NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chi Phí Và Các Cách Xét Nghiệm Bệnh Giang Chính Xác Mai Hiện Nay Bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, việc không điều trị đúng hướng, bệnh có thể ảnh hưởng đến nhiều cơ quan khác của người bệnh. Do đó, việc tìm hiểu các cách và chi phí xét nghiệm bệnh giang mai hiện nay sẽ giúp người bệnh có hướng điều trị tốt hơn.

Bệnh giang mai được xét nghiệm thế nào và chi phí xét nghiệm chẩn đoán ra sao?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, giang mai là bệnh được hình thành do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Nguyên nhân dẫn đến giang mai thường lây qua đường tình dục là chủ yếu, ngoài ra việc dùng chung kim tiêm khi tiêm chích ma túy với người đã và đang mắc bệnh giang vẫn sẽ bị lây nhiễm.

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

Xét nghiệm giang mai sau bao lâu là chính xác?

  Biểu hiễn của bệnh giang mai

 Bệnh giang mai được chia thành 3 giai đoạn, theo từng giai đoạn sẽ có những biểu hiện khác nhau như:

 Giai đoạn 1: Xoắn khuẩn sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh sau thời gian ủ bệnh (khoảng 3 tuần) sẽ xuất hiện triệu chứng cửa săng và hạch. Săng giang mai xuất hiện là những vết lở, có hình tròn hay bầu dục, cứng, bóp không đau,… Hạch giang mai thường xuất khiện sau khi có săng từ 5 – 6 ngày.

 Giai đoạn 2: Sau 6 – 8 tuần, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn 2 cùng với các triệu chứng như: sốt, hạch, cơ thể suy nhược, chán ăn. Vùng niêm mạc và da xuất hiện các tổn thương nhưng khi lành không để lại sẹo.

 Giai đoạn 3: Thường xuất hiện sau một thời gian rất lâu (khoảng 3 - 15 năm sau) với các triệu chứng hoại tử gây lở loét, viêm màng não, thoái hóa ở não….

Hình ảnh bệnh giang mai

Hình ảnh bệnh giang mai

► Các phương pháp xét nghiệm giang mai

 Bệnh giang mai có thể chữa được nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Chính vì thế, khi thấy những dấu hiệu bất thường người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế để thăm khám. Vậy bệnh giang mai cần xét nghiệm gì?

 Các chuyên gia cho biết hiện nay có nhiều cách xét nghiệm bệnh giang mai mà người bệnh có thể tìm hiểu và tiến hành nhanh chóng.

 ♦ Phương pháp xét nghiệm chẩn đoán giang mai qua kính hiển vi

 Phương pháp xét nghiệm giang mai này thường áp dụng cho những người mắc bệnh ở giai đoạn đầu. Tuy nhiên, ở đoạn này thường rất khó chẩn đoán bởi chưa có biểu hiện rõ ràng. Các chuyên gia thường lấy mẫu ở các vết loét trên da, niêm mạc soi trên kính hiển vi để tìm xoắn khuẩn giang mai.

tứ vấn online

 ♦ Phương pháp xét nghiệm máu chẩn đoán bệnh giang mai

 Phương pháp dùng máu là cách được sử dụng nhiều nhất tốt nhất đối với những người mắc bệnh giang mai ở giai đoạn 2. Nếu người bệnh đã mắc giang mai thì kết quả sau khi làm xét nghiệm máu sẽ là dương tính, điều đó chứng tỏ trong máu người bệnh có xoắn khuẩn giang mai.

 ♦ Dùng phương pháp trích dịch não tủy

 Là phương pháp được áp dụng với những người mắc bệnh giai đoạn cuối ở giai đoạn này xoắn khuẩn giang mai đã xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương và đã gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

 ♦ Phương pháp dùng nước ối kiểm tra xoắn khuẩn giang mai 

 Xét nghiệm nước ối là phương pháp được áp dụng với những phụ nữ đang mang thai. Sau khi lấy mẫu nước ối sẽ tiến hành kiểm tra trên kính hiển vi để tìm ra xoắn khuẩn giang mai có đang tồn tại trong nước ối thai nhi hay không?

Xét nghiệm nước ối chỉ được áp dụng cho phụ nữ mang thai

Xét nghiệm nước ối chỉ được áp dụng cho phụ nữ mang thai

       Xét nghiệm rpr và tpha hoặc các xét nghiệm vdrl hoặc rpr chẩn đoán bệnh giang mai

 Nhiều người bệnh đã có các thắc mắc về xét nghiệm máu rpr định tính là gì? Để giúp người bệnh hiểu được  rpr là gì các chuyên gia chuyên khoa đã có 1 số giải đáp như sau:

 Xét nghiệm rpr (Rapid Plasma Reagin) là 1 trong những phương pháp kiểm tra sàng lọc kháng thể có trong máu để chẩn đoán bệnh giang mai một cách chính xác nhất. Rapid Plasma Reagin có nhiều đặc điểm giống khá giống với xét nghiệm vdrl (Venereal Disesa Reasearch Laboratory).

 Các xét nghiệm rpr có thể giúp chẩn đoán được bệnh giang mai dùng trong trường hợp bệnh lây truyền qua con đường tình dục không an toàn và dùng để sàng lọc các phụ nữ mang thai cho bệnh.

 Đối với vấn đề xét nghiệm tpha các chuyên gia còn cho biết thêm phương pháp này dùng để xác định xem bạn có đang mắc bệnh giang mai hay không sau khi đã có kết quả xét nghiệm rpr. Phương pháp chẩn đoán tpha còn dùng để phân biệt bệnh giang mai với các căn bệnh nhiễm trùng khác.

 Và rpr còn được dùng để theo dõi quá trình điều trị của bệnh giang mai. Lượng kháng thể của xét nghiệm rpr sẽ giảm khi quá trình điều trị đạt được hiệu quả tốt. Khi lượng kháng thể không suy giảm có nghĩa là việc điều trị không mang lại hiệu quả khả quan hoặc tình trạng nhiễm trùng kéo dài.

 Nếu vẫn chưa rõ về phương pháp xét nghiệm rpr và tpha các bạn có thể trao đổi trực tiếp với các chuyên gia đang online của chúng tôi 

tứ vấn online

►  Chi phí xét nghiệm bệnh giang mai

 Các chuyên gia cho biết thêm, bệnh giang là bệnh phát triển theo từng giai đoạn chính vì thế chi phí xét nghiệm giang mai cũng sẽ phụ thuộc vào mức độ bệnh lý, phương pháp xét nghiệm cũng như phương pháp điều trị của từng người bệnh cụ thể.

 Chính vì thế, để biết chính xác mức chi phí xét nghiệm bệnh giang cũng như điều trị thế nào, bắt buộc người bệnh phải nhanh chóng đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa để tiến hành thăm khám.

 Tránh trường hợp tự ý điều trị tại nhà hoặc giấu bệnh, bởi bệnh giang mai là một trong những bệnh xã hội có thể lây truyền và đe dọa đến tính mạng người bệnh.

► Xét ngiệm bệnh giang mai ở đâu?

 Bên cạnh việc tìm kiếm phương pháp điều trị thì xét nghiệm bệnh giang mai ở đâu cũng là thắc mắc của nhiều người. Về vấn đề này các chuyên gia cho biết, nếu bạn muốn tiến hành xét nghiệm bệnh giang mai nhưng không biết nên tiến hành ở đâu thì có thể đến Phòng Khám Đa Khám Đa Khoa Hoàn Cầu.

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa bệnh xã hội tốt nhất hiện nay

Đa Khoa Hoàn Cầu địa chỉ chữa bệnh xã hội tốt nhất hiện nay

 Đa Khoa Hoàn Cầu hiện là một trong những phòng khám xét nghiệm chẩn đoán giang mai và là địa chỉ chữa bệnh giang mai tốt TP HCM được Sở Y tế cấp phép hoạt động và được nhiều người bệnh lựa chọn là nơi tiến hành khám và điều trị bệnh giang mai.

 Với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm trực tiếp khám chữa bệnh kết hợp với phương pháp điều trị hiện đại, trang thiết bị tiên tiến, giúp người bệnh có thể điều trị bệnh một cách nhanh chóng và hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến các cách và chi phí chấn đoán bệnh giang mai hiện nay do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu có những thắc mắc liên quan đến bệnh giang mai, xét nghiệm giang mai sau bao lâu có kết quả,… hãy  nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ tư vấn cụ thể, miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online