Chữa Đầy Bụng Khó Tiêu Bằng Quả Sơn Trà Bạn Đã Biết Chưa?       Sơn trà hay còn có nhiều tên gọi khác như hồng quả, sơn lý bồng, yên chi,… Tại Việt Nam có 2 cây chua chát và táo mèo cùng họ hoa hồng được bán với tên gọi sơn trà. Loại quả này mang lại nhiều công dụng chữa bệnh khá tốt. Trong đó chữa đầy bụng khó tiêu bằng quả sơn trà bạn đã biết chưa?

tứ vấn online

Dùng sơn trà chữa đầy bụng khó tiêu có hiệu quả không?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chi biết, trong thành phần của sơn tra có chứa nhiều fructose, protein, lipid, vitamin C, B2, caroten; Ca, P, Fe, các acid tarlaric, citric,... có các công dụng giúp hạ huyết áp, giảm nồng độ mỡ máu; lợi niệu, kháng khuẩn trợ tiêu hóa, chống u bướu, trợ tim rất tốt.

Chữa đầy bụng khó tiêu bằng quả sơn trà bạn đã biết chưa?

Chữa đầy bụng khó tiêu bằng quả sơn trà bạn đã biết chưa?

 Theo đông y, sơn trà có vị chua ngọt, tính hơi ôn; vào kinh tỳ, vị và can. Có tác dụng hóa thực tiêu tích, thu liễm chỉ tả, hành khí tán hàn. Dùng cho các trường hợp đầy bụng khó tiêu, đại tiện đau có máu, đau bụng tiêu chảy, mỡ máu, tăng huyết áp.

  Chữa đầy bụng khó tiêu bằng quả sơn trà bạn đã biết chưa?

 Một số bài thuốc từ sơn trà giúp giản đầy bụng khó tiêu hiệu quả mà mọi người có thể áp dụng gồm có:

 Bài 1: Vân khí tán: sơn trà, thanh bì, mộc hương liều lượng bằng nhau, nghiền bột. Mỗi lần uống 4g, ngày 2 lần, chiêu với nước sôi. Dùng khi thức ăn thực tích trệ, đầy bụng khó tiêu.

tứ vấn online

 Bài 2: sơn trà sống, mầm mạch sao mỗi thứ 20g. Sắc uống sẽ có tác dụng trị tiêu hóa không tốt, nôn oẹ.

Bài thuốc từ sơn trà với mầm mạch sao giúp hỗ trợ chữa đầy bụng khó tiêu khá tốt

Bài thuốc từ sơn trà với mầm mạch sao giúp hỗ trợ chữa đầy bụng khó tiêu khá tốt

 Bài 3: sơn trà 60g, đường trắng, đường đỏ mỗi thứ 20g, chè vụn 6g. Lấy sơn trà sắc lấy nước, sau đó thêm đường và chè hãm trong khoảng nửa giờ uống có thể trị kiết lỵ ở giai đoạn nhẹ.

 Bài 4: Cháo sơn trà thần khúc: sơn trà 30g, thần khúc 15g, gạo tẻ 100g, đường trắng 8g. Sắc sơn trà, thần khúc lấy nước bỏ bã; gạo nấu cháo; khi được cháo cho nước thuốc vào đun sôi, thêm đường khuấy cho tan đều với nhau. Dùng cho những trường hợp ăn uống khó tiêu, đầy hơi chướng bụng.

 Ngoài chữa đầy bụng khó tiêu thì sơn trà còn được dùng để chữa đau khớp, chảy máu chân răng, sản phụ sau đẻ đau bụng mang lại nhiều hiệu quả đáng kể.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề chữa đầy bụng khó tiêu bằng quả sơn trà bạn đã biết chưa hay cách chữa táo bón hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online