NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Các Giai Đoạn Và Cấp Độ Của Bệnh Trĩ     Có lẽ hầu hết mọi người đều biết được bệnh trĩ không đơn thuần ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có thể gây tử vong cho người bệnh. Chính vì thế, việc tìm hiểu, bổ sung kiến thức về bệnh trĩ để phòng tránh và xử lý kịp thời chưa bao giờ là dư thừa. Trong bài viết kỳ này, chúng tôi sẽ đề cập và phân tích sâu về các giai đoạn và các cấp độ của bệnh trĩ, mời các bạn cùng tham khảo.

    Các giai đoạn và cấp độ của bệnh trĩ

     Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, dựa vào triệu chứng, dấu hiệu bệnh trĩ và vị trí xuất hiện của các búi trĩ, có thể chia bệnh trĩ ra thành 3 loại như: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Mỗi loại bệnh trĩ sẽ có các giai đoạn và các cấp độ của bệnh trĩ khác nhau, cụ thể như sau:

     1. Các giai đoạn và các cấp độ của bệnh trĩ nội

     Bệnh trĩ nội được hình thành bên trong hậu môn và trên đường lược do sự căng giãn quá mức của các tĩnh mạch hình thành nên búi trĩ. Bệnh trĩ nội không có dây thần kinh cảm giác và được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh khác nhau như sau:

    Các cấp độ của bệnh trĩ nội

    Các cấp độ giai đoạn của bệnh trĩ nội

     - Trĩ nội cấp độ 1: Đây là giai đoạn đầu của bệnh trĩ, bệnh vừa mới khởi phát chưa gây tổn thương lớn. Búi trĩ có kích thước nhỏ, đi đại tiện ra máu nhỏ giọt hoặc phun thành tia. Người bệnh nên điều trị ngay từ giai đoạn này để có hiệu quả cao

     - Trĩ nội cấp độ 2: Búi trĩ đã to hơn, có thể sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện và tự động thụt vào trong được. Đồng thời, lượng máu ra trong giai đoạn này có phần ít hơn hoặc nhiều hơn giai đoạn 1, tùy trường hợp cụ thể.

     - Trĩ nội cấp độ 3: Tần suất búi trĩ bị sa ra ngoài nhiều hơn và không tự động co lại được, lúc này người bệnh cần dùng tay để ấn vào. Đồng thời, kích thước của búi trĩ sẽ to hơn, có màu đỏ tươi.

     - Trĩ nội cấp độ 4: Đây là giai đoạn cuối cùng của bệnh trĩ nội, búi trĩ rất to và bị sa ra ngoài ngay cả khi dùng tay cũng không ấn vào trong được. Bệnh nhân cần được điều trị ngay lập tức.

    tứ vấn online

     2. Các giai đoạn và các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

     Bệnh trĩ ngoại xuất hiện bên ngoài hậu môn, bệnh nhân có thể sờ và cảm nhận được nên rất dễ phát hiện và điều trị kịp thời. Khác với trĩ nội, trĩ ngoại có rất nhiều dây thần kinh cảm giác thường gây đau đớn, gây vướng víu, khó khăn khi di chuyển. Bệnh trĩ ngoại cũng được chia thành 4 giai đoạn tương ứng với 4 cấp độ bệnh như:

     - Trĩ ngoại cấp độ 1: Búi trĩ lòi ra bên ngoài hậu môn, có thể sờ và cảm nhận được

     - Trĩ ngoại cấp độ 2: Trĩ lòi ra ngoài hậu môn kèm theo các búi tĩnh mạch ngoằn nghèo.

    Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

    Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

     - Trĩ ngoại cấp độ 3: Búi trĩ phát triển to, làm nghẹt, tắc hậu môn, gây đau đớn, chảy máu.

     - Trĩ ngoại cấp độ 4: Các búi trĩ bị viêm nhiễm, lở loét, sưng đau kèm theo biểu hiện ngứa ngáy.

     3. Các giai đoạn và cấp độ của bệnh trĩ hỗn hợp

     Bệnh trĩ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bệnh trĩ nội giai đoạn cuối (búi trĩ bệnh sa xuống hậu môn) và bệnh trĩ ngoại. Vì thế, không thể phân định chính xác các giai đoạn của bệnh trĩ hỗn hợp. Bệnh trĩ hỗn hợp thường có mối liên kết rất chặt chẽ giữa các búi trĩ với các biểu hiện như: phần trên có màu đỏ tươi, mềm, phần dưới có màu sậm, khô ráo.

    Hình ảnh mô phổng các cấp độ của bệnh trĩ

    Hình ảnh mô phổng các cấp độ của bệnh trĩ

     Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ dù thuộc dạng nào cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người bệnh. Nếu không được điều trị kịp thời thì nguy cơ dẫn đến ung thư, đe dọa đến tính mạng là rất cao.

     Chính vì thế, ngay khi phát hiện cơ thể có biểu hiện lại, nghi ngờ bệnh trĩ, bạn cần đến cơ sở y tế uy tín, có đội ngũ chuyên gia giỏi, thiết bị y tế hiện đại, đầy đủ như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để điều trị kịp thời, an toàn và hiệu quả tránh những hậu quả khôn lường về sau.

     Nếu những thông tin trên chưa làm thỏa mãn nhu cầu tìm hiểu thông tin về các giai đoạn của bệnh trĩ, bạn có thể nhấp và bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online