NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Có Kinh Sớm 10 - 15 Ngày Là Có Lợi Hay Có Hại Có rất nhiều chị em phụ nữ thường hay gặp phải tình trạng có kinh sớm, đây được xem là một hiện tượng rối loạn kinh nguyệt ở nhiều phụ nữ. Vậy có kinh sớm là có lợi hay có hại và cách có kinh sớm 10, 15 ngày hãy cùng tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây.

 

Có kinh sớm có tốt không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu một chu kỳ kinh nguyệt bình thường của phụ nữ được cho là bình thường trong vòng quay khoảng 28 ngày. Tùy vào cơ địa mỗi người mà chu kỳ kinh nguyệt có thể kéo dài trong khoảng từ 21 đến 35 ngày, thời gian hành khoảng 3 – 7 ngày, độ lệch giữa các kỳ không quá 3 ngày.

 

Có kinh sớm là có lợi hay có hại?

Có kinh sớm là có lợi hay có hại?

 

 Tuy nhiên, không phải người phụ nữ nào cũng có một chu kỳ kinh nguyệt đều đặn và có rất nhiều chị em lại gặp phải tình trạng có kinh sớm. Vậy có kinh sớm và ít thì có sao không và tại sao lại gặp phải tình trạng này.

Tại sao có kinh sớm?

 Các chuyên gia cho biết, thông thường các chị em có thể do rối loạn nội tiết tố và nguyên nhân gây ra tình trạng có kinh sớm thường do yếu tố tâm lý, yếu tố bệnh lý hoặc do các yếu tố khác.

 Rối loạn kinh nguyệt ở phụ nữ thường được biểu hiện ở nhiều dạng như:

 + Có kinh nguyệt sớm 1 tuần (có kinh sớm hơn 4,5,6,7 ngày so với kỳ kinh tháng trước đó).

 

Có kinh nguyệt sớm 2 tuần có sao không?

Có kinh nguyệt sớm 2 tuần có sao không?

 

 + Một tháng có hành kinh đến 2 lần, tức là có kinh nguyệt sớm 10,15 ngày so với bình thường.

 + Ngoài việc có kinh nguyệt sớm hơn 1 tuần (7 ngày) thì rồi roạn kinh nguyệt cũng dẫn đến trễ kinh, thậm chí là tắt kinh ở nhiều chị em.

 Bên cạnh đó, cũng có nhiều lý do mà nhiều chị em lại muốn kỳ kinh có sớm hơn bình thường. Vậy có cách nào để giúp có kinh sớm hay không là câu hỏi của rất nhiều chị em.

 Cách để có kinh sớm hơn

 Nói về vấn đề này các chuyên gia cho biết hiện nay có rất nhiều cách giúp có kinh sớm, tuy nhiên các chị em cần phải biết lựa chọn những cách có kinh sớm phù hợp với bản thân để đạt được kết quả tốt nhất.

 ♦ Tăng cường uống vitamin C

 Vitamin C là một loại vitamin rất tốt cho sức khỏe và nếu muốn có kinh sớm các chị em có thể uống vitamin C thường xuyên. Tuy nhiên, cần phải cân nhắc về liều lượng khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

 ♦ Uống nước dừa tươi

 Uống nước dừa có kinh sớm là kinh nghiệm dân gian được nhiều chị em áp dụng. Tuy nhiên, phương pháp dân gian này cũng tùy thuộc vào cơ địa từng người.

 ♦ Những thực phẩm nên tránh và nên ăn

 Nếu muốn có kỳ kinh nguyệt sớm các chị em nên hạn chế ăn những thức ăn mặn, nóng cay. Và nếu muốn biết ăn gì để có kinh sớm, các chị em có thể ăn những đồ mát như rau ngót, ăn nhiều thịt đỏ hoặc các loại chứa nhiều carotene như đu đủ, cà rốt...

 Ngoài ra, các chị em cũng có thể thực hiện châm cứu, bấm huyệt, tăng cường vận động, uống trà thảo mộc... cũng có thể làm cho kỳ có kinh sớm 20 ngày hoặc các chị em cũng có thể sẽ có kinh sơm khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp.

 

Gặp chuyên gia ngay nếu có kinh sớm bất thường

Gặp chuyên gia ngay nếu có kinh sớm bất thường

 

 Các chuyên gia cho biết việc có kinh sớm thường sẽ không có gì nghiêm trọng chỉ ảnh hưởng đến những kế hoạch, công việc hoặc vui chơi của chị em. Tuy nhiên nếu có kinh nguyệt có sớm hơn 5 ngày hay nhiều hơn thì có thể là dấu hiệu bất thường, các chị em cần nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám kịp thời.

 Trên đây là những thông tin về thắc mắc có kinh sớm là có lợi hay có hại và cách có kinh sớm 10, 15 ngày do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, nếu có những thắc mắc liên quan hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt hơn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online