Có Thật Trầu Cổ Có Thể Giúp Nam Giới Tráng Dương Không? Trầu cổ là vị thuốc được sử dụng từ rất lâu đời trong dân gian, được nhiều nam giới dùng để giúp tráng dương cũng như tăng cường sinh lực. Nhưng có thật trầu cổ có thể giúp nam giới tráng dương không? Cùng tìm hiểu vấn đề qua bài viết dưới đây.

tứ vấn online

Trầu cổ có thể giúp nam giới tráng dương không?

 

 Trâu cổ còn được gọi là cây xộp, vẩy ốc, là một loại cây cảnh nhưng có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ điều trị bệnh. Bộ phận dùng làm thuốc là quả, cành mang lá, quả non phơi khô.

 

Trầu cổ có giúp nam giới tráng dương không?

Trầu cổ có giúp nam giới tráng dương không?

 

 Theo Đông y, quả trầu cổ có vị ngọt, tính mát, tác dụng tráng dương, cố tinh, lợi thấp, thông sữa. Thân và rễ của quả trầu cổ có vị hơi đắng, tính bình, tác dụng khu phong, hoạt huyết, giải độc. Lá vị hơi chua chát, tính mát, có tác dụng tiêu thũng giải độc.

 Quả trâu cổ được dùng làm thuốc bổ giúp chữa di tinh, liệt dương, viêm tinh hoàn, đau lưng, lỵ lâu ngày, kinh nguyệt không đều, phong thấp, ung thũng, thoát giang (lòi dom), tắc tia sữa và đái ra dưỡng chấp.

 Thân và rễ được dùng chữa phong thấp tê mỏi, sang độc ung nhọt. Lá giúp chữa viêm khớp xương, nhức mỏi tay chân, mụn nhọt, đinh sang ngứa lở.

tứ vấn online

 Cái bài thuốc chữa bệnh từ cây trầu cổ

 

 + Rượu bổ chữa di tinh liệt dương

         Dùng cành và lá, quả non trầu cổ khoảng 100g phơi khô, đậu đen 50g. Xay thô 2 thứ và ngâm trong 250ml rượu trắng khoảng 10 ngày, mỗi ngày uống 10 - 30ml.

 + Thuốc sắc

         Quả trầu cổ 12g, dây sàn sạt 12g. Sắc uống giúp hỗ trợ chữa di tinh liệt dương.

 + Cao quả trâu cổ:

         Quả chín thái nhỏ, nấu nước, lọc bỏ bã, cô thành cao. Ngày uống 5 - 10g có thể chữa đau xương, đau người ở người già, điều kinh, làm thuốc bổ, giúp tiêu hóa.

 

Các bộ phận ở cây trầu cổ đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh

Các bộ phận ở cây trầu cổ đều có thể dùng làm thuốc chữa bệnh

 

 + Chữa thấp khớp mãn tính

        Dùng cành lá trầu cổ 20g, rễ cỏ xước 20g, phục linh 20g, rễ tầm xuân 20g, thiên niên kiện 10g, dây rung rúc 12g, lá lốt 10g, , rễ gấc 10g, dây đau xương 10g, tang chi 10g. Sắc 2 lần, lấy khoảng 400ml, sau đó cô lại cho thật đặc hòa với rượu uống 3 lần trong ngày.

 + Thanh nhiệt, giải khát

        Dùng quả trầu cổ chín, rửa sạch, giã nát hay xay nghiền bằng máy, cho vào túi vải, ép lấy nước. Để cô đông lại như thạch, thái dạng sợi, cho đường, nước đá, hương liệu và dùng mỗi ngày.

 + Thuốc đắp

       Quả trâu cổ 40g, lá mua 15g, bồ công anh 15g. Sắc uống giúp chữa tắc tia sữa, ít sữa, sưng vú. Có thể kết hợp với lá bồ công anh giã nhỏ, cho ít dấm, chưng nóng chườm hay đắp ngoài da.

 

Nếu có dấu hiệu yếu sinh lý nên gặp chuyên gia để được được thăm khám ngay

Nếu có dấu hiệu yếu sinh lý nên gặp chuyên gia để được được thăm khám ngay

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, lá trầu không là cách chữa dân gian được nhiều nam giới áp dụng trong việc giúp tráng dương, tăng cường sinh lực. Tuy nhiên, với những trường nam giới bị yếu sinh lý hay các vấn đề nam khoa khác thì tốt nhât nên tiến hành thăm khám tại các địa chỉ khám nam khoa để có được hướng điều trị cụ thể.

 Trên đây là những thông tin được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ về vấn đề có thật trầu cổ có thể giúp nam giới tráng dương không. Nếu có những thắc mắc về tình trạng yếu sinh lý, chi phí chữa bệnh yếu sinh lý hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail