NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Giãn Tĩnh Mạch Thừng Tinh Có Bao Nhiêu Cấp Độ Bệnh      Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong các căn bệnh nam khoa gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe đặc biệt là sức khỏe sinh sản của nam giới. Nhận biết được các triệu chứng của bệnh qua từng cấp độ là điều rất cần thiết giúp phòng tránh và chữa trị hiệu quả. Vậy giãn tĩnh mạch thừng tinh có bao nhiêu cấp độ bệnh?

tứ vấn online

Dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh qua từng cấp độ

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng các lớp tĩnh mạch nằm ở phía trên của tinh hoàn bị giãn hơn khiến tinh hoàn bị chảy xệ. Theo thống kê cho thấy có đến 80% bệnh thường xuất hiện tại tinh hoàn trái.

Giãn tĩnh mạch thừng thừng tinh có bao nhiêu cấp độ bệnh?

Giãn tĩnh mạch thừng thừng tinh có bao nhiêu cấp độ bệnh?

 Nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh chủ yếu là do sự thay đổi nhiệt độ ở tinh hoàn, thiếu oxy, ứ tĩnh mạch, nội tiết tố testosterone bị pha loãng, mất cân bằng tuyến yên, trào ngược các chất chuyển hóa từ thận đến thượng thận hoặc cấu trúc tĩnh mạch thừng tinh bị bẩm sinh bất thường.

  Các cấp độ của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thường phát triển qua 3 cấp độ với các dấu hiệu điển hình như:

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1

 Các biểu hiện của bệnh ở giai đoạn này hầu như chưa bộc phát cụ thể ra bên ngoài. Để nhận biết được bệnh vào giai đoạn này các chuyên gia sẽ chỉ định cho người bệnh làm nghiệm pháp Valsalva cho người bệnh bịt mũi, ngậm miệng, bịt tai, hít sâu và ép hơi ra thật mạnh sẽ thấy hệ thống tĩnh mạch nhỏ, chẩn đoán bệnh chính xác nhất.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 thường không có các biểu hiện cụ thể

Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 1 thường không có các biểu hiện cụ thể

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 2

 khi bệnh đã từ cấp độ 1 chuyển sang giãn tĩnh mạch thừng tinh cấp độ 2 thì mức độ của bệnh cũng đã phát triển nặng hơn. Triệu chứng của bệnh ở giai đoạn này có thể được nhận biết rất dễ dàng khi dùng tay sờ nắn trực tiếp trên cơ quan sinh dục của nam giới sẽ thấy các đám tĩnh mạch nổi lên rõ ràng và giống như búi giun.

tứ vấn online

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh độ 3

 Đây được xem là cấp độ phát trển nặng nhất của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh. Khi bệnh ở giai đoạn này các chuyên gia cũng có thể nhanh chóng chẩn đoán bệnh chính xác thông qua các biểu hiện lâm sàng thấy được mà không cần phải thông qua bất kỳ phương pháp xét nghiệm, chẩn đoán nào.

 Ngoài ra, trong một số cách phân loại khác còn có thêm một cấp độ đầu tiên của giãn tĩnh mạch thừng tinh đó là cấp độ 0. Bệnh ở cấp độ 0 toàn bộ các triệu chứng lâm sàng của bệnh sẽ không xuất hiện, chỉ có thể phát hiện được bệnh khi làm các siêu âm, xét nghiệm cần thiết.

 Theo khuyến cáo của các chuyên gia, giãn tĩnh mạch thừng tinh là nguyên nhân khiến cho số lượng cũng như chất lượng tinh trùng suy giảm, tăng nguy cơ vô sinh ở nam giới do nhiệt độ vùng bìu tăng cao. Một khi tĩnh mạch bị giãn rộng có thể dẫn đến teo tinh hoàn, tinh hoàn có dấu hiệu lệch nên không đảm bảo tốt quá trình sinh và phóng tinh.

Khi có dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh nên nhanh chóng khám chữa bệnh

Khi có dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh nên nhanh chóng khám chữa bệnh

 Do đó, khi có các dấu hiệu giãn tĩnh mạch thừng tinh người bệnh nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và điều trị kịp thời, tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh, biểu hiện và thể trạng sức khỏe mỗi người bệnh mà sẽ có phác đồ tương ứng với các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề giãn tĩnh mạch thừng tinh có bao nhiêu cấp độ bệnh, giãn tĩnh mạch thừng tinh tái phát hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail