NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dấu Hiệu Tiểu Buốt Tiểu Rát Ở Nam Và Nữ Là Triệu Chứng Bệnh Gì? Có rất nhiều người thường gặp phải tình trạng đi tiểu buốt, đi tiểu đau rát hoặc thậm chí đi tiểu buốt và ngứa gây ra đau đớn và khó chịu. Tuy nhiên, ít ai tìm hiểu đến việc đi tiểu buốt bị bệnh gì dẫn đến các tình trạng đi tiểu rát, đi tiểu hơi buốt, tiểu buốt cuối dòng, tiểu buốt nhiều lần… ngày càng nặng thêm. Vậy những dấu hiệu tiểu buốt tiểu rát ở nam và nữ là triệu chứng bệnh gì?

Hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát ra máu có mủ hoặc không mủ ở nam giới

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, tiểu buốt tiểu rắt gọi chung là chứng tiểu khó, chỉ trường hợp đau hoặc khó chịu khi đi tiểu. tiểu buốt được mô tả là cảm giác nóng, rát, đi tiểu bị buốt, còn tiểu rắt là tình trạng đi tiểu nhiều lần, thường xuyên trên mức bình thường.

Tiểu buốt, tiểu rắt dấu hiệu bệnh gì?

Tiểu buốt, tiểu rắt dấu hiệu bệnh gì?

 Các chuyên gia cho biết, với những tình trạng tiểu rắt, tiểu buốt cuối bãi hay nhiều lần khả năng nam giới đang mắc phải một bệnh lý nào đó rất cao. Một số bệnh lý nam giới cần đặc biệt lưu ý:

  Bệnh lậu

 Là bệnh xã hội, lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn, sau thời gian từ 3 – 5 ngày các triệu chứng điển hình của bệnh sẽ xuất.

 Nếu để ý nam giới sẽ thấy: tiểu nhiều, bị tiểu buốt tiểu răt tiểu ra máu nước tiểu thường đục, nam giới đôi khi cũng gặp thấy đi tiểu buốt có mủ trắng hoặc vàng xanh vào sáng sớm.

 Ngoài việc tiểu buốt vào buổi sáng thì nam giới mắc bệnh lậu sẽ còn gặp phải tình trạng đau, ngứa niệu đạo, dương vật đau rát khi quan hệ tình dục, người thường mệt mỏi, sốt…

  Viêm niệu đạo

 Nam giới bị viêm nhiễm khuẩn niệu đạo sẽ cảm nhận rõ cảm giác đi tiểu buốt ra máu, nóng rát thậm chí còn thấy có cả mủ mỗi khi đi tiểu tiện. Có cảm giác khó tiểu, bị đau mỗi khi đi tiểu, dương vật chảy dịch.

Tiểu buốt và có mủ có thể là dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

Tiểu buốt và có mủ có thể là dấu hiệu bệnh viêm niệu đạo ở nam giới

 Ở một số nam giới còn bị sốt và gặp phải một triệu chứng như: tiểu buốtt và tiểu nhiều lần, đau dương vật mỗi khi quan hệ. Tình trạng này tiếp diễn sẽ làm người bệnh cảm thấy rất khó chịu và mệt mỏi.

  Viêm bàng quang

 Nam giới khi bị viêm bàng quang thường sẽ có dấu hiệu tiểu buốt và tiểu nhiều lần, đau nói và rát, nước tiểu có màu bất thường. Mỗi lần đi tiểu thường không hết chỉ ra được vài giọt hoặc nước tiểu rất ít, tiểu xong không thấy thoải mái. Tiểu rắt tiểu buốt ở nam giới sẽ gây cảm giác đau xương mu và khó chịu.

 ► Viêm tuyến tiền liệt

 Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới thường khiến người bệnh gặp phải các triệu chứng như tiểu rắt buốt ra máu, tiểu lắt nhắt nhiều lần, không thành dòng mà nhỏ giọt xuống dưới ngón chân, đi tiêu buốt ở nam giới mỗi khi đi tiểu kèm với hiện tượng đau vùng bụng dưới gây nhiều khó chịu cho phái mạnh.

 ► Viêm thận – viêm bể thận cấp

 Viêm thận – viêm bể thận cấp có thể do nhiễm khuẩn ngược dòng từ bàng quang lên hoặc do từ dòng máu mà gây ra chứng tiểu buốt, triệu chứng thường gặp nhất là tiểu buốt và ra máu. Bệnh cần điều trị gấp để tránh hiện tượng suy thận, thậm chí dẫn tới tử vong.

tứ vấn online

Hiện tượng tiểu buốt, tiểu rát ra máu có mủ hoặc không mủ ở nữ giới

 Theo nhận định của các chuyên gia thì không chỉ riêng nam giới mà tiểu buốt tiểu rắt ở phụ nữ vẫn diễn ra nhiều và đây cũng là dấu hiệu của rất nhiều bệnh lý mà nữ giới cần phải đề phòng.

  Bệnh lậu

 Đây là căn bệnh không chỉ gặp ở nam giới mà nữ giới một khi có quan hệ tình dục với người mang mầm bệnh thì khả năng bị lây nhiễm là cực kỳ cao. Bệnh do vi khuẩn lậu cầu gây ra với thời gian phát bệnh từ 2 – 7 ngày.

 Triệu chứng thường thấy của nữ giới khi mắc bệnh lậu chính là tiểu buốt và đau lưng hoặc bị tiểu buốt và đau bụng dưới, ngứa rát vùng âm hộ, đau xương mu,tiểu rắt sau quan hệ, khí hư ra nhiều, nữ giới nếu quan sát sẽ thấy lỗ tử cung mẩn đỏ.

 Ngoài ra, bệnh lậu còn gây ra tiểu buốt và ra máu ở nữ giới, nước tiểu thường đục, có mùi hôi. Các chị em còn bị đau vùng xương chậu, sốt cao, buồn nôn, mệt mỏi…

 

Lậu là một trong những bệnh có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt ra mủ và ra máu

Lậu là một trong những bệnh có triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt ra mủ và ra máu

  Viêm bàng quang

 Viêm bàng quang sẽ gây ra tình trạng tiểu rắt ở phụ nữ, cảm giác thôi thúc mạnh phải đi tiểu nhưng tiểu xong hơi buốt. Ngoài ra, phụ nữ bị viêm bàng quang cùng thường khó kiểm soát khi tiểu, nước tiểu thường có mùi hoặc có máu.

  Viêm niệu đạo

 Nữ giới bị viêm niệu đạo thường sẽ gặp phải một số triệu chứng điển hình như dịch tiết âm đạo tăng lên, có dang mủ hoặc nhầy, bộ phận sinh dục bị ngứa, đi tiểu buốt nước tiểu đục, tiểu đau, tiểu buốt tiểu rắt sau khi quan hệ tình dục… gây khó chịu cho nữ giới.

 Bên cạnh tình trạng tiểu buốt và ra máu sau khi quan hệ thì, nữ giới bị viêm bàng quang còn bị đau lưng, ớn lạnh, ăn không ngon, mệt mỏi…

 Với những trường hợp bị tiểu buốt khi mới mang thai thì các chị em nên đi thăm khám nhanh chóng để có thể điều trị kịp thời. Các chuyên gia cho rằng tiểu buốt ở phụ nữ mang thai có thể gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của phái nữ, gây chết thai ngoài tử cung, trẻ sinh ra bị nhẹ cân, nhiễm trùng đường hô hấp…

  Viêm bể thận

 Khi bị viêm bể thận sẽ thấy các triệu chứng: tiểu buốt đau bụng dưới đau lưng ở phí trên, sốt cao, ớn lạnh, buồn nôn và nôn, nước tiểu đục, đi tiểu cấp bách. Đi tiểu buốt sau khi quan hệ ở nữ giới, tiểu rắt, cảm giác nóng rát thậm chí có trường hợp tiểu buốt ra máu hồng hoặc tiểu buốt nước tiểu vàng.

Nhanh chóng gặp chuyên gia chuyên khoa để có thể điều trị kịp thời

Nhanh chóng gặp chuyên gia chuyên khoa để có thể điều trị kịp thời

 Có nhiều chị em thường thắc mắc đi tiểu buốt có phải dấu hiệu mang thai? Nói về vấn đề này các chuyên gia cho biết đi tiểu buốt đau bụng dưới có thể là dấu hiệu mang thai nhưng cũng là dấu hiệu bệnh lý, các chị em nên dựa trên kỳ nguyệt san của mình cùng với việc thăm khám nhanh chóng để có được kết quả chính xác nhất.

 Hiện tượng bị tiểu buốt ở nữ sau quan hệ hoặc không quan hệ đều không thể xem thường. các bạn nên đi khám sớm để biết tình trạng bệnh. Tránh tình trạng ủ bệnh quá lâu viêm nhiễm và biến chứng gây khó khăn cho việc điều trị sau này.

 Nếu muốn tìm một địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm người bệnh có thể đến thăm khám tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Bên cạnh việc khám chữa bệnh sản phụ khoa thì Đa Khoa Hoàn Cầu còn điều trị về các bệnh nam khoa, bệnh xã hội,… được Sở Y tế cấp phép hoạt động và đông đảo bệnh nhân tin tưởng tìm đến khám chữa bệnh.

 Với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, tay nghề gỏi cùng với phương pháp điều trị hiện đại, cơ sở vật chất đạt chuẩn giúp cho quá trình khám chữa bệnh luôn diễn ra nhanh chóng, chính xác, an toàn, hiệu quả cao.

 Trên đây là những thông tin về dấu hiệu tiểu buốt tiểu rát ở nam và nữ là triệu chứng bệnh gì do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc về tiểu buốt sau sinh mổ, tiểu buốt, tiểu rắt ở nam và nữ là bệnh gì hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới để được tư vấn ngay.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online