Chăm Sóc Vệ Sinh Vùng Kín Khi Thời Tiết Ẩm ỨớtVệ sinh vùng kín tưởng chừng như rất đơn giản tuy nhiên nếu bạn không cẩn thận sẽ dễ khiến cho các mầm bệnh phát triển. Thời tiết nồm ẩm ướt là điều kiện thuận lợi cho các vi khuẩn phát triển, vùng kín dễ bị nhiễm bệnh. Vậy cần phải chăm sóc vệ sinh vùng kín khi thời tiết ẩm ướt như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

Cách vệ sinh vùng kín khi thời tiết ẩm uớt

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, thời tiết ẩm ướt nhiệt độ tương đối thấp từ đó khiến cho các vi sinh vật, nấm, các vi khuẩn gây bệnh có cơ hội phát triển mạnh nhất là tại vùng kín.

Chăm sóc vệ sinh vùng kín khi thời tiết ẩm ướt như thế nào?

Chăm sóc vệ sinh vùng kín khi thời tiết ẩm ướt như thế nào?

 Những căn bệnh viêm nhiễm vùng kín rất dễ mắc phải đó là nấm vùng kín, viêm âm đạo, nấm âm đạo, nấm Candida…Các căn bệnh viêm nhiễm vùng kín này không chỉ gây ngứa ngáy, khó chịu, mà nó còn dẫn đến nhiều căn bệnh nguy hiểm, thậm chí còn có thể dẫn tới vô sinh.

 Chăm sóc vệ sinh vùng kín khi thời tiết ẩm ướt

 Vùng kín cần được phải được vệ sinh sạch sẽ mỗi ngày ít nhất 2 lần bằng nước sạch. Bạn có thể dùng nước ấm hoặc dung dịch vệ sinh phụ nữ. Tuy nhiên việc lựa chọn dụng dịch vệ sinh cần hải được được sự chỉ dẫn và tư vấn của chuyên gia chuyên khoa, không nẹn tự ý dùng hoặc quá lạm vì nó có thể làm mất cân bằng độ pH ở vùng kín.

Vùng kín cần phải được vệ sinh bằng nước sạch ít nhất 2 lần mỗi ngày

Vùng kín cần phải được vệ sinh bằng nước sạch ít nhất 2 lần mỗi ngày

 Theo tác thực hiện đúng đó là vệ sinh phần âm đạo trước; sau đó mới tới hậu môn. Nếu như bạn dùng nước lại rửa hậu môn trước sau đó mới tới âm đạo rất có thể sẽ vô tình đưa vi khuẩn vào trong âm đạo dễ dẫn đến tình trạng nhiễm trùng âm đạo cũng như nhiễm trùng đường nước tiểu.

 Khi vệ sinh nên chú ý rửa các kẻ và mép của âm hộ, không được thụt nước vào trong âm đạo, giữ cho quần lót khô thoáng; nếu bạn tiểu són hoặc đi tiểu chưa hết thì nên thay quần lót 2 – 3 lần/ngày.

 Có nhiều chị em thường có thói quen sử dụng băng vệ sinh hằng ngày điều này rất có hại vì có thế làm bít kín vùng âm đạo, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển; dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa. Nếu bạn vẫn có ý định dùng thì cần phải chú ý thăng băng 4 giờ/1 lần.

tứ vấn online

 Cách chăm sóc vùng kín

 Phơi quần lót ra chỗ thoáng.

 Thay quần áo lót thường xuyên.

 Vệ sinh sạch sẽ vùng kín mỗi ngày bằng dung dịch chuyên dụng; và giữ vùng kín luôn khô ráo. Bạn không nên vệ sinh quá 2 lần/ngày vì nếu sạch quá môi trường vi khuẩn tự nhiên của vùng kín dễ bị mất cân bằng cũng dễ nhiễm bệnh.

 Bạn cần phải chú ý đến vấn đề hong, sấy khô quần áo đặc biệt là quần áo lót trước khi mặc. Nên giặt quần áo lót bằng nước nóng nếu có thể.

 Không nên mặc quần áo lót quá bó, chật. Nên lựa chọn quần áo lót vải cotton để thoáng khí.

Chị em không nên mặc quần lót quá bó chật

Chị em không nên mặc quần lót quá bó chật

 Vùng kín không sạch sẽ dễ bị viêm nhiễm âm đạo. Khi có các dấu hiệu ngứa ngáy, khí hư nhiều bất thường, đục, có mùi hôi kho chịu cần đến ngay các phòng khám phụ khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám vì có thể là do viêm nhiễm phụ khoa thông thường; cũng có thể do nhiễm nấm. Không nên tự ý dùng thuốc hay điều trị tại nhà để tránh các ảnh hưởng nguye hiểm có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề chăm sóc vệ sinh vùng kín khi thời tiết ẩm ướtcách điều trị viêm âm đạo hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail