NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Các Phương Pháp Điều Trị Viêm Lộ Tuyến Cổ Tử Cung Hiện Nay Viêm lộ tuyến tử cung là một trong những bệnh phụ khoa thường gặp ở nữ giới, nhất là những chị em đang trong độ tuổi sinh sản. Bệnh không chỉ gây phiền toái mà nếu không được điều trị sẽ gây ra nhiều biến chứng. Chính vì thế, các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay là gì chính là vấn đề được nhiều chị em quan tâm.

Các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tuyến cổ tử cung là những tuyến nằm dưới lớp mạc của tử cung, nhiệm vụ chính là tiết những dịch nhờn bôi trơn. Lộ tuyến cổ tử cung thực chất là phần biểu mô tiết ra niêm dịch bên trong cổ tử cung bị lộn ra, cũng có khi là sự phát triển lớp biểu mô mỏng chưa hoàn thiện và không bình thường ở cổ tử cung.

 Viêm lộ tuyến tử cung là hiện tượng tuyến nằm dưới lớp mạc tử cung bị lộn ra ngoài và bị viêm. Khi lộn ra ngoài, tuyến cổ tử cung vẫn tiết ra nhiều dịch, chính điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi phát triển và gây viêm nhiễm.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa như thế nào?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung chữa như thế nào?

 Các chuyên gia phụ khoa cho biết, để biết cách chữa viêm lộ tuyến tử cung như thế nào còn phụ thuộc vào tình trạng cũng như mong muốn sinh nở của chị em. Chính vì vậy, nếu muốn điều trị viêm lộ tuyến thì các chuyên gia cần phải tiến hành nội soi để xác định mức độ tổn thương, làm xét nghiệm PAP để xác định xem trong tử cung có hình thành tế bào ung thư sớm không mới điến hành điều trị.

Các phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung

 Theo các chuyên gia, mặc dù hiện nay có nhiều cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả. Song, không phải bất cứ căn bệnh nào cũng áp dụng vào một phương pháp duy nhất và đặc biệt khi nền y khoa ngày càng phát triển thì các cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cũng sẽ được nâng lên một bước mới để phù hợp với nhu cầu của bệnh nhân.

 ♦ Cách chữa viêm lộ tuyến hiệu quả bằng đặt thuốc

 Đây là một trong những cách điều trị viêm lộ tuyến tử cung khá phổ biến, tuy nhiên phương pháp này được xem là cách chữa viêm lộ tuyến độ 1, 2. Bên cạnh đó, phương pháp này cung làm mất thời gian khá dài để điều trị, đặc biệt nếu không tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của các chuyên gia chuyên khoa thì bệnh rất dễ tái phát và phát triển nặng hơn.

 ♦ Chữa viêm lộ tuyến bằng áp lạnh

 Chữa viêm lộ tuyến bằng phương pháp áp lạnh là phương pháp là một trong các phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiệu quả. Phương pháp sử dụng chất nitơ lỏng, bay hơi ở nhiệt độ cực thấp, được dẫn qua một dụng cụ bằng kim loại chuyên biệt có thể áp sát vào tổn thương lộ tuyến trên bề mặt cổ tử cung.

Người bệnh cần phải nội soi trước khi tiến hành điều trị

Người bệnh cần phải nội soi trước khi tiến hành điều trị

 Ni tơ hóa lỏng sẽ nhanh chóng làm chết lớp bề mặt tổn thương của lộ tuyến và chúng sẽ bong ra sau đó (khoảng 1 tuần).

 Vì áp lạnh trong trạng thái cực lạnh nên sau khi áp lạnh từ 1-2 phút, bộ phận kim loại sẽ dính vào phần mô bệnh của cổ tử cung, không thể rút ra đột ngột bởi có thể gây tổn thương cho người bệnh. Do đó, sau khi áp lạnh cần phải đợi khoảng 30 giây cho tới khi băng tan mới được rút dụng cụ ra khỏi cổ tử cung.

 Phương pháp áp lạnh có thể điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1, 2, 3. Tuy nhiên, việc thực hiện đòi hỏi tay nghề của chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm và sau điều trị bạn sẽ gặp phải một vài rắc rối do lớp mô của lộ tuyến cổ tử cung bị chết và bong ra.

 ♦ Chữa viêm lộ tuyến bằng đốt điện

 Nguyên tắc bắt buộc khi điều trị viêm lộ tuyến bằng đốt điện là sử dụng dòng điện với tần số cao nhằm phá hủy và tiêu diệt toàn bộ những tổn thương tại cổ tử cung.

 Phương pháp này sẽ tính tiến về diện tích viêm nhiễm trên 5mm, không bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, viêm phần phụ và người bệnh có thể tiến hành đốt điện sau khi sạch kinh từ 2 – 3 ngày.

 Mặc dù chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện được coi là một trong những phương pháp điều trị viêm lộ tuyến khá hiệu quả và có thể chữa viêm lộ tuyến độ 3 nhưng nếu không được thực hiện dưới bàn tay của đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi thì rất dễ bị chít hẹp cổ tử cung, để lại sẹo và gây cản trở đến khả năng thụ thai của nữ giới.

tứ vấn online

 ♦ Điều trị viêm lộ tuyến bằng dao LEEP

 Chữa viêm lộ tuyến tử cung bằng dao LEEP được xem là một trong những cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung tốt nhất hiện nay. Kỹ thuật chữa viêm lộ tuyến bằng dao LEEP này sử dụng sóng điện từ và phát điện cực tới tế bào, nhằm đốt nóng những tổn thương viêm nhiễm và sau đó sẽ loại bỏ chúng ra khỏi cơ thể.

 Phương pháp điều trị viêm lộ tuyến bằng dao LEEP giúp loại bỏ hoàn toàn viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung mà không gây ra những ảnh hưởng đến các mô và tế bào xung quanh. Nên được coi là phương pháp an toàn, không ảnh hưởng đến sinh hoạt bình thường của phụ nữ.

 Đặc biệt, khi điều trị viêm lộ tuyến bằng phương pháp LEEP sẽ giúp rút ngắn được thời gian điều trị, bệnh nhân không phải nằm viện… Bên cạnh đó, kỹ thuật LEEP còn là phương pháp chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung rộng mang lại nhiều hiệu quả và khá an toàn cho chị em phụ nữ.

 Ngoài ra, các chị em cũng có thể tiến hành chữa viêm lộ tuyến bằng đông y hay chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam. Các chuyên gia cho biết, từ xưa đã lưu truyền các cách chữa viêm lộ tuyến bằng dân gian.

Điều trị viêm nội tuyến bằng dao LEEP là phương pháp tốt nhất hiện nay

Điều trị viêm nội tuyến bằng dao LEEP là phương pháp tốt nhất hiện nay

 Các chị em có thể tìm hiểu các cách chữa viêm lộ tuyến tại nhà bằng những bài thuốc dân gian như: chữa viêm lộ tuyến bằng lá trầu không, chữa viêm lộ tuyến bằng lá bàng hay chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thảo dược khác.

 Tuy nhiên, dù chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đông y hay dân gian thì cũng dựa vào cơ địa mỗi người và tốn nhiều thời gian. Các chuyên gia khuyên tốt nhất chị em nên điều trị bằng các phương pháp hiện đại để tránh những nguy hiểm có thể xảy ra.

► Tại sao phải tiến hành điều trị viêm lộ tuyến tử cung?

 Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường gặp hơn ở những phụ nữ đã sinh nở, đang có sinh hoạt tình dục trong thời kỳ buồng trứng hoạt động mạnh hay ở những người hay nạo hút hoặc sảy thai. Đôi khi bệnh cũng có thể xuất hiện ở trẻ em (thường là do bẩm sinh).

 Viêm lộ tuyến tử cùng thường chiếm tỷ lệ khoảng 85 - 90% các tổn thương ở cổ tử cung. Đây là một tổn thương lành tính nhưng trong quá trình xâm lấn các tế bào lát bên ngoài cổ tử cung sẽ phản ứng tăng sinh có khi làm xuất hiện những tổn thương có nguy cơ dẫn đến ung thư.

 Người bị viêm lộ tuyến cổ tử cung thường có khí hư ra nhiều có màu vàng, mùi hôi, kèm theo ngứa âm đạo thì đó là dấu hiệu lộ tuyến đã bị bội nhiễm nấm hoặc vi khuẩn, do đó các chuyên gia thường khuyên người bệnh khi có những dấu hiệu bệnh cần phải tiến hành điều trị nhanh chóng.

Các chị em cần phải điều trị nhanh chóng để tránh những biến chứng nguy hiểm

Các chị em cần phải điều trị nhanh chóng để tránh những biến chứng nguy hiểm

 Và Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu được xem là một trong những cơ sở y tế mà các chị em có thể yên tâm tới khám và chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung khi không biết nên tiến hành chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung ở đâu tốt?

 Hiện Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang áp dụng nhiều cách chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện đại mang lại nhiều hiệu quả cao. Cùng với đội ngũ y chuyên gia giỏi, chuyên khoa; phương pháp điều trị hiện đại; cơ sở vật chất đạt chuẩn,… giúp đảm bảo cho quá trình điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến các phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung hiện nay do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc về bệnh hay muốn biết địa chỉ khám phụ khoa ở đâu tốt hãy để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn hiệu quả.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online