Dùng Diếp Cá Điều Trị Bệnh Trĩ Cho Phụ Nữ Đang Mang Thai Có An Toàn       Bệnh trĩ khi mang thai là nỗi ám ảnh của rất nhiều chị em phụ nữ. Khi mang thai thường rất hạn chế trong việc dùng thuốc để điều trị bệnh trĩ. Vậy dùng diếp cá điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ đang mang thai có an toàn hay không? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây.

Khi bị trĩ người mang thai có nên dùng rau diếp cá không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, phụ nữ mang thai nằm trong nhóm đối tượng có nguy cơ mắc bệnh trĩ khá cao nhất là trong 3 tháng cuối của thai kỳ. Nguyên nhân chủ yếu là do táo bón kéo dài, thai nhi phát triển to nên tạo áp lực lớn lên tĩnh mạch, mô cơ khiến quá trình lưu thông máu ở hậu môn bị chậm lại. Các tĩnh mạch vì thế sẽ bị căng giãn ra và gây bệnh trĩ. Bên cạnh đó, khi mang thai cơ thể phụ nữ cũng sản sinh ra hoocmone progesterone nó tạo áp lực lên thành tĩnh mạch. Chính điều này khiến các tĩnh mạch dễ bị giãn và phình ra.

Dùng diếp cá điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ đang mang thai có an toàn

Dùng diếp cá điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ đang mang thai có an toàn

 Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ theo cách dân gian được nhiều người bệnh áp dụng. Rau diếp các có các công dụng tốt trong việc điều trị cũng như phòng tránh bệnh trĩ, nên thường được khuyên tận dụng nhiều trong cuộc sống hàng ngày, đặc biệt là đối với phụ nữ mang thai cần dùng những thảo dược tự nhiên.

 Dùng diếp cá điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ đang mang thai có an toàn

 Trong quá trình mang thai phụ nữ thường phải tránh sử dụng thuốc do có thể gây ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Việc dùng thuốc cần phải được trải qua thăm khám và sử dụng đúng cách theo chỉ định của chuyên gia để tránh các tác dụng phủ nguy hiểm có thể xảy ra.

 Khi mắc bệnh trĩ lúc mang thai thì việc điều trị bệnh bằng các bài thuốc dân gian như dùng rau diếp cá thường mang lại các hiệu quả khá tốt, dễ áp dụng và không tốn kém nhiều chi phí.

Chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng rau diếp cá khá an toàn

Chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng rau diếp cá khá an toàn

 Tuy nhiên, cần phải sử dụng đúng cách mới mang lại hiệu quả tốt nhất. Chữa bệnh trĩ cho bà bầu bằng lá diếp cá có thể áp dụng các cách như sau:

 Ăn sống

 Có thể dùng rau để ăn sống trong mỗi bữa ăn hằng ngày sẽ vô cùng có ích cho việc điều trị bệnh trĩ đối với bà bầu.

tứ vấn online

 Xay nước uống

 Bên cạnh đó, chị em còn có thể cho lá diếp cá vào máy xay rồi lọc lấy nước uống, có thể thêm một ít đường cho dễ uống.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá có thể xay nước uống

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá có thể xay nước uống

 Dùng bột lá diếp cá

 Đối với cách điều trị này chị em dùng cả thân và lá diếp cá để phơi khô sau đó đem xay nhuyễn và rây để có được bột lá diếp cá. Hòa bột với nước nóng uống 3 lần một ngày và mỗi lần từ 2 – 4gr để đạt được hiệu quả tốt.

 Dùng đắp hoặc xông hậu môn

 Bị bệnh trĩ khi mang thai chị em cũng nên kết hợp sử dụng lá diếp cá để đắp và xông vùng hậu môn. Với cách làm này sẽ tác động trực tiếp đến các búi trĩ nên mang lại hiệu quả cao hơn.

 Các cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá chỉ mang lại hiệu quả tốt đối với những trường hợp mắc bệnh trị ở giai đoạn nhẹ. Việc điều trị đòi hỏi người bệnh cần phải kiên trì trong thời gian đài mới có thể đạt hiệu quả tốt. Nếu có bất kỳ dầu hiệu bất thường nào chị em nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn cho cả mẹ và thai nhi trong bụng, tránh các nguy hiểm có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề dùng diếp cá điều trị bệnh trĩ cho phụ nữ đang mang thai có an toàn hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail