỉ uy tín để đảm bảo được an toàn và hiệu quả tốt nhất.

 Niệu đạo

 Niệu đạo là một ống dài nối từ bàng quang ra lỗ sáo (lỗ tiểu) để đưa nước tiểu ra ngoài. Ngoài ra ở nam giới niệu đạo còn có vai trò trong việc dẫn tinh dịch ra ngoài.

 Hệ tiết niệu là nơi tiếp xúc với nước tiểu nên rất dễ gặp phải tình trạng viêm nhiễm nếu không được chú ý chăm sóc sức khỏe, vệ sinh đúng cách. Viêm tiết niệu có nguy hiểm không? Khi bị viêm tiết niệu nếu không được khắc phục kịp thời bệnh có thể phát triển nặng và gây nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm đối với cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh.

Viêm tiết niệu có nguy hiểm không?

Viêm tiết niệu có nguy hiểm không?

 Do đó, khi có các vấn đề viêm nhiễm tại hệ tiết niệu người bệnh nên nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề hệ tiết niệu ở nam và nữ gồm những cơ quan nào, viêm đường tiết niệu phải kiêng gì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online