Nên Đi Đại Tiện Vào Một Giờ Nhất Định Và Hạn Chế Thức Khuya      Bệnh trĩ gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt cũng như sức khỏe của người bệnh. Do đó tìm cách phòng tránh bệnh là điều vô cùng quan trọng và cần thiết. Trong đó đi đại tiện vào một giờ nhất định và hạn chế thức khuya sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh hiệu quả.

tứ vấn online

Đại tiện vào khung giờ nhất định, tránh thức khuya phòng bệnh trĩ

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ hình thành do sự căn giãn, chèn ép quá mức của các đám rối tĩnh mạch xung quanh vùng hậu môn – trực tràng lâu ngày sẽ dẫn đến phình mạch và hình thành nên các búi trĩ.

 Nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh là do táo bón, đi cầu ra máu kéo dài, người thường xuyên phải làm công việc đứng hoặc ngồi quá lâu, làm việc nặng nhọc, phụ nữ mang thai, thường xuyên thức khuya, áp lực, căng thẳng, stress quá độ,…

Đi đại tiện vào một giờ nhất định và hạn chế thức khuya

Đi đại tiện vào một giờ nhất định và hạn chế thức khuya

 Để phòng tránh nguy cơ mắc phải bệnh thì ngoài việc có chế độ ăn uống hợp lý, vận động, luyện tập thể thao hằng ngày thì đi đại tiện vào một giờ nhất định và hạn chế thức khuya cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh trĩ khá tốt. Các cách phòng bệnh mang lại hiệu quả khá tốt có thể kể đến đó là:

  Đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày để phòng bệnh trĩ

 Thói quen này khá tốt cho sức khỏe giúp bạn có thể chủ động hơn trong kế hoạch hàng ngày mà còn là việc làm rất quan trọng góp phần ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh trĩ hiệu quả mà. Bạn nên thực hiện ngay bởi tình trạng táo bón lâu ngày, đi cầu ra máu đều là nguyên nhân gây nên áp lực, sự chén ép khiến các tĩnh mạch vùng hậu môn phồng lớn từ đó dẫn đến hình thành nên bệnh trĩ.

Đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày để phòng bệnh trĩ

Đi đại tiện vào một giờ nhất định trong ngày để phòng bệnh trĩ

 Vì vậy để phòng tránh bệnh trĩ nên duy trì thói quen đại tiện mỗi ngày vào một giờ nhất định tốt nhất là buổi sáng, để làm được điều đó, bên cạnh chế độ ăn uống, sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý, buổi sáng khi thức dậy nên dùng tay xoa bụng vòng tròn theo khung đại tràng từ 10-15 phút và uống 1 ly đầy nước ấm 30 độ C từ đó giúp việc đại tiện trở nên dễ dàng, thuận lợi hơn rất nhiều.

tứ vấn online

  Dùng nước ấm ngâm vùng hậu môn mỗi ngày

 Việc dùng nước ấm để ngâm hậu môn có thể giúp bạn phòng ngừa bệnh trĩ rất tốt. Dùng nước ấm massage hậu môn sẽ giúp thúc đẩy quá trình tuần hoàn, lưu thông máu, sức khỏe của các tĩnh mạch cũng được chăm sóc tốt hơn từ đó khiến cho bệnh trĩ không có cơ hội xuất hiện, tái phát.

 Do đó mỗi ngày sau khi tắm xong bạn nên dùng ấm pha muối loãng để ngâm vùng hậu môn và không quên dùng nước ấm để vệ sinh sạch sẽ sau mỗi lần đại tiện.

  Hạn chế thức khuya để phòng bệnh trĩ

 Thức khuya là một trong các nguyên nhân dẫn đến tình trạng nóng nhiệt trong người, mệt mỏi, căng thàng khiến cho sức đề kháng suy giảm và gia tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ. Do đó cần hạn chế việc thức khuya và đảm bảo ngủ đủ giấc mỗi ngày để tránh nguy cơ bệnh trĩ có thể hình thành.

Hạn chế thức khuya để phòng bệnh trĩ

Hạn chế thức khuya để phòng bệnh trĩ

 Mọi thắc mắc về vấn đề đi đại tiện vào một giờ nhất định và hạn chế thức khuya, cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hãy nhấp ngay vào khung tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail