Biểu Hiện Rối Loạn Hoạt Động Tình Dục Ở Nam Giới      Hiện nay, mỗi ngày tại các phòng khám nam khoa tiếp nhận khá nhiều trường hợp nam giới đến thăm khám do gặp những trục trặc trong hoạt động tình dục. Chính vì vậy, việc tìm hiểu các biểu hiện rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới vô cùng cần thiết để có thể sớm phát hiện và có biện pháp khắc phục kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây rối loạn hoạt động tình dục

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, có khá nhiều nguyên nhân gây nên những rối loạn trong hoạt động tình dục, chủ yếu do các nhóm nguyên nhân như:

 Do bệnh lý

 mệt mỏi, ốm yếu, bệnh mạn tính, bệnh tim, rối loạn dạ dày-ruột, bệnh đái tháo đường, đa xơ cứng, các viêm nhiễm trầm trọng gây ảnh hưởng khá nhiều đến hoạt động tình dục. Bên cạnh đó, sự rối loạn thần kinh hay tổn thương liên quan đến não bộ, hệ thần kinh, vùng sinh dục cũng ảnh hưởng đến các hoạt động tình dục.

 Do tâm lý

 Những mâu thuẫn trong tâm lý, sự lệch lạc, thiếu hụt trong kiến thức và nhận thức của cá nhân về tình dục sẽ gây tác động tích cực hay tiêu cực đến hoạt động tình dục. Không những vậy, khi tâm lý lo lắng không đạt được cực khoái, không làm cho bạn tình thỏa mãn, tâm lý thường xuyên tức giận, thù địch, chống đối, lo lắng về cuộc sống, tài chính… cũng cản trở các phản ứng của hệ thần kinh cần thiết với hoạt động tình dục.

Yếu tố tâm lý có thể dẫn đến rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới

Yếu tố tâm lý có thể dẫn đến rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới

 Do thuốc

 Lạm dụng các loại thuốc chữa tăng huyết áp, thuốc chống trầm cảm, thuốc an thần, ma túy, nicotin… có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ không mong muốn, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tình dục.

 Do ảnh hưởng xã hội và bị lạm dụng khi nhỏ

 Với những đối tượng được nuôi nấng trong gia đình tiêu cực về hoạt động tình dục hay bộ phận sinh dục cũng như khi bé bị lạm dụng tình dục, hiếp dâm hay bị ảnh hưởng bởi những chuyện không có thật về tình dục trên các phương tiện truyền thông cũng là yếu tố dẫn đến rối loạn hoạt động tình dục khi trưởng thành.

tứ vấn online

Nhận diện rối loạn tình dục ở nam giới

 Chu trình hoạt động tình dục thường diễn ra 4 giai đoạn bao gồm: giai đoạn ham muốn, giai đoạn cương dương vật, giai đoạn xuất tinh và giai đoạn mềm dương vật. Các giai đoạn này diễn ra theo một cách tuần tự, liên hoàn. Giai đoạn sau nối tiếp giai đoạn trước theo một quy luật tự nhiên. Khi có bất kỳ trục trặc nào diễn ra giữa các giai đoạn này sẽ gây ảnh hưởng đến hoạt động tình dục khiến cho bản thân hoặc đối tác hay cả hai rơi vào trạng thái ức chế thì đều được gọi là các rối loạn hoạt động tình dục. Bao gồm các rối loạn như:

 Rối loạn ham muốn

 Ham muốn tình dục được hình thành từ sự kết hợp giữa các yếu tố sinh học, yếu tố cá nhân và mối quan hệ với bạn tình. Ở mỗi người sẽ có ham muốn tình dục khác nhau và có thể thay đổi theo thời gian, tùy thuộc vào những sự việc xảy ra trong cuộc sống. Rối loạn ham muốn thường xảy ra vào giai đoạn đầu của cuộc yêu với hai hình thái là tăng và giảm ham muốn.

Nhận diện rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới thông qua ham muốn tình dục

Nhận diện rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới thông qua ham muốn tình dục

      Tăng ham muốn tình dục khiến cho cá nhân luôn luôn có nhu cầu tìm kiếm mọi cách để thỏa mãn được nhu cầu của bản thân. Ngược lại, việc giảm ham muốn sẽ khiến cho hô không còn hứng thú, ham muốn với chuyện ái ân và tìm cách lẩn tránh bạn tình của mình.

 Rối loạn cương dương

 Rối loạn cương dương là hiện tượng mất khả năng đạt được và duy trì sự cương cứng của dương vật đủ để giao hợp với các triệu chứng có ham muốn tình dục nhưng dương vật cương không đủ cứng để giao hợp; dương vật cương không đúng lúc hay không đủ lâu khiến giao hợp không trọn vẹn và đạt được khoái cảm như mong muốn

Rối loạn cương dương là một trong các biểu hiện rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới

Rối loạn cương dương là một trong các biểu hiện rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới

 Rối loạn khoái cảm

 Rối loạn khoái cảm ở nam giới thường gắn liền với rối loạn xuất tinh. Tình trạng này có khả nhiều nam giới gặp phải chủ yếu do mắc phải các bệnh lý, tâm lý hay thói quen xấu như thủ dâm... Bệnh lý này có nhiều hình thái khác nhau, thậm chí trái ngược nhau như xuất tinh sớm, xuất tinh chậm, không xuất tinh, xuất tinh ngược dòng, xuất tinh ra máu. Bệnh lý thường gặp nhất trong rối loạn khoái cảm là xuất tinh sớm, đây là tình trạng thời gian xuất tinh ngắn, thiếu kiểm soát và không thỏa mãn tình dục. Rối loạn xuất tinh gây nhiều ảnh hưởng đến tâm lý cho các cặp vợ chồng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến tình cảm đôi lứa và nguy hiểm cho sức khỏe sinh sản.

 Rối loạn quá trình mềm dương vật

 Thông thường sau khi xuất tinh cậu nhỏ thường trở về về kích cỡ ban đầu và chờ đợi một chu trình mới. Tuy nhiên đối với những trường hợp bị rối loạn quá trình mềm dương vật thì cậu nhỏ không thể trở về trạng thái bình thường mà vẫn cương cứng kéo dài trên 4 giờ gây cảm giác đau tức vô cùng khó chịu. Trạng thái này được gọi là cương đau dương vật kéo dài do máu được tích tụ tối đa tại vật hang nhưng không thoát được về tĩnh mạch trung ương qua hệ tĩnh mạch dương vật.

 Nam giới nếu có bất kỳ biểu hiện rối loạn hoạt động tình dục nào nên tìm đến các địa chỉ khám nam khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán nguyên nhân, tình trạng cụ thể từ đó tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các ảnh hưởng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc về vấn đề biểu hiện rối loạn hoạt động tình dục ở nam giới, điều trị rối loạn cương dương đừng ngần ngại hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail