Dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả có thể do những nguyên nhân sau Chúng ta đều biết bệnh trĩ ở giai đoạn nhẹ (trĩ cấp độ 1) có thế dùng thuốc để chữa nhưng vì sao lại có nhiều người uống thuốc nhưng vẫn không khỏi bệnh. Hãy cùng tìm hiểu những nguyên nhân khiến việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Những nguyên nhân ảnh hưởng đến việc chữa bệnh trĩ bằng thuốc

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, những người mắc bệnh trĩ có thể do nhiều nguyên nhân như ít vận động, ăn uống không hợp lý, phụ nữ mang thai,… bệnh được hình thành do sự căng dãn quá mức các tĩnh mạch hậu môn trực tràng, việc chịu nhiều áp lực khiến máu khó lưu thông dẫn đến hành thành búi trĩ.

 

Bệnh trĩ với triệu chứng đi ngoài ra máu, đau hậu môn, sa búi trĩ

Bệnh trĩ với triệu chứng đi ngoài rau máu, đau hậu môn, sa búi trĩ

 

 Bệnh trĩ thường được phát triển theo 4 giai đoạn cơ bản với những triệu chứng điển hình nhất chính là đau rát hậu môn, đi ngoài ra máu và sa búi trĩ ở giai đoạn nặng.

 Theo các chuyên gia, bệnh trĩ ở cấp độ 1 với việc đi ngoài ra máu nhẹ, cũng có khi đau rát hậu môn thì người bệnh có thể dùng thuốc để điều trị. Tuy nhiên, không phải cứ dùng thuốc là sẽ hết bệnh việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả có thể do những nguyên nhau sau:

 

 ♦ Nghiền thuốc khi uống

 Thông những người sợ uống thuốc sẽ có thói quen nghiền thuốc hoặc bẻ nhỏ thuốc để uống. Tuy nhiên, việc ghiền hay bẻ thuốc sẽ làm ảnh hưởng đến lớp bao phủ cũng như thời gian phát huy tác dụng của thuốc khi đến dạ dày.

 Những loại thuốc có dạng viên nang hoặc con nhộng nên có sự hướng dẫn của chuyên gia khi muốn nghiền hoặc bẻ nhỏ để tránh ảnh hưởng đến công dụng của thuốc.

tứ vấn online

 ♦ Uống thuốc bằng nước nóng

 Không nên dùng nước nóng uống thuốc bởi có thể phá hủy màng sơn và các thành phần thuốc trước khi được hấp thụ tại dạ dày.Chỉ nên dùng nước sôi để nguội để uống thuốc là tốt nhất vì vừa có thể giữ nguyên thành phần của thuốc mà không hề gây hại cho cho cơ thể.

 ♦ Uống thuốc bằng nước trái cây

 Tránh trường hợp dùng nước trái cây để uống thuốc bởi lượng axit có trong các loại trái cây có thể làm biến đổi thành phần thuốc và gây ra những phản ứng có hại cho dạ dày.

 Không chỉ riêng với bệnh trĩ mà đây cũng là một trong những việc tuyệt đối không làm khi uống thuốc tây khác. Một mẹo nhỏ dành cho người bệnh là nên ăn trái cây sau thời gian uống thuốc khoảng 2 tiếng là tốt nhất.

 

Không nên để bụng khi đói

Không nên để bụng khi đói

 

 ♦ Để bụng đói khi uống thuốc

 Phần lớn các loại thuốc đều có tác dụng phụ là gây kích ứng niêm mạc dạ dày nếu uống khi đói. Một số loại thuốc khác thì cần uống ngay trong quá trình tiêu hóa đang diễn ra.

 Chính vì thế nên đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và chỉ định của chuyên gia để dùng chúng đúng cách và hiệu quả.

 ♦ Nằm khi uống thuốc

 Không nên nằm trong lúc uống thuốc bởi có thể khiến thuốc bị dính vào vách thực quản dẫn đến giảm hiệu quả của thuốc và gây tổn thương thực quản. Tư thế uống thuốc tốt nhất chính là ngồi hoặc đứng.

► Chữa bệnh trĩ bằng cách nào hiệu quả?

 Các chuyên gia cho biết, việc dùng thuốc có thể chữa được bệnh trĩ ở giai đoạn đầu nhưng với việc dùng thuốc sai cách hoặc dùng quá liều sẽ khiến bệnh càng trở nặng và một khi bệnh chuyển sang giai đoạn 2, 3 hoặc 4 thì bắt buộc người bệnh phải tiến hành các phương pháp điều trị khác, bởi lúc này dùng thuốc đã không còn tác dụng.

 

Nên tuân thủ mọi chỉ định của chuyên gia để việc điều trị được đảm bảo

Nên tuân thủ mọi chỉ định của chuyên gia để việc điều trị được đảm bảo

 

 Hiện nay, các phương pháp giúp điều trị bệnh trĩ có rất nhiều từ những thủ thuật truyền thống đến các kỹ phuật cắt trĩ hiện đại. Mỗi phương pháp sẽ có những mức chi phí khám và điều trị bệnh trĩ khác nhau. Để biết chính xác phương pháp điều trị cũng như mức chi phí thế nào người bệnh có thể đến các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được tư vấn cụ thể.

 Hoặc nếu muốn muốn biết thêm về những thông tin liên quan đến việc dùng thuốc chữa bệnh trĩ không hiệu quả có thể do những nguyên nhân nào, hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được trao đổi nhanh chóng, miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail