NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Biến Chứng Của Quai Bị Có Phải Là Viêm Tinh Hoàn Không?      Quai bị là một trong các căn bệnh truyền nhiễm cấp tính chủ yếu do virus Paramyxovirus gây nên. Bệnh nếu không được điều trị kịp thời sẽ có thể dẫn đến nhiều biến chứng vô cùng nguy hiểm. Trong đó đã có nhiều lo lắng về biến chứng của quai bị có phải là viêm tinh hoàn không? Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết sau đây.

tứ vấn online

Quai bị biến chứng viêm tinh hoàn phải không?

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, sở dĩ quai bị sưng tinh hoàn, viêm tinh hoàn là do khi virus Paramyxovirus gây bệnh quai bị xâm nhập vào cơ thể qua nước bọt khi nói chuyện, ho, hắt hơi,…nó sẽ phát triển nhanh chóng trong khoang tỵ hầu và hạch bạch huyết.

Biến chứng của quai bị có phải là viêm tinh hoàn không?

Biến chứng của quai bị có phải là viêm tinh hoàn không?

 Virus này sẽ sinh sôi, phát triển mạnh trong huyết thanh khoảng 12 - 15 ngày sau khi nhiễm và lan ra các cơ quan khác, trong đó có tinh hoàn. Virus quai bị chạy xuống tinh hoàn sẽ gây viêm nhu mô, ngăn cản máu nuôi tinh hoàn, từ đó làm tăng áp lực lên tinh hoàn và khiến cho tinh hoàn bị phù nề và nóng lên. Khi tình trạng này kéo dài sẽ khiến cho quai bị biến chứng viêm tinh hoàn.

 Viêm tinh hoàn do quai bị chiếm từ 20-35% người sau tuổi dậy thì và biến chứng có thể xảy ra sau tình trạng viêm cấp tính xảy ra hoặc có thể diễn ra đồng thời. Dấu hiệu nhận biết viêm tinh hoàn thường là: tinh hoàn sưng to, quai bị đau tinh hoàn, có thể kèm theo sốt cao, khi không được điều trị kịp thời có thể đẫn đến teo tinh hoàn (theo các thống kê cho thấy có đến hơn 50% trường hợp nam giới bị teo tinh hoàn do mắc bệnh quai bị).

tứ vấn online

  Biến chứng viêm tinh hoàn do bệnh quai bị vô cùng nguy hiểm

 Biến chứng viêm tinh hoàn do bệnh quai bị có thể dẫn đến tình trạng suy giảm số lượng cũng như chất lượng tinh trùng, nguy cơ gây vô sinh - hiếm muộn ở nam giới.

 Quai bị biến chứng viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh

Quai bị biến chứng viêm tinh hoàn có thể dẫn đến vô sinh

 Có đến hơn 30% nam giới mắc bệnh viêm tinh hoàn do mắc bệnh quai bị sau tuổi dậy thì. Biến chứng này thường xảy ra sau đợt viêm tuyến mang tai khoảng 7 - 10 ngày. Thực tế cho thấy vẫn có một số trường hợp viêm tinh hoàn xuất hiện trước hoặc đồng thời với đợt viêm tuyến.

 Viêm tinh hoàn do virus quai bị thường gặp ở nam giới trong lứa tuổi thanh thiếu niên. Tỷ lệ bị viêm tinh hoàn còn tùy thuộc vào độc lực của virus và tình trạng sức đề kháng của cơ thể. Bệnh viêm tinh hoàn không chỉ gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống, tạo tâm lý hoang mang, tự ti mà còn ảnh hường nghiêm trọng đến chức năng sinh sản của người bệnh.

 Tuy nhiên không phải những trường hợp viêm tinh hoàn nào cũng bị vô sinh – hiếm muộn. Khi chỉ vị viêm tinh hoàn 1 bên thì khả năng sinh con vẫn có thể xảy ra, nhưng nếu bị viêm cả 2 bên thì nguy cơ vô sinh là hậu quả khó có thể tránh khỏi.

 Do đó, nam giới khi bị viêm tình hoàn do biến chứng của quai bị nên nhanh chóng tìm đến các phòng khám nam khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Đến các phòng khám nam khoa uy tín để được khám chữa bệnh hiệu quả

Đến các phòng khám nam khoa uy tín để được khám chữa bệnh hiệu quả

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề biến chứng của quai bị có phải là viêm tinh hoàn không, địa chỉ kiểm tra viêm tinh hoàn hãy nhấp ngay vào bảng tư vấn bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online