NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Điều Trị Hẹp Bao Quy Đầu Ở Trẻ Nhỏ Như Thế Nào?Hẹp bao quy đầu chính là tình trạng phổ biến ở trẻ em xảy ra với 2 dạng đó là hẹp bao quy đầu sinh lý hoặc là hẹp bao quy đầu bệnh lý. Vậy hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ có nguy hiểm không và điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào để đảm bảo hiệu quả? Hãy cùng tham khảo những thông tin được các chuyên gia chia sẻ từ bài viết sau đây để tìm ra được đáp án chính xác nhất ngay nào!

tứ vấn online

Muốn tìm hiểu tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ?

 Hãy chát ngay cùng chuyên gia!

CÁCH ĐIỀU TRỊ HẸP BAO QUY ĐẦU Ở TRẺ NHỎ

1. Tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ?

Trước khi đến với đáp án về cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ thì chúng ta hãy cùng tìm hiểu sơ qua về tình trạng này. Thông thường thì các bé trai sinh ra đều bị gặp phải hiện tượng hẹp bao quy đầu sinh lý. Đây chính là tình trạng mà bao quy đầu bị hẹp và dính liền khiến cho không thể nào kéo tuột quy đầu xuống được.

Thế nhưng các bậc phụ huynh cũng không cần quá lo lắng về biểu hiện hẹp bao quy đầu sinh lý. Bởi lẽ theo thời gian thì với sự phát triển của trẻ nhỏ lỗ bao quy đầu theo đó sẽ tự động được nong rộng đến khoảng tuổi thứ 3.

Nhưng cha mẹ cũng cần phải chủ động theo dõi nếu như bước vào độ tuổi thứ 3 mà tình trạng bao quy đầu vẫn còn hẹp và chưa được cải thiện thì phải dùng đến những các biện pháp giúp chữa bệnh cho bé.

Cha mẹ cần đến sự trợ giúp của các vị chuyên gia và thực hiện đúng theo những gì chuyên gia ngoại khoa đưa ra để khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Nếu như trẻ đã bước sang tuổi thứ 8 thì cần đến cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ tại các cơ sở chuyên khoa phẫu thuật nhằm thực hiện cách cắt bao quy đầu.

Cha mẹ cần quan tâm đến tình trạng hẹp bao quy đầu ở trẻ

2. Cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ như thế nào?

Như đã nói thông thường đối với trẻ nhỏ thì các chuyên gia sẽ áp dụng cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ bằng phương pháp điều trị tại nhà. Đồng thời cũng cần phải có sự theo dõi sát sao để biết rằng có thực hiện thành công hay không.

Với những trẻ dưới 3 tuổi thì có thể thực hiện theo những bài tập tự nong bao quy đầu bằng tay. Ba mẹ hãy dùng tay để kéo căng da bao quy đầu, kéo để ra xa phía người của bé và kéo ở hướng ngược lại phía sau. Hãy thực hiện nhẹ nhàng khoảng 3 đến 4 lần liên tục và vài ngày thì lặp lại. Kiên trì thực hiện trong 1 tháng để đạt được hiệu quả tốt.

tứ vấn online

Muốn biết cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ hiệu quả?

 Hãy chát ngay với chuyên gia!

Bên cạnh đó thì hẹp bao quy đầu ở trẻ trên 3 tuổi sẽ được chuyên gia chỉ định nong bao quy đầu với thuốc mỡ chứa thành phần streoid hoặc là diprosone. Bôi thuốc trong thời gian từ 1 tháng đến 2 tháng sẽ thấy hiệu quả.

Đối với những trẻ từ 8 tuổi trở lên thì cần đưa đến phòng khám chuyên khoa để được chuyên gia thăm khám và thực hiện cắt da bao quy đầu. Bởi vì lúc này thì chứng hẹp bao quy đầu sẽ dễ gây viêm nhiễm bao quy đầu ở trẻ.

Hãy điều trị hẹp bao quy đầu tại cơ sở uy tín

Hãy điều trị hẹp bao quy đầu tại cơ sở uy tín

3. Lưu ý về cách điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ

Để việc điều trị hẹp bao quy đầu tốt nhất cho trẻ nhỏ ba mẹ cần phải đưa trẻ đến với phòng khám chuyên khoa uy tín điển hình là phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Tại đây với đội ngũ chuyên gia trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm sẽ tư vấn tận tình về tình trạng hẹp bao quy đầu và đưa ra cách chữa trị tốt nhất.

Tuyệt đối không được tự ý điều trị tại nhà theo các biện pháp dân gian hoặc do ai đó mách lại khi chưa có sự tư vấn hướng dẫn của chuyên gia. Bởi lẽ nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý của trẻ nhỏ.

Chia sẻ từ bài viết trên đây hy vọng rằng đã giúp các bậc phụ huynh hiểu rõ hơn về vấn đề điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ. Nếu như còn bất cứ câu hỏi hay băn khoăn, thắc mắc liên quan cần tư vấn vui lòng  click ngay vào khung chát dưới đây. Các chuyên gia tư vấn phòng khám Hoàn Cầu sẽ tận tình giải đáp trong thời gian sớm nhất!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online