Công Dụng Của Nhục Thung Dung Và Thiên Môn Trong Sức Khỏe Nam Nữ       Trong Đông y có khá nhiều bài thuốc có tác dụng bồi bổ tạng thận, tăng cường sinh lý nam nữ, trong đó điển hình có nhục thung dung và thiên môn. Vậy công dụng của nhục thung dung và thiên môn trong sức khỏe nam nữ như thế nào? Hãy cùng tham khảo qua bài viết sau đây.

Nhục thung dung và thiên môn tốt cho sức khỏe sinh lý nam nữ

 Các chuyên gia tại Phỏng Khám Hoàn Cầu cho biết, trong phép dùng thuốc của y học cổ truyền có thể dùng một bài thuốc với các gia vị khác nhau để đạt một mục đích nào đó; thậm chí dùng hai hay ba bài thuốc ghép lại với nhau để trở thành bài mới… Với bài Hưng dương chủng tử hoàn được phát triển dựa chủ yếu vào hai bài cổ phương kinh điển, nổi tiếng: Lục vị hoàn của Trương Trọng Cảnh, Quy tỳ thang của Nghiêm Dụng Hòa, có gia giảm một số vị. Bài thuốc cũng không ngoài mục đích: bổ tạng Thận là chủ yếu.

 Bổ thận, tráng dương tăng cường sức lực

 Đông y cho biết khi thận khỏe, cơ thể mới khỏe; thận hư yếu là nguồn gốc của trăm thứ bệnh. Xét trăm bệnh gây ra không bệnh nào là không vì hỏa, mà hỏa phát ra không khi nào là không do hư, vì gốc chứng hư không khi nào là không do thận. Vì thủy là nguồn của muôn vật, hỏa là cha của muôn vật, nguồn hay cha đều căn bản ở thận cả. Hễ thận nguyên đầy đủ thì mọi thể hiện đều yên và bệnh tật không có nữa. Người ta có sự sống đều nhờ vào tác dụng của âm dương thủy hỏa, mà Thận là cái rễ của âm dương thủy hỏa, nếu âm dương mất điều hòa, thủy hỏa thiên lệch,thì trăm bệnh sinh ra ngay…

Công dụng của nhục thung dung và thiên môn trong sức khỏe nam nữ

Công dụng của nhục thung dung và thiên môn trong sức khỏe nam nữ

 Bài lục vị rất được coi trọng, các bài lục vị có công dụng đặc biệt tốt trong điều trị bệnh hiếm muộn - vô sinh nam nữ. Chữa bệnh kinh huyết thì nó bổ cho chân thủy để tưới nhuần vào chổ huyết khô, huyết bế.Chữa bệnh vô sinh nam thì nó bổ thận, bồi dưỡng ngũ tạng, sinh tinh, làm cho tinh khí mạnh mẽ, rất dễ thụ thai.Chữa bệnh vô sinh nữ thì nó bổ chân âm điều hòa khí huyết kinh nguyệt, dưỡng trứng và nuôi dưỡng dạ con (tử cung). Uống lúc có mang thì nó giữ vững bào thai, Uống sau khi đẻ thì nó bồi dưỡng thêm tinh huyết.

 Trong đông y nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm; vào 2 kinh thận, đại tràng; có tác dụng bổ thận, ích tinh, huyết. Chủ trị nam giới liệt dương (dương nuy), nữ giới không có thai, đới hạ (nhiều khí hư), băng lậu, lưng gối lạnh đau, cơ bắp không có sức, huyết khô, tiện bí...

Nhục thung dung tráng dương bổ thận

Nhục thung dung tráng dương bổ thận

 Qua các nghiên cứu hiện đại cho thấy hàm lượng hoạt chất sinh học trong nhục thung dung rất phong phú có tác dụng kiềm chế quá trình lão suy và kéo dài tuổi thọ, tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, có tác dụng hạ huyết áp ở mức độ nhất định và có tác dụng như một loại hoóc-môn sinh dục. Không những vậy, còn có khả năng kích thích, điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục tình trạng chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm và dẫn tới các bệnh liên quan. Chính vì vậy, nhục thung dung tráng dương bổ thận là vị thuốc bổ thận với cả nam lẫn nữ.

 Thiên môn trong y học cổ truyền còn được gọi là “Cây trăm chồng” bởi được sử dụng rộng rãi và các tác dụng nổi bật với phụ nữ như điều hòa miễn dịch, phòng chống ung thư cổ tử cung, tăng sinh lý nữ và đặc biệt là giúp tăng sữa, lợi sữa ở phụ nữ sau sinh.

tứ vấn online

 Bài thuốc

 Bài Hưng dương chủng tử hoàn gồm các vị: thố ty tử (chế rượu), nhục thung dung (rửa rượu) mỗi vị 160g, thiên môn , mạch môn, sinh địa (chế rượu), thục địa, hoài sơn, ngưu tất (chế rượu), đỗ trọng (sao gừng), ba kích nhục, kỷ tử, sơn thù, nhân sâm, bạch linh, ngũ vị tử, mộc hương, bá tử nhân, phúc bồn tử, xà sàng tử mỗi vị 80g, địa cốt bì 60g, thạch xương bồ 40g, xuyên tiêu, viễn chí, trạch tả (sao vàng) mỗi vị 40g.

 Các vị thuốc này: thố ty tử bổ dương ích âm, cố tinh; thục địa bổ Thận âm; nhân sâm đại bổ nguyên khí; nhục thung dung bổ thận, sinh tinh mãnh liệt; đỗ trọng bổ Thận, bổ can; viễn chí ninh tâm, an thần; mộc hương để lý khí tĩnh Tỳ, phối hợp với thuốc bổ khí dưỡng huyết làm cho bổ mà không nê trệ ở Vị...

 Bài thuốc làm hoàn mềm hoặc nấu cao có công dụng tăng cường sức khỏe, bồi bổ ngũ tạng, dưỡng tinh chủng tử, bồi bổ tinh khí, chữa chứng yếu sinh lý, dương nuy; uống lâu tăng tuổi thọ. Đã có nhiều nhiều người dùng bài này đã có hiệu quả, vừa có tác dụng tăng cải thiện chứng dương nuy, vừa sinh tinh để có thể có con sau nhiều năm hiếm muộn.

Đến các địa chỉ chữa bệnh yếu sinh lý để được điều trị hiệu quả

Đến các địa chỉ chữa bệnh yếu sinh lý để được điều trị hiệu quả

 Bên cạnh việc dùng bài thuốc trên thì khi có các dấu hiệu sinh lý bất thường nam và nữ nên tìm đến các địa chỉ chữa bệnh yếu sinh lý để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán bệnh và tìm ra phương pháp điều trị hiệu quả nhất.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề công dụng của nhục thung dung và thiên môn trong sức khỏe nam nữ hay muốn tìm hiểu về chi phí chữa yếu sinh lý hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail