NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Cách Xét Nghiệm Phát Hiện Sùi Mào Gà Hiện Nay Sùi mào gà là bệnh không những gây ra nhiều phiền toái trong cuộc sống người bệnh mà còn có thể lây nhiễm sang cho người khác cách tốt nhất để xác định chính xác sùi mào gà chính là tiến hành xét nghiệm nhưng các cách xét nghiệm phát hiện sùi mào gà hiện nay gồm những gì lại chính là điều khiến cho nhiều người băn khoăn.

Thời gian kiểm tra nhanh chống tuyệt đối bảo mật và chính xác là thế mạnh của chúng tôi

tứ vấn online

Xác định bệnh sùi mào gà phải làm những xét nghiệm gì?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, sùi mào gà là bệnh xã hội do virus HPV gây nên các u nhú ở niêm mạc và da của người bệnh ở cơ quan sinh dục, hậu môn, miệng, lưỡi,… thông qua quan hệ tình dục không an toàn, tiếp xúc với mầm bệnh hay dùng chung đồ với người bệnh.

 Sau 2 – 9 tháng nhiễm bệnh, cơ thể sẽ bắt đầu xuất hiện các u nhú hình mào gà hoặc hoa súp lơ, mọc riêng lẻ hoặc thành cụm gây đau đớn và khó chịu cho người bệnh.

 Thông thường để chẩn đoán bệnh sùi mào gà một cách chính xác nhất người bệnh cần phải tiến hành làm các xét nghiệm bệnh sùi mào gà như sau:

 Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng mẫu vật

 Cách xét nghiệm sùi mào gà được các chuyên gia áp dụng là trực tiếp lấy mẫu vật từ cơ thể người bệnh như nốt sùi, các u nhú,.. để tiến hành xét nghiệm nhằm xác định xem bên trong các nốt sùi này có chứa virus gây bệnh sùi mào gà hay không sau đó sẽ tiến hành đưa ra kết luận.

 Đồng thời, việc xét nghiệm sùi mào gà bằng vật mẫu cũng có thể xác định sùi mào gà đang ở giai đoạn nào để tiến hành điều trị hiệu quả.

Các xét nghiệm phát hiện sùi mào gà hiện nay

Các xét nghiệm phát hiện sùi mào gà hiện nay

 ​ Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng máu (xét nghiệm máu)

 Đây là cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà mang đến kết quả chính xác nhất hiện nay đối với những trường hợp người bệnh nghi ngờ bản thân đang mắc sùi mào gà nhưng chưa có những biểu hiện rõ ràng.

 Các chuyên gia sẽ tiến hành lấy máu người bệnh đem xét nghiệm thử xem trong máu có chưa virus HPV hay không, sau đó đưa ra kết quả chính xác và lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp.

 ​ Cách xét nghiệm bệnh sùi mào gà bằng dịch (xét nghiệm dịch)

 Một số trường hợp khác, virus gây bệnh sùi mào gà có thể lưu trú trong dịch của người bệnh (dịch niệu đạo ở nam giới và dịch âm đạo đối với nữ giới). Với những trường như thế, thông thường các chuyên gia sẽ yêu cầu lấy dịch người bệnh để tiến hành xét nghiệm.

     Cách xét nghiệm virus hpv sùi mào gà

         Xét nghiệm HPV Cobas - Test

 Xét nghiệm Cobas – Test là phương pháp được tiến hành bằng cách chỉ cần lấy một mẫu tế bào chết tại cổ tử cung để thực hiện cùng lúc 2 thành phần là: xét nghiệm tầm soát tế bào ung thư cổ tử cung và xét nghiệm để tìm vi rút HPV.

 Các chuyên gia cho biết sử dụng công nghệ xét nghiệm Cobas – Test đã làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh và virus gây bệnh lên đến 90 - 95%, đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.

 Nhiễm virus HPV (Human papillomavirus) là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư cổ tử cung, (nhiễm HPV tìm thấy ở 99% các trường hợp ung thư cổ tử cung) bệnh được lây truyền qua đường tình dục, suy giảm miễn dịch cơ thể…

       Xét nghiệm sùi mào gà định type hpv ( xét nghiệm hpv genotype) - PCR

 Xét nghiệm HPV là xét nghiệm để xác định virus HPV gây sùi mào gà cũng như có thể tầm soát được bệnh ung thư cổ tử cung hiệu quả. Bởi virus HPV hoàn toàn có thể gây ra ung tư cổ tử cung ở phụ nữ ( 99%)

 Áp dụng phương pháp xét nghiệm HPV – PCR sẽ cho kết quả là có bị nhiễm HPV ở thời điểm hiện tại hay không, nếu có là ở nhóm nào, nguy cơ thấp hay nguy cơ cao. Việc xét nghiệm này dùng để định type HPV bằng bệnh phẩm được lấy từ âm đạo – cổ tử cung hoặc mảnh thiết cổ tử cung (đối với nữ giới), lấy mẫu niệu đạo hoặc dịch niệu đạo (đối với nam giới).

 Nếu kết quả xét nghiệm là dương cho biết người bệnh đang trong tình trạng nhiễm HPV. Các chuyên gia cũng khuyến cáo người bệnh nên tiến hành xét nghiệm HPV – PCR kèm với xét nghiệm Pap’smear nhằm nâng cao hiệu quả sàng lọc tiền ung thư cổ tử cung.

     Ngoài xét nghiệm hpv ở viện pasteur và bệnh viện da liễu thì nên xét nghiệm virus ở đâu tại tphcm

 Các chuyên gia cho biết, để xét nghiệm hpv người bệnh có thể đến viện Pasteur hoặc viện da liễu TPHCM. Bên cạnh đó, người bệnh cũng có thể đến các cơ sở y tế chuyên khoa tư nhân được tiến hành thăm khám nhanh chóng, hiệu quả cao.

 Một một trong những địa chỉ giúp xét nghiệm HPV một cách chính xác nhất phải kể đến chính là Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu. Với việc áp dụng các kỹ thuật hiện đại cùng đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ giúp cho quá trình thực hiện xét nghiệm diễn ra nhanh chóng, chính xác, hiệu quả, từ đó người bệnh có thể tiến hành điều trị kịp thời.

 

 Quy trình xét nghiệm sùi mào gà

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, quy trình xét nghiệm sùi mào thường được tiến hành theo các bước:

 + Lấy mẫu xét nghiệm

 Nếu mới chỉ nghi ngờ mắc bệnh sùi mào gà người bệnh sẽ được làm xét nghiệm máu, xét nghiệm mẫu vật, xét nghiệm dịch để xác định bệnh.

Lưu ý :

      +  Thời gian xét nghiệm còn tùy thuộc và cơ địa và mức độ bệnh của mỗi người nhưng thời gian trung bình khoảng 30 phút

      +   Mức độ chính xác của xét nghiệm lên đến 99%

tứ vấn online

 + Khám và làm xét nghiệm chẩn đoán bệnh

 Tiến hành lấy mẫu vật kiểm tra và phân loại virus gây bệnh. Nếu kết quả xét nghiệm dương tính thì người bệnh đã mắc phải sùi mào gà, cần được điều trị ngay.

Quy trình xét nghiệm sùi mào gà tại Đa Khoa Hoàn Cầu

Lấy mẫu xét nghiệm máu để xác định tình trạng bệnh sùi mào gà

 + Điều chế kháng nguyên virus gây bệnh

 Từ mẫu virus, các chuyên gia sẽ tiến hành nuôi cấy, làm sạch, khử độc, bất hoạt để điều chế thành một loại kháng nguyên virus để có thể sử dụng được.

 Tiêm vacxin vào cơ thể người bệnh

 Vacxin sẽ được tiêm vào cơ thể người bệnh, các kháng nguyên được tiêm vào sẽ đi đến những tế bào hoạt tính miễn dịch gây mẫn cảm với tế bào nhiễm bệnh, từ đó xác định vùng bệnh và bắt đầu diệt trừ virus có trong tế bào.

 Các chuyên gia khuyên cáo rằng, sùi mào là căn bệnh có tốc độ lây lan cực kỳ nhanh và rộng, nếu không được điều trị kịp thời bệnh cũng có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho súc khỏe người bệnh như: ung thư dương vật, ung thư âm đạo, gây vô sinh – hiếm muộn,… và tâm lý người bệnh cũng bị ảnh hưởng một cách nghiêm trọng.

Sùi mào gà nếu không được điều trị có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

Sùi mào gà nếu không được điều trị có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh

      + Nếu trường hợp xét nghiệm sùi mào gà âm tính 

       Là bạn không mắc phải bệnh sùi mào gà mà có thể có thể là những hạt ngọc dương vật. 

    Chi phí xét nghiệm sùi mào gà hiện nay là bao nhiêu

       Về chi phí xét nghiệm kiểm tra sùi mào gà cũng sẽ tùy thuộc nhiều yếu tố.

          Phương pháp xét nghiệm 

         Cơ địa của cá nhân mỗi người 

 Tuy nhiên, cũng có rất nhiều trường hợp người bệnh vì lo lắng đến vấn đề chi phí xét nghiệm sùi mào gàchi phí đốt sùi mào gà và không biết Địa Chỉ Chữa Sùi Mào Gà ở đâu an toàn hiệu quả dẫn đến chậm trễ điều trị khiến bệnh phát triển nặng gây ra các biến chứng nguy hiêm cho sức khỏe và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

 Các chuyên gia khuyên rằng tại TP.HCM người bệnh có thể đến ngay Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để thăm khám và điều trị bởi tại Đa khoa Hoàn Cầu, vấn đề xét nghiệm sùi mào gà bao nhiêu tiền sẽ được công khai minh bạch và được niêm yết bởi Bộ y tế.

 Bên cạnh đó, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện cũng đang áp dụng phương pháp ALA-PDT trong việc hỗ trợ điều trị bệnh sùi mào gà mang đến kết quả cao và an toàn, được nhiều chuyên gia khuyến khích khuyên dùng bởi những ưu điểm: an toàn, ít đau, ít chảy máu, thời gian hồi phục nhanh, ít gây biến chứng và khả năng tái phát là cực kỳ thấp.

 Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan như xét nghiệm hpv ở đâu , giá xét nghiệm hpv bao nhiêu bao lâu có kết quả hay muốn tìm hiểu nguyên nhân, biểu hiện, nguy hại của bệnh sùi mào gà cũng như các phương pháp điều trị hiệu quả hiện nay,… người bệnh có thể liên lạc với Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp chuột vào khung chát bên dưới để được trao đổi nhanh cùng với các chuyên gia tư vấn của chúng tôi.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online