Đau Thần Kinh Toạ Có Nên Tiêm Cột Sống Để Giảm Đau Không?Khi có những dấu hiệu đầu tiên và sau khi khám tại cơ sở y tế, nếu được chẩn đoán là bị bệnh đau thần kinh tọa thì điều đầu tiên mà chúng ta thắc mắc là cách chữa trị nào hiệu quả. Ngoài thuốc điều trị thì đau thần kinh toạ có nên tiêm cột sống để giảm bớt cơn đau hay không? Cùng đọc bài chia sẻ dưới đây để hiểu rõ về điều này nhé!

tứ vấn online

Chi phí và quy trình chữa dứt điểm đau thần kinh tọa?

>>Click [chat] ngay<< để biết!

ĐAU THẦN KINH TOẠ CÓ NÊN TIÊM CỘT SỐNG ĐỂ GIẢM ĐAU

Có Nên Tiêm Cột Sống Để Giảm Đau Thần Kinh Tọa?

Nền y học hiện đại đã nghiên cứu ra một loại thuốc tiêm có tên là steroid hoặc thuốc viêm khớp. Đây là loại thuốc dùng để tiêm vào cột sống của người bệnh để giúp giảm đau đớn ở dây thần kinh. Tuy nhiên, chuyên gia xương khớp cho biết rằng, việc tiêm thuốc này sẽ không thể giúp bạn phục hồi các tổn thương ở dây thần kinh.

Thậm chí, trong nhiều trường hợp, việc tiêm thuốc còn làm tăng nguy cơ viêm nhiễm, dẫn đến hàng loạt biến chứng khác ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Các loại thuốc tiêm như steroid liều cao hoặc thuốc chống viêm etanercept chỉ có thể giúp bệnh nhân giảm đau chứ không có khả năng điều trị bệnh.

Do đó, với những người bị đau thần kinh tọa, thì việc có nên tiêm thuốc hay không còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh cụ thể và phương pháp điều trị, với mục đích giúp người bệnh giảm đau đớn do các bệnh liên quan đến thần kinh, xương khớp.

Có nên tiêm cột sống để giảm đau thần kinh tọa?

Có nên tiêm cột sống để giảm đau thần kinh tọa?

Vậy Đau Thần Kinh Tọa Nên Dùng Thuốc Gì?

Trước thắc mắc của nhiều người là: đau thần kinh toạ có nên tiêm thuốc giảm đau không? Thì chuyên gia đều khuyên rằng không nên tiêm nếu không cần thiết. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể sử dụng các loại thuốc nội khoa để điều trị khi tình trạng bệnh còn nhẹ, bao gồm:

++ Thuốc giãn cơ:

Thuốc có thể ở dạng uống, tiêm vào cơ thể và nên sử dụng sau khi ăn. Những người bị đau dạ dày hoặc cao tuổi thì phải hết sức lưu ý khi dùng nhóm thuốc này. Bệnh nhân bị giãn cơ thì tuyệt đối không được sử dụng.

++ Vitamin B:

Các vitamin nhóm B như B1, B12, B6 là những loại thuốc có công dụng chuyển hóa tế bào thần kinh. Tuy nhiên, người đau thần kinh tọa chỉ nên uống thuốc này khi được sự chỉ định và hướng dẫn từ chuyên gia chuyên khoa.

++ Thuốc chống viêm corticoid:

Mặc dù đau thần kinh toạ có nên tiêm không, câu trả lời là còn tùy thuộc vào tình trạng bệnh, nhưng các loại thuốc uống là hết sức cần thiết để điều trị bệnh hiệu quả.

Các loại thuốc chống viêm có chữa corticoid là nhóm được chỉ định cho những người đau thần kinh tọa ở dạng nặng. Loại thuốc này chỉ được sử dụng trong thời gian ngắn và theo sự chỉ định của chuyên gia. Nếu uống mỗi ngày, bạn cần phải hết sức thận trọng các tác dụng phụ như rối loạn hệ miễn dịch, tiêu hóa, tim mạch,...

Đau thần kinh tọa nên dùng thuốc gì?

Đau thần kinh tọa nên dùng thuốc gì?

KẾT HỢP ĐIỀU TRỊ DỨT ĐIỂM ĐAU THẦN KINH TỌA BẰNG DAO CHÂM HENE Ở HOÀN CẦU

Dao châm Hene là sự kết hợp hoàn hảo của phương pháp tiểu phẫu hiện đại và châm cứu theo y học cổ truyền. Đây là cách chữa đau thần kinh tọa cũng như các bệnh xương khớp hiệu quả cao nhất và đang được vận dụng ở Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu TPHCM.

Khi đã xác định đúng vùng bị đau, chuyên gia sẽ dùng dao châm để tác động trực tiếp vào đó, phục hồi lại cấu trúc tự nhiên của cơ thể. Dao châm Hene có ưu điểm nổi trội hơn các phương pháp thông thường như sau:

► Hoàn toàn không đau: Với câu hỏi của bệnh nhân đau thần kinh toạ có nên tiêm không thì khi áp dụng Dao châm Hene, bạn hoàn toàn không cần phải tiêm thêm thuốc, không mổ rạch, tuyệt đối không để lại sẹo.

► Điều trị nhanh chóng: Mỗi lần điều trị kéo dài khoảng 20-30 phút, người bệnh có thể ra về ngày.

► An toàn tuyệt đối: Không xảy ra các di chứng hoặc xâm lấn đến vùng lân cận, phục hồi cấu trúc xương một cách tự nhiên.

► Hiệu quả rõ rệt: Được thống kê đạt đến 98% trong điều trị các bệnh cơ xương khớp từ đơn giản đến phức tạp.

Điều trị đau thần kinh tọa bằng dao châm Hene

Điều trị đau thần kinh tọa bằng dao châm Hene

Như vậy, qua những chia sẻ trên đây về thắc mắc đau thần kinh toạ có nên tiêm giảm đau không, bạn đọc chắc hẳn đã có câu trả lời đúng đắn cho bản thân mình. Những thắc mắc khác, bạn đừng ngại liên hệ đến chuyên gia thông qua khung chat bên dưới để được tư vấn nhé!

  Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online