Chế Độ Ăn Tốt Gan Tốt Thận Tránh Bệnh Hệ Tiết Niệu Gan, thận đều là những cơ quan quan trọng trong cơ thể vì nó có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiết niệu. Chính vì thế, việc bảo vệ tố gan, thận là rất cần thiết và một trong những cách được cho là tốt nhất hiện nay chính là chế độ ăn tốt gan tốt thận tránh bệnh hệ tiết niệu.

Tránh bệnh hệ tiết niệu thông qua chế độ ăn tốt gan tốt thận

 

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, gan là một cơ quan lớn trong cơ thể, hỗ trợ quá trình trao đổi chất, chuyển hóa các loại thực phẩm thành một hình thức có thể sử dụng được - năng lượng. Thận hỗ trợ việc xử lý máu, thông qua chọn lọc và loại bỏ các chất thải, chất lỏng cho bài tiết qua đường tiết niệu.

 

Chế độ ăn tốt cho gan, thận tránh các bệnh về hệ tiết niệu là gì?

Chế độ ăn tốt cho gan, thận tránh các bệnh về hệ tiết niệu là gì?

 

 Khi chức năng của một hoặc cả hai cơ quan này bị tổn thương, sẽ gây ảnh hưởng cho cả hệ thống cơ thể, quy trình ăn uống và tiêu thụ, chuyển hóa thức ăn cũng sẽ không được hiệu quả. Chính vì thế, cân bằng chế độ ăn uống tốt sẽ giúp tăng cường sức khỏe cho gan và thận.

 Chế độ ăn tốt gan, thận và tránh bệnh hệ tiết niệu

 

 + Thực phẩm ít chất béo

 Gan chịu trách nhiệm về chuyển hóa chất béo, do đó ăn các loại thực phẩm ít chất béo có thể giúp bảo tồn chức năng gan và giảm sự phân hủy các protein quý. Tuy vậy, bạn vẫn nên tiêu thụ một số chất béo, bởi chúng là nguồn quan trọng của các axit béo thiết yếu, tạo calo cũng như các chất dinh dưỡng khác.

 Dể tránh làm tổn hại đến chức năng thận, nên giới hạn nguồn chất béo cao trong phốt pho. Một số nghiên cứu cho thấy, bệnh thận có thể dẫn đến mức tăng của phốt pho, làm giảm canxi trong cơ thể.

 + Hạn chế Protein

 Protein là chất quan trọng để duy trì cấu trúc của mô, cơ quan và hệ thống miễn dịch. Vai trò thận trong quá trình trao đổi chất chính là tách các chất thải từ máu, giữ lại các protein để phân phối cho các cơ quan và các mô.

 

Hạn chế những thức thức ăn chứa nhiều protein vì có thể ảnh hưởng đến gan, thận

Hạn chế những thức thức ắn chứa nhiều protein vì có thể ảnh hưởng đến gan, thận

 

 Nếu chức năng thận bị tổn thương, có thể không xử lý được nhiều protein như là một người khỏe mạnh, điều này dẫn đến hạn chế lượng protein cung cấp cho cơ thể.

 Tổn thương gan hoặc suy giảm chức năng gan cũng có thể làm ảnh hưởng đến việc sản xuất protein, không lọc sạch hết được các chất độc hại, gây bệnh cho cơ thể.

 + Carbohydrates

 Carbohydrates là nguồn cung cấp năng lượng, chất dinh dưỡng cũng như chất xơ cho cơ thể. Những loại thực phẩm này thường có trong khoai tây, bí và đậu Hà Lan, nên được đưa vào mỗi bữa ăn.

 Nếu bạn có bị tổn hại chức năng thận nên hạn chế một số loại thực phẩm carbohydrate như ngô, sản phẩm ngũ cốc nguyên hạt và atisô tự nhiên có lượng phốt pho cao để có thể ngừa mất canxi.

 Các chuyên gia khuyến cáo rằng bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia để biết thêm về số lượng và loại carbohydrate cần tiêu thụ và kế hoạch ăn uống phù hợp để đảm bảo sức khỏe gan, thận của mình.

tứ vấn online

 + Giới hạn muối

 Muối là một khoáng chất tự nhiên được dùng để bảo quản một số thực phẩm đóng hộp, đông lạnh và đóng gói sẵn, nhưng với những người có bệnh gan hoặc thận dùng nhiều có thể bị giữ nước và tim phải làm việc nhiều hơn để bơm máu thông qua hệ thống mạch máu.

 Do đó, nên hạn chế muối trong chế độ ăn uống và thậm chí cả các loại thực phẩm tự nhiên có hàm lượng muối cao như cần tây để giúp làm giảm phù nề và giảm nguy cơ liên quan đến bệnh tim mạch hay đột quỵ.

 

Nếu có những bất thường nên tìm gặp chuyên gia để có được lời khuyên tốt nhất

Nếu có những bất thường nên tìm gặp chuyên gia để có được lời khuyên tốt nhất

 

 Nếu bạn có những tổn thương về chức năng thận, nên sử dụng sản phẩm muối kali thay cho natri. Đồng thời cũng đến các địa chỉ khám nam khoa để được kiểm tra và cho những lời khuyên thích hợp nhất.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến chế độ ăn tốt gan tốt thận tránh bệnh hệ tiết niệu do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chia sẻ. Nếu có những thắc mắc liên quan đến việc khám tiết niệu ở tphcm hãy nhấp chuột vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn ngay.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online