NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dương vật có dấu hiệu lún (vùi) là bệnh lý gì?      Dương vật lún (vùi) là 1 trong những tình trạng thường hay gặp phải ở trẻ nhỏ. Nhưng rất ít người hiểu rõ được tình trạng dương vật có dấu hiệu lún (vùi) là bệnh lý gì dẫn đến việc khám chữa chậm trễ gây ra nhiều ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện và tình dục sau này.

tứ vấn online

Dương vật bị lún (dương vật vùi) dấu hiệu của bệnh gì?

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, lún dương vật hay vùi dương vật là 1 dạng dị dạng bẩm sinh ống dương vật rất ngắn hay không có. Lún dương vật gây nhiều ảnh hưởng đến chức năng tiểu tiện và chức năng sinh dục, khiến cho tâm lý của người bệnh và gia đình người thân trở nên căng thẳng, lo âu.

  Dương vật có dấu hiệu lún (vùi) là bệnh lý gì?

 Các nguyên nhân gây lún (vùi) dương vật chủ yếu do:

 Dải cân Dartos dày xơ hóa bất thường chạy từ cân Scarpa của thành bụng tới quy đầu của dương vật. Phần dải băng xơ này sẽ kéo thân dương vật về phía sau và da dương vật từ đó lại không được cố định tốt với cân dương vật. Chính vì thế thân dương vật bị tụt ra phía sau còn phần ống da bọc dương vật sẽ nhô ra ngoài quy đầu từ đó tạo ra hình ảnh như thừa da.

.Dương vật có dấu hiệu lún (vùi) là bệnh lý gì?

Dương vật có dấu hiệu lún (vùi) là bệnh lý gì?

 Do trên da mu và dương vật có 1 lớp mỡ dày lên bất thường khiến cho 1 phần dương vật bị che lấp gây ra tình trạng ngắn dương vật 1 cách tương đối.

tứ vấn online

 Cách phát hiện bệnh

 Trẻ sau khi sinh có thể phát hiện bệnh thông qua các dấu hiệu như:

 Hình dạng của dương vật bất thường, ống da dương vật rất ngắn thậm chí không có.

 Lỗ đái đổ ra ngay ở đỉnh của quy đầu, trục dương vật thường thẳng, nhưng dương vật bị lún tụt xuống dưới hoặc ngang mức của xương mu. Chít hẹp bao quy đầu.

 Mỗi lần đi tiểu, người bệnh (thường là trẻ em) cần phải dùng ngón tay ấn quanh gốc dương vật để nó thò ra mới có thể đi tiểu được.

 Điều trị lún (vùi) dương vật như thế nào?

 Đối với căn bệnh này nên đến các địa chỉ khám nam khoa để được các chuyên gia khám chữa khi người bệnh còn nhỏ, trước khi đi học. Tùy thuộc vào từng tình trạng và nguyên nhân gây bệnh cụ thể ở mỗi người mà sẽ có các phương pháp điều trị phù hợp.

Dương vật bị lún (dương vật vùi) nên nhanh chóng khám chữa tránh biến chứng nguy hiểm

Dương vật bị lún (dương vật vùi) nên nhanh chóng khám chữa tránh biến chứng nguy hiểm

 Với những trẻ em có lớp mỡ dày ở mu cần phải chú ý đến chế độ ăn uống đúng cách, tập thể thao ở trẻ mới lớn, hướng dẫn cho trẻ tự nong lộn bao quy đầu dần dần. Có thể cắt bớt lớp mỡ ở trên mu ở xung quanh dương vật tuổi dậy thì.

 Trong trường hợp người bệnh do dải xơ kéo tụt thân dương vật cần hướng dẫn nong lộn dần làm rộng bao quy đầu. Tiến hành mổ để giải phóng, lám dài dương vật khi trẻ 1 – 2 tuổi. Nếu có kèm theo bệnh tinh hoàn chưa xuống bìu thì cần mổ chữa luôn cùng lúc.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề dương vật có dấu hiệu lún (vùi) là bệnh lý gì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail