NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đình chỉ thai kỳ 2 tháng phá bằng thuốc có an toàn không? Xin chào chuyên gia, em tên Trang, em và bạn trai yêu nhau nhưng đã chia tay, mới đây em phát hiện mình đã có thai được 2 tháng. Do gia đình em mới gặp phải một số khó khăn nên giờ em muốn phá thai nhưng em rất hoang mang và lo lắng muốn các chuyên gia tư vấn giùm em vấn đề việc đình chỉ thai kỳ 2 tháng phá bằng thuốc có an toàn không?

(Trang - 21 tuổi) 

tứ vấn online

 

    Đa Khoa Hoàn Cầu xin cảm ơn câu hỏi của bạn “Đình chỉ thai kỳ 2 tháng phá bằng thuốc có được không?”. Đây là vấn đề thắc mắc không chỉ riêng bạn mà đó là vấn đề chung của rất nhiều thai phụ khi họ mang thai ngoài ý muốn.

 

Đình chỉ thai kỳ 2 tháng bằng thuốc có an toàn hay không?

 

 

 

Không nên dùng thuốc để phá thai 2 tháng tuổi

Không nên dùng thuốc để phá thai 2 tháng tuổi 

 

 chuyên gia Các chuyên gia cho rằng: Việc phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho những trường hợp thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Lúc này, kích thước của thai nhi đang còn nhỏ, kích thước thai nhi chưa lớn, hầu như chưa có sự gắn bó khăng khít với cơ thể của thai phụ.

 chuyên gia Nên khi thai nhi đã được hai tháng tuổi thì cần phải được các chuyên gia thăm khám kiểm tra tuổi thai, kích thước thai trước khi đình chỉ. Từ đó, các chuyên gia sẽ tiến hành lựa chọn phương pháp phá thai thích hợp nhất. Thai nhi đã 2 tháng tuổi, kích thước đã có sự thay đổi, nên không áp dụng phá thai bằng thuốc được. Vì  sẽ dẫn đến những điều không hay đáng tiếc xảy ra, có thể cướp đi cơ hội làm mẹ của thai phụ sau này

 Đình chỉ thai kỳ 2 tháng bằng cách nào tốt nhất

  ► Khi thai nhi trên hai tháng tuổi, việc đình chỉ thai kỳ có thể áp dụng phương pháp nội khoa dùng thuốc hoặc ngoại khoa có sự can thiệp của các dụng cụ y tế như hút thai.

      ► Việc dùng thuốc còn phụ thuộc vào kích thước của thai nhi và thực hiện theo đúng chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa. Thai phụ mà bị dị ứng với các thành phần của thuốc thì không nên áp dụng phương pháp này.

      Phương pháp hút thai: Sử dụng máy hút chân không để hút bào thai ra ngoài. Phương pháp này áp dụng cho thai nhi từ tuần thứ 8 đến tuần thứ 12 trong chu trình phát triển của thai kỳ, mang lại được kết quả cao. 

  Thai 2 tháng tuổi có phải thời gian thích hợp để đình chỉ thai kỳ với phương pháp hút thai. Khi này, thai nhi đang dần lớn lên, có thể nhìn thấy bằng mắt thường thông qua bụng nhưng sự gắn bó với thai phụ cũng chưa được vững chắc.

  Do đó, đây là phương pháp tốt nhất được sử dụng để phá thai 2 tháng tuổi nhằm tránh được những nguy hiểm không hay xảy đến cho thai phụ

 

Hình ảnh về hút thai

Hình ảnh về hút thai

      

     Dù là áp dụng phương nào để đình chỉ sự phát triển của thai kỳ đi chăng nữa, thai phụ cũng cần đến các cơ sở y tế để thăm khám. Không tự ý mua thuốc về sử dụng hay áp dụng các biện pháp khác vì sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

 

tứ vấn online

 

      Việc đình chỉ thai kỳ 2 tháng tuổi có vô sinh không?

       Nếu thai phụ quyết định phá thai, thì nên chú ý những điều sau để tránh tình trạng vô sinh, ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe sinh sản của thai phụ sau này.

 

Chuyên gia tư vấn trước khi phá thai

Chuyên gia tư vấn trước khi phá thai

 

 - Điều quan trọng là bạn nên lựa chọn được cho mình những cơ sở khám và phá thai có chất lượng tốt nhất, không nên vì bất kỳ một lý do gì mà lựa chọn một cơ sở y tế kém chất lượng, tiết kiệm được một ít chi phí nhưng để lại những hậu quả không thể kiểm soát được như vô sinh.

 - Trước khi phá thai thì thai phụ cần tiến hành thăm khám để xác định kích thước cũng như độ tuổi của thai nhi để áp dụng phương pháp phá thai cho phù hợp.

 - Khi tiến hành phá thai, thai phụ cần giữ một tâm thế bình tĩnh, thoải mái, không bị áp lực hay căng thẳng quá mức, ảnh hưởng không tốt cho quá trình phá thai.

 - Sau khi phá thai, thai phụ cần có chế độ ăn uống và nghỉ dưỡng một cách hợp lý. Vì phá thai đã làm tổn thương cơ thể người phụ nữ, mất máu,… Chế độ dinh dưỡng cung cấp dưỡng chất cần thiết cho thai phụ giúp nhanh chóng hồi phục sau phá thai được nhanh hơn.

 - Điều cuối cùng là thai phụ không nên mang thai lại từ 6 thánh đến một năm kể từ lúc phá thai.

       Nếu chưa lựa chọn được cho mình cơ sở phá thai nào phù hợp thì Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu là một lựa chọn hoàn hảo. Tại đây, thai phụ sẽ được kiểm tra lầm sàng một cách tỉ mỉ để xác định, xác định được kích thước cũng như độ tuổi của thai. Sau đó, chuyên gia sẽ tiến hành phác đồ phá thai phù hợp, đảm bảo an toàn nên thai phụ không cần phải lo lắng nhiều. 

 Nếu còn thắc mắc nào cần biết về đình chỉ thai kỳ 2 tháng phá bằng thuốc có an toàn không hãy nhấp vào bảng tư vấn bên dưới để được các chuyên gia sản phụ khoa của Đa Khoa Hoàn Cầu tư vấn miễn phí.

 

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online