Da Thừa Ở Hậu Môn Khác Bệnh Trĩ Như Thế Nào? Có rất nhiều trường hợp người bệnh không phân được da thừa ở hậu môn khác bệnh trĩ như thế nào dẫn đến việc điều trị sai cách. Dưới đây là những thông tin giúp phân biệt da thừa ở hậu môn và bệnh trĩ mà người bệnh có thể tham khảo.

Phân biệt da thừa ở hậu môn và bệnh trĩ ra sao?

 Mặc dù bệnh trĩ và da thưa ở hậu môn là 2 bệnh lý hoàn toàn khác nhau. Song vẫn còn rất nhiều người bệnh vẫn rất cứ nghĩ đây là một căn bệnh. Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu sẽ cung cấp một số thông tin về 2 căn bệnh này nhằm giúp người bệnh có cái nhìn rõ ràng hơn.

 ♦ Mẫu da thừa ở hậu môn là gì?

 Mẫu da thừa ở hậu môn thực chất là một khối thịt thừa ở vùng hậu môn. Nguyên nhân có thể là do bẩm sinh cũng có thể do mắc phải một số lý như bệnh trĩ, nứt kẽ hậu môn,… Khi bị da thừa ở hậu môn người bệnh thường không xuất hiện gì nhiều các biểu hiện như đi cầu ra máu, đau rát hậu môn… và người bệnh cũng có thể không cần điều trị.

Da thừa ở hậu môn khác bệnh trĩ như thế nào?

Da thừa ở hậu môn khác bệnh trĩ như thế nào?

 Tuy nhiên, một số người thường băn khoăn không biết có nên cắt da thừa hậu môn hay không? Các chuyên gia cho biết để tránh việc khối da thừa dư ở hậu môn gây mất thẩm kỹ là khiến cho việc vệ sinh hậu môn khó sạch sau mỗi lần đại tiện người bệnh có thể tiến hành phẫu thuật cắt da thừa hậu môn.

 Một câu hỏi khác từ người bệnh chính là việc cắt da thừa hậu môn có đau không? Thực chất tiểu phẫu cắt da thừa hậu môn chỉ là một tiểu phẫu nhỏ và thường không gây nhiều đau đớn cho người bệnh và cũng không gây ra nhiều biến chứng cho người bệnh nếu là do bẩm sinh.

tứ vấn online

 ♦​ Bệnh trĩ là bệnh như thế nào?

 Với biểu hiện cũng xuất hiện một khối thịt thừa ở hậu môn, tuy nhiên trĩ là là một bệnh lý hậu môn trực tràng, hình thành do sự căng dãn quá mức của các tĩnh mạch hậu môn hình thành nên các búi trĩ.

 Triệu chứng điển hình nhất của bệnh trĩ chính là đi cầu ra máu, đau rát hậu môn và khi bệnh phát triển ở cấp độ nặng sẽ xuất hiện búi trĩ ở bên trong và lòi hẳn ra bên ngoài hậu môn khi ở cấp độ 3 và 4.

 ♦​ Biến chứng từ bệnh trĩ

 Không giống như da thừa ở hậu môn, bệnh trĩ nếu không được khám và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe, thậm chí là tính mạng người bệnh như:

 + Nghẹt búi trĩ: do bị áp lực áp lực tĩnh mạch trong trực tràng làm cho máu không thể lưu thông khiến các búi trĩ bị nghẹt và có thể gây nhiễm trùng máu, viêm nhiễm hậu môn, áp-xe hậu môn…khi không được điều trị.

Các bũi trĩ lòi ra ngoài gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

Các bũi trĩ lòi ra ngoài gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

 + Thiếu máu: Tình trạng đi cầu ra máu kéo dài sẽ dẫn đến thiếu máu hoặc nhiễm trùng máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

 + Ảnh hưởng tới sinh lý: Người bệnh thường bị đau đớn nhất khi quan hệ tình dục, lâu dần dẫn đến khoái cảm bị giảm đáng kể.

 + Tăng khả năng bị ung thư trực tràng: Bệnh trĩ để lâu có nhiều khả năng di căn thành ung thư trực tràng, nguy hiểm đến tính mạng người bệnh.

 + Nguy hiểm cho nữ giới: Do hậu môn và âm hộ của nữ giới nằm gần nhau nên khi bị bệnh trĩ, vi khuẩn từ hậu môn rất dễ xâm nhập vào âm hộ gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của chị em.

 Hiện nay có nhiều cách chữa bệnh trĩ từ Đông Y đến Tây Y, tuy nhiên cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hiện nay vẫn phải kể đến chính là các phương pháp ngoại khoa (thủ thuật hoặc phẫu thuật). Những phương pháp ngoại khoa thường mang đến hiệu quả nhanh, hạn chế tái phát, an toàn cho người bệnh.

Nên điều trị bệnh trĩ sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm

Nên điều trị bệnh trĩ sớm để tránh những biến chứng nguy hiểm

 Tại TP HCM người bệnh có thể tiến hành khám và điều trị bệnh trĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, đây là phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng tốt nhất được Sở Y tế cấp phép hoạy động.

 Hiện Phòng Khám đang áp dụng các phương pháp nội khoa (dùng thuốc) ngoại khoa (chích xơ, đốt điện, HCPT, PPH,…) cùng với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm giúp người bệnh có thể thoát khỏi bệnh trĩ một cách nhanh chóng và an toàn nhất.

 Trên đây là những thông tin giúp người bệnh có thể phân biệt được da thừa ở hậu môn khác bệnh trĩ thế nào do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu còn thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ hay da thừa hậu môn có nguy hiểm không hãy nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail