Các Cách Xét Nghiệm Viêm Niệu Đạo Chính Xác Hiện Nay Ngoài việc chẩn đoán lâm sàng thì xét nghiệm cũng là khâu vô cùng quan trọng có vai trò quyết định đến kết quả chẩn đoán và điều trị bệnh viêm niệu đạo. Vậy bệnh viêm niệu đạo được xét nghiệm như thế nào và các cách xét nghiệm viêm niệu đạo hiện nay là gì?

Viêm niệu đạo và cách xét nghiệm viêm niệu đạo

 Các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, viêm niệu đạo là tình trạng hệ niệu đạo bị viêm nhiễm do sự tấn công của các loại vi khuẩn hại.

Hình ảnh bệnh viêm niệu đạo ở nam và nữ

Vị trí niệu đạo ở nam và nữ

 Nguyên nhân gây viêm niệu đạo có thể là: quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bằng đường hậu môn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ,…

 Khi bị viêm niệu đạo, người bệnh sẽ xuất hiện các biểu hiện như: chảy dịch, chảy mủ màu vàng xanh từ lỗ niệu đạo vào sáng sớm, đôi khi có kèm theo máu, niệu đạo sưng đỏ, tiểu buốt, tiểu khó, nước tiểu đục, dọc niệu đạo bị ngứa rát, đôi khi có thể đau bụng dưới, đau hậu môn,…

 Nếu muốn điều trị viêm niệu đạo thì trước hết cần phải thăm khám lâm sàng và làm các xét nghiệm cần thiết.

  Cách xét nghiệm viêm niệu đạo

 Quy trình xét nghiệm viêm niệu đạo sẽ được tiến hành từng bước bao gồm:

  Xét nghiệm máu

 Trước hết, người bệnh sẽ được làm xét nghiệm máu. Người bị bệnh viêm niệu đạo sẽ có lượng bạch cầu tăng cao hơn nhiều lần so với người bình thường. Thông qua xét nghiệm máu, chuyên gia có thể chẩn đoán được tình trạng viêm nhiễm.

  Xét nghiệm nước tiểu

Xét nghiệm nước tiểu là nước quan trọng trong xét nghiệm viêm niệu đạo

Xét nghiệm nước tiểu là nước quan trọng trong xét nghiệm viêm niệu đạo

 Bên cạnh đó, người bệnh cũng cần phải thực hiện xét nghiệm nước tiểu. Thông qua màu sắc nước tiểu cũng như tạp chất có chứa trong nước tiểu chuyên gia sẽ có thể xác định người bệnh có mắc bệnh viêm niệu đạo hay không. Đồng thời, cũng có thể xác định các bệnh viêm nhiễm khác nếu có kèm theo.

 

tứ vấn online

  Xét nghiệm dịch niệu đạo

 Chuyên gia sẽ lấy dịch tiết ra từ niệu đạo để làm xét nghiệm. Thông qua màu sắc dịch tiết cũng như vi khuẩn có chứa trong đó, chuyên gia sẽ biết được người bệnh mắc bệnh viêm niệu đạo hay mắc các bệnh viêm nhiễm khác.

 ► Kiểm tra siêu vi B

 Ngoài ra, còn có thể lợi dụng sóng siêu hanh trong quá trình ảnh hưởng tới sự hình thành hồi âm của thận để phát hiện hình dáng to – nhỏ của quả thận cũng như sự thay đổi cấu tạo bên trong để chẩn đoán bệnh viêm niệu đạo,…

 Sau khi thực hiện xong tất cả các bước xét nghiệm viêm niệu đạo nêu trên, chuyên gia sẽ tập hợp lại kết quả và đưa ra chẩn đoán sau cùng. Dựa vào tình trạng bệnh cụ thể, chuyên gia cũng sẽ đưa ra phác đồ điều trị tương ứng.

 Viêm niệu đạo có thể gây ra những khó chịu trong sinh hoạt, ảnh hưởng lớn đến đời sống, chất lượng công việc. Nếu không được chữa trị sớm sẽ còn gây ra các biến chứng như: hẹp niệu đạo, viêm nhiễm bộ phận sinh dục, vô sinh – hiếm muộn,…

  Do đó, khi có dấu hiệu bị viêm niệu đạo thì người bệnh nên nhanh chóng đi thăm khám và điều trị.

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa viêm niệu đạo an toàn, hiệu quả

Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu - Địa chỉ chữa viêm niệu đạo an toàn, hiệu quả

 Hiện tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đang là địa chỉ đáng tin cậy trong việc khám chữa bệnh viêm niệu đạo bằng nhiều phương pháp hiệu quả, tiên tiến.

 Đặc biệt cùng với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giàu kinh nghiệm, sự hỗ trợ tốt của hệ thống máy móc, trang thiết bị y tế tân tiến nên kết quả xét nghiệm viêm niệu đạo cũng như hiệu quả điều trị sẽ được đảm bảo.

  Nhanh tay đặt hẹn, lấy mã số khám bệnh để được hưởng những lợi ích như:

 - Được ưu tiên thăm khám trước

 - Được chỉ định y chuyên gia điều trị

 - Được miễn phí cả khám lâm sàng và sổ khám bệnh

 - Được phục vụ tốt nhất bằng chế độ ưu tiên,…

 Mọi thông tin thắc mắc khác xung quanh vấn đề xét nghiệm viêm niệu đạo, bạn có thể nhấn vào khung tư vấn hoặc để lại số điện thoại để liên hệ cùng trao đổi thêm với các chuyên gia giàu kinh nghiệm.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail