Chưa Quan Hệ Có Nên Tiến Hành Xét Nghiệm Kiểm Tra Cổ Tử Cung Không? Ung thư cổ tử cung là loại unng thư thường gặp ở phụ nữ. Nếu bệnh không được phát hiện sớm thì rất khó điều trị khỏi hẳn. Để sớm phát hiện bệnh, chị em phụ nữ nên tiến hành xét nghiệm tế bào cổ tử cung. Vậy với những phụ nữ chưa quan hệ có nên tiến hành xét nghiệm kiểm tra cổ tử cung không?

Có nên xét nghiệm kiểm tra cổ tử cung khi chưa quan hệ tình dục?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, ung thư cổ tử cung là một trong những căn bệnh phổ biến ở phụ nữ, nếu không được phát hiện sớm thì sẽ rất khó chữa, thậm chí có thể đe dọa đến tính mạng của nữ giới.

 Việc đi khám phụ khoa và xét nghiệm tế bào cổ tử cung định kỳ thực sự rất cần thiết. Dưới đây là một số thông tin hữu ích về việc xét nghiệm tế bào cổ tử cung mà chị em cần nên quan tâm.

Chưa quan hệ tình dục có nên xét nghiệm cổ tử cung?

Chưa quan hệ tình dục có nên xét nghiệm cổ tử cung?

 Xét nghiệm Pap là một trong những xét nghiệm nhằm thu thập các tế bào từ cổ tử cung nằm ở phần sau cùng của tử cung. Qua xem xét các tế bào thu thập được, chuyên gia có thể phát hiện ra liệu bạn có bị ung thư cổ tử cung hay không hoặc các tế bào có nguy cơ tiến triển thành ung thư trong cơ thể của bạn hay không.

 Chưa từng quan hệ tình dục, xét nghiệm Páp có cần thiết hay không?

 Các chuyên gia cho biết, xét nghiệm tế bào cổ tử cung (Pap smears) thường không cần thiết đối với những bạn gái vẫn chưa quan hệ tình dục. Tuy nhiên, theo một vài nghiên cứu, phụ nữ cần thực hiện xét nghiệm này nếu trước đây họ từng hút thuốc hoặc mẹ của họ từng uống DES (hay còn được gọi là diethylstilbestrol – một loại estrogen tổng hợp) trong suốt thai kỳ để ngừa sảy thai và sinh non.

 Nguyên nhân của bệnh ung thư cổ tử cung thường do một căn bệnh lây truyền qua đường tình dục – HPV. Khoảng 99% các trường hợp bị ung thư cổ tử cung đều do virus HPV gây ra. Tuy nhiên, các yếu tố như gia đình có tiền sử mắc bệnh hay thói quen hút thuốc lá,… cũng có thể là nguy cơ gây bệnh ung thư cổ tử cung.

Xét nghiệm Pap giúp nhận biết bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả

Xét nghiệm Pap giúp nhận biết bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả

 Trong một vài trường hợp hiếm gặp, HPV cũng có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh nở. Tuy nhiên, với những trường hợp trẻ sơ sinh bị nhiễm virus HPV, cơ thể của chúng thường tự loại bỏ loại virus này.

 Đối với các bạn nữ mặc dù chưa từng có quan hệ tình dục nhưng nếu đã từng thực hiện những hành vi mơn trớn như âu yếm dẫn đến cực khoái, quan hệ tình dục bằng miệng, đụng chạm da thịt với bộ phận sinh dục hay quan hệ tình dục qua đường hậu môn đều có nguy cơ nhiễm virus HPV.

 Quan hệ tình dục nhưng không có sự xâm nhập vào bên trong cũng có thể gây ra bệnh HPV. Chính vì thế, việc xét nghiệm tế bào cổ tử cung là đều rất cần thiết cho các bạn nữ trong những trường hợp trên.

tứ vấn online

 Tại sao xét nghiệm tế bào cổ tử cung nên được bắt đầu ở độ tuổi 21?

 Nhiều tổ chức y tế khuyên rằng phụ nữ nên bắt đầu tiến hành xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung ở độ tuổi 21 dù đã có quan hệ tình dục hay chưa. Ở độ tuổi này, nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung rất thấp nếu bạn chưa quan hệ tình dục. Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ mắc bệnh vẫn có thể tiến hành loại xét nghiệm này.

 Lý do để các bạn gái nên bắt đầu xét nghiệm tế bào cổ tử cung ở độ tuổi 21 là do phụ nữ thường không trung thực về đời sống tình dục của mình. Rất khó để chuyên gia biết chính xác về đời sống tình dục của bệnh nhân.

Dù chưa quan hệ tình dục vẫn có thể tiến hành xét nghiệm cổ tử cung

Dù chưa quan hệ tình dục vẫn có thể tiến hành xét nghiệm cổ tử cung

 Do đó, các chị em nên thảo luận với chuyên gia để biết được chính xác khi nào nên tiến hành xét nghiệm sàng lọc ung thư cổ tử cung cũng như những thông tin tức sức khỏe phụ khoa khác. Qua đó, có thể quyết định được điều gì tốt nhất cho tình trạng sức khỏe của bạn.

 Xét nghiệm Pap sẽ giúp bạn sớm nhận ra nguy cơ mắc ung thư cổ tử cung từ đó có thể điều trị kịp thời. Dù đã quan hệ tình dục hay chưa, bạn cũng nên kiểm tra và tiến hành xét nghiệm tế bào cổ tử cung định kỳ để có kết quả chính xác nhất.

 Trên đây là những thông tin về việc chưa quan hệ có nên tiến hành xét nghiệm kiểm tra cổ tử cung không do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu biết tìm hiểu thêm những tin tức sức khỏe khác hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail