Do Đâu Mà Tỷ Lệ Dân Thành Thị Mắc Bệnh Trĩ Nhiều Hơn Ở Nông Thôn?       Cuộc sống ngày càng hiện đại rất dễ mắc phải nhiều căn bệnh hậu môn trực tràng nguy hiểm nhất là căn bệnh trĩ. Nhiều thống kê cho thấy tỷ lệ người mắc bệnh trĩ tại thành thị thường cao hơn so với ở nông thôn. Vậy do đâu mà tỷ lệ dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn ở nông thôn? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Vì sao người dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn so với nông thôn?

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ là 1 trong các căn bệnh phổ biến tại vùng hậu môn – trực tràng. Trĩ hình thành khi các mạch máu, tĩnh mạch ở xung quanh vùng này bị chèn ép, căn giãn quá mức dẫn đến tình trạng căng phồng, phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

Do đâu mà tỷ lệ dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn ở nông thôn?

Do đâu mà tỷ lệ dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn ở nông thôn?

 Trĩ được chia thành 3 dạng đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp với các biểu hiện thường gặp đó là đi đại tiện khó khăn, đại tiện ra máu, hậu môn sưng tấy, đau rát, tiết dịch nhầy tại hậu môn gây ngứa ngáy, khó chịu, các búi trĩ sa ra bên ngoài hậu môn,…

 Có nhiều nguyên nhân dẩn đến bệnh trĩ. Trong đó, các lối sống tại thành thị là nguyên nhân khiến cho người dân tại đây có tỷ lệ mắc bệnh trĩ khá cao so với người dân sống tại khu vực nông thôn.

  Do đâu mà tỷ lệ dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn ở nông thôn?

 Các chuyên gia cho biết, hiện nay những người trẻ đang phải đối mặt với nhiều áp lực cũng như sức ép trong cuộc sống lẫn công việc. Kèm theo đó là lối sống không lành mạnh, thường xuyên dùng nhiều bia rượu, cà phê, hút thuốc lá, lười vận động, ăn uống không khoa học.

 Các thói quen ăn uống không điều độ, thường xuyên thức khuya, dùng nhiều thực phẩm không đảm bảo hợp vệ sinh dễ dẫn đến bị viêm đại tràng lâu dần gây nguy cơ mắc bệnh trĩ. Hoặc các thói quen sinh hoạt không đúng dễ dẫn đến mắc các bệnh nhiễm trùng cần điều trị bằng kháng sinh trong thời gian dài cũng sẽ dẫn đến mắc bệnh trĩ.

tứ vấn online

 Xu hướng mắc bệnh trĩ ở thành thị cao hơn nông thông còn do môi trường sống và làm việc quá căng thẳng, cường độ công việc cao, thường xuyên thức khuya khiến cho chế độ sinh hoạt bị đảo lộn dẫn đến nhiều căn bệnh như bệnh trĩ.

Xu hướng mắc bệnh trĩ ở thành thị cao hơn nông thôn cho các tính chất công việc

Xu hướng mắc bệnh trĩ ở thành thị cao hơn nông thôn cho các tính chất công việc

 Đối với người làm việc văn phòng, cơ quan hành chính thường phải ngồi lâu 1 chỗ, ít vận động, di chuyển, ăn uống thiếu chất nhất là thiếu chất xơ, uống ít nước,… là nguyên nhân khiến cho tỷ lệ người mắc bệnh trĩ tại thành thị cao hơn.

 Trong khi đó, đặc thù công việc ở nông thông là làm việc nặng nhọc, bưng vác quá sức là nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

 Bên cạnh đó, người dân ở nông thôn có chế độ ăn uống còn nhiều thiệt thòi hơn, nhiều trường hợp bị viêm đại tràng do nhiễm khuẩn đường ruột và gây ra chứng kiết lị, đi ngoài nhiều lần. Đây cũng là một nguyên nhân gây nên bệnh trĩ.

 Bệnh trĩ vô cùng nguy hiểm, nếu không sớm phát hiện và tìm cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất sẽ khiến bệnh phát triển nặng và dẫn đến nhiều tác hại như: đại tiện ra nhiều máu dẫn đến cơ thể mất máu, thiếu máu, viêm nhiễm vùng hậu môn có thể dẫn đến hoại tử, ảnh hưởng đến đời sống tình dục thậm chí biến chứng ung thư trực tràng đe dọa đến sức khỏe và tính mạng của người bệnh.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề do đâu mà tỷ lệ dân thành thị mắc bệnh trĩ nhiều hơn ở nông thôn, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail