NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?     Bệnh trĩ là một chứng bệnh rất phổ biến, có thể xuất hiện ở bất kỳ ai, nhất là những người có thói quen ăn uống, sinh hoạt, đại tiện thiếu hợp lý. Cho nên, nắm rõ những biểu hiện bệnh trĩ như thế nào là một lợi thế giúp mỗi người nâng cao hơn cảnh giác với chứng bệnh này khi bắt gặp những “biển báo” đầu tiên.

    tứ vấn online

    Biểu hiện bệnh trĩ như thế nào?

     

     Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ bao gồm 2 dạng chính là trĩ nội và trĩ ngoại, nếu không may mắc cùng lúc cả 2 loại trĩ trên thì được xếp vào dạng trĩ hỗn hợp.

     Các dạng trĩ này cơ bản chỉ khác nhau ở vị trí hình thành, các triệu chứng nhận biết điển hình tương đối là giống nhau, cụ thể là:

      Chảy máu đại tiện: Đây là một trong hai biểu hiện đặc trưng nhất của bệnh trĩ. Tuy nhiên, ở giai đoạn đầu của bệnh, hiện tượng chảy máu khá kín đáo nên tương đối khó phát hiện. Người bệnh có thể kiểm tra bằng cách xem trong phân có thường xuyên lẫn những tia máu nhỏ hay không hoặc có máu tươi dính trên giấy vệ sinh hay không,….

     

    Biểu hiện bệnh trĩ thường là chảy máu khi đi đại tiện

    Biểu hiện bệnh trĩ thường là chảy máu khi đi đại tiện 

     

     Khi bệnh chuyển sang những giai đoạn nặng thì biểu hiện bệnh trĩ này càng trở nên rõ ràng, máu có thể chảy thành giọt hoặc bắn thành tia, thậm chí khi bệnh chuyển biến nghiêm trọng, bệnh nhân ngồi xổm đại tiện máu cũng có thể tự động chảy ra.

      Sa búi trĩ:

     + Đối với trĩ nội: Do các búi trĩ hình thành bên trong ống hậu môn nên hiện tượng các búi trĩ trồi ra thụt vào tương đối dễ phát hiện hơn. Ở giai đoạn đầu, các búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi đại tiện và tự co lên được, người bệnh hoàn toàn có thể dùng tay sờ thấy.

     Khi bệnh bắt đầu nặng thêm thì các búi trĩ sẽ thường xuyên sa ra ngoài, việc dùng tay để nhét các búi trĩ vào trong bắt đầu khó khăn hơn và cuối cùng là nằm hẳn ra ngoài kèm theo rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

     

    Hiện tượng sa búi trĩ nội - Biểu hiện bệnh trĩ

    Hiện tượng sa búi trĩ nội - Biểu hiện bệnh trĩ

     

     + Đối với trĩ ngoại: Các búi trĩ ngoại được hình thành bên ngoài ống hậu môn nên bệnh nhân dễ dàng theo dõi được tiến trình phát triển của các búi trĩ. Ban đầu, các búi trĩ chỉ là những nếp gấp bị phình to tại vị trí cửa hậu môn.

     Lâu dần, các nếp gấp này phát triển ngày càng to lên hình thành nên các búi trĩ nằm chắn ở miệng cửa hậu môn gây ra rất nhiều phiền toái cho người bệnh cùng với nhiều biến chứng.

      Các triệu chứng khác: Bên cạnh 2 dấu hiệu điển hình trên thì bệnh trĩ còn biểu hiện qua:

     + Thường xuyên ngứa rát tại vị trí hậu môn.

     + Hậu môn thường bị tiết dịch, luôn có cảm giác ẩm ướt.

     

    Ngứa ngáy hậu môn là biểu hiện bệnh trĩ

    Ngứa ngáy hậu môn là biểu hiện bệnh trĩ

     

     + Cảm giác đau đớn ngày một tăng khi đi đại tiện.

     + Vùng da xung quanh hậu môn thường bị viêm nhiễm.

     Trên đây là những dấu hiệu bệnh trĩ đặc trưng mà người bệnh hoàn toàn có thể quan sát và cảm nhận được, nếu cơ thể thường xuyên xuất hiện những dấu hiệu trên thì khả năng bệnh nhân đã mắc bệnh trĩ là rất cao và những biến chứng của chứng bệnh này là vô cùng nguy hiểm. Do đó, đến ngay các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để điều trị sớm là điều cần thiết nhất.

     Hãy nhấp vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia của chúng tôi liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể hơn về vấn đề biểu hiện của bệnh trĩ như thế nào?

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online