NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Dấu Hiệu Cảnh Báo Bạn Đang Có Thể Bị Nhiễm Trùng Đường TiểuNhiễm trùng đường tiểu là bệnh lý rất thường gặp xảy ra ở đường tiết niệu, đặc biệt là ở nữ. Sớm nhận biết các biểu hiện của nhiễm trùng đường tiểu là rất quan trọng, điều này sẽ giúp bạn sớm có các biện pháp điều trị kịp thời, ngăn ngừa sự phát triển của bệnh thêm trầm trọng. Dưới đây là những dấu hiệu cảnh báo bạn đang có thể bị nhiễm trùng đường tiểu.

tứ vấn online

Nhận biết sớm bệnh nhiễm trùng đường tiểu qua dấu hiệu nào?

 Theo các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu, nhiễm trùng đường tiểu là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở đường tiết niệu, trong đó tỷ lệ nữ giới bị nhiễm trùng đường tiểu cao hơn nam giới gấp 5 lần.

dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

Nhiễm trùng đường tiểu là bệnh thường gặp ở nam và nữ

       Những triệu chứng nhiễm trùng đường tiểu dễ phát hiện là:

  Đau khi đi tiểu

 Đây là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu phổ biến. Người bệnh thường có cảm giác cực kỳ đau đớn hoặc có cảm giác nóng rát khi đi tiểu. Trong thực tế, nhiều người vì không chịu nổi cảm giác này mà thậm chí còn không muốn đi tiểu và cố gắng nhịn tiểu, tuy nhiên việc nhịn tiểu chỉ càng khiến bệnh trầm trọng hơn.

  Muốn đi tiểu thường xuyên

 Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, người bệnh sẽ muốn đi tiểu thường xuyên, đi liên tục, thậm chí vừa đi xong lại muốn đi tiếp. Ngay cả khi trước đây bạn không hề có thói quen đi tiểu lúc đã ngủ thì nay thậm chí đang ngủ rất say bạn cũng phải dậy để giải quyết.

dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

Khi bị nhiễm trùng đường tiểu, người bệnh thường xuyên muốn đi tiểu

  Nước tiểu ít

 Lượng nước tiểu được mỗi lần đi ra ngoài không liên quan đến tình trạng hay mức độ trầm trọng của bệnh, mà đơn giản chỉ là do bạn muốn đi tiểu liên tục nên lượng nước tiểu chưa có nhiều như bình thường.

 Những người bị nhiễm trùng đường tiểu luôn có cảm giác muốn giải phóng hết chỗ nước tiểu ra khỏi bàng quang nhưng thực tế là không thể làm được điều này.

tứ vấn online

  Bí tiểu

 Khi không bị nhiễm trùng đường tiểu, bạn có thể đi tiểu bình thường. Nhưng khi thấy bí tiểu (có cảm giác muốn đi tiểu nhưng không thể tiểu ra được) thì bạn nên cảnh giác vì đây có thể là dấu hiệu của nhiễm trùng đường tiểu. Cách kiểm tra tốt nhất và chính xác nhất là đến các địa chỉ khám tiết niệu để được thăm khám cụ thể.

  Nước tiểu đục, có máu hoặc có mùi khó chịu

 Khi thấy dấu hiệu nước tiểu bị đục, kèm theo máu và có thể có mùi hôi khủng khiếp thì chắc chắn bạn đã bị nhiễm trùng đường tiểu. Lúc này bạn cần phải đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

dấu hiệu nhiễm trùng đường tiểu

Đi khám ngay nếu phát hiện nước tiểu đục, có màu hoặc có mùi khó chịu

  Đau bụng và sốt

 Biểu hiện nhiễm trùng đường tiểu này có thể ít gặp hơn, nhưng cũng không nên xem thường và bỏ qua. Bởi khi thấy có dấu hiệu đau bụng, đặc biệt là sốt thì rất có thể bệnh của bạn đã phát triển nhanh và xấu hơn bạn nghĩ.

 Nhiễm trùng đường tiểu để lâu mà không điều trị có thể làm suy giảm chức năng của thận, gây viêm nhiễm trong cơ quan sinh sản, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản của nam và nữ… Do đó, ngay khi xuất hiện những biểu hiện trên, người bệnh cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị kịp thời.

 Trên đây là thông tin về dấu hiệu cảnh báo bạn đang có thể bị nhiễm trùng đường tiểu. Nếu còn thắc mắc liên quan nào cần giải đáp hoặc muốn biết nguyên nhân bệnh nhiễm trùng đường tiểu thì hãy nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online