Chia Sẻ Những Điều Đúng Sai Khi Chăm Sóc Vùng Ấy Dù là nam hay nữ thì giữ gì vệ sinh vùng kín là điều rất cần thiết, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ thì việc chăm sóc vùng kín càng phải được quan tâm nhiều hơn. Dưới đây là những chia sẻ những điều đúng sai khi chăm sóc vùng ấy mà chị em nên lưu ý.

tứ vấn online

Những điều đúng sau khi chăm sóc vùng kín bạn cần phải biết

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, việc giữ gìn vệ sinh “vùng kín” không chỉ giúp ngăn ngừa mồ hôi, giảm khó chịu mà nó còn giúp chị em ngăn chặn được nguy cơ viêm nhiễm như viêm âm đạo, nhiễm trùng tử cung, cổ tử cung…

 Tuy nhiên, ít người biết rằng vùng riêng tư có cơ chế bảo vệ đặc biệt nên việc vệ sinh không đúng cách không những không có tác dụng làm sạch và có thể còn gây tổn thương cho khu vực nhạy cảm này, gây ra nhiều bệnh lý cho phái đẹp.

Những chia sẽ đúng sai về vùng ấy mà phụ nữ cần biết là gì?

Những chia sẽ đúng sai về vùng ấy mà phụ nữ cần biết là gì?

 Những lưu ý cho việc vệ sinh vùng ấy cho đúng cách

 

 + Đúng: Chú trọng cửa vào

 Vùng kín phụ nữ được bảo vệ bởi một cánh rừng nguyên sinh, đường hầm bí mật tuy có cửa ra vào để ngỏ nhưng thực chất bản thân nó đã có một cơ chế tự vệ rất mạnh mẽ. Cơ chế này hoạt động hiệu quả hơn khi hệ miễn dịch của cơ thể được tăng cường thường xuyên.

 Đặc biệt, tại vùng “tam giác mật” của chị em hiếm khi tự phát sinh virus, vi khuẩn mà chủ yếu các virus, vi khuẩn sẽ thâm nhập từ bên ngoài, cụ thể là các vùng ven. Do đó, giữ cho khu vực xung quanh bao gồm cánh rừng và cửa vào được sạch sẽ sẽ cần thiết hơn rất nhiều.

 + Sai: Cố tìm mua loại xà bông đặc biệt

 Độ pH thông thường ở vùng kín là từ 3,5 đến 4,5 (được đo trên thang điểm từ 0 đến 14). Do đó, nếu sử dụng thường xuyên những loại nước rửa có độ pH từ 8 trở lên môi trường trong khu vực này sẽ bị phá hủy. Khi độ pH tự nhiên bị thay đổi, bạn sẽ gặp phải tình trạng ngứa ngáy, khó chịu.

Vệ sinh vùng kín cần đúng cách để tránh ảnh hưởng đến môi trường bên trong

Vệ sinh vùng kín cần đúng cách để tránh ảnh hưởng đến môi trường bên trong

 Sử dụng loại xà bông nào, vệ sinh như thế nào là đúng cách để vùng kín luôn sạch sẽ và không ảnh hưởng đến môi trường bên trong? Ít người biết rằng vùng riêng tư có cơ chế bảo vệ đặc biệt và việc vệ sinh không đúng cách không những không có tác dụng làm sạch mà còn gây ra những tổn thương ở khu vực nhạy cảm này.s

 + Đúng: Vệ sinh kỹ một ngày một lần

 Bản thân mồ hôi và dịch tiết của cơ thể khiến cho vùng kín phải đối diện nguy cơ “ô nhiễm”, do đó, nếu một ngày bạn không quan tâm đúng mức đến vùng riêng tư được một lần thì điều ấy rất nguy hại.

 Tuy nhiên nếu như vùng kín phụ nữ được vệ sinh quá nhiều lần trong ngày thì cũng đã vô tình khiến môi trường cân bằng pH ở đây bị ảnh hưởng.

tứ vấn online

 Nên sử dụng loại khăn càng mềm càng tốt, bởi dùng khăn quá cứng có thể khiến vùng “tam giác mật” dễ bị tổn thương, từ đó làm tăng nguy cơ nhiễm các bệnh STDs.

 Các chị em không thể bỏ qua những dấu hiệu về dịch tiết cơ thể, mùi hương và cảm giác thoải mái. Bất cứ dấu hiệu đau, ngứa… nào cũng không thể bỏ qua.

 + Sai: Xịt nước

 Ở vùng kín phụ nữ tồn tại cả vi khuẩn có lợi và vi khuẩn có hại, nếu chúng ta thụt rửa quá mạnh thì cả hai loại vi khuẩn này sẽ đồng thời bị loại bỏ. Khi vi khuẩn có lợi bị tống sạch đi thì vi khuẩn có hại sẽ có nguy cơ xâm nhập sâu hơn vào trong âm đạo và gây ra các bệnh phụ khoa

Vùng kín có những dấu hiệu bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám

Vùng kín có những dấu hiệu bất thường nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám

 Các chuyên gia nhắc lại một lần nữa, tất cả những gì chúng ta cần là vệ sinh vòng ngoài và giữ cho khu vực này luôn được thông thoáng, khô ráo. Vùng kín phụ nữ có cơ chế tự bảo vệ rất kỳ diệu, mọi tác động không đúng cách từ bên ngoài sẽ lợi bất cập hại cho vùng nhạy cảm này.

 Các chuyên gia cho biết khi vùng kín không sạch sẽ dẫn đến viêm âm đạo và viêm vùng chậu,bạn có thể tham khảo chi tiết hơn viêm vùng chậu là gì hoặc có thể trực tiếp đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám cũng như điều trị tốt hơn.

 Trên đây là những chia sẻ về những đúng sai khi chăm sóc vùng ấy do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu tổng hợp. Nếu có những thắc mắc liên quan đến địa chỉ khám sản phụ khoa tại tphcm hay những vấn đề khác hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail