NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Bệnh Trĩ Nội Là Gì ?     Trĩ là một trong những căn bệnh về hậu môn trực tràng, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, đời sống của người bệnh. Bệnh trĩ thường có 3 loại chính là trĩ nội, trĩ ngoại, và trĩ hỗn hợp. Bài viết sau đây sẽ nói về bệnh trĩ nội là gì và những điều người bệnh cần biết.

    Sơ lược kiến thức cần thiết về bệnh trĩ nội là gì?

    Bệnh trĩ nội

    Hình ảnh minh họa cho bệnh trĩ nội ở người trưởng thành

     Các chuyên gia Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nội là khi những búi trĩ hình thành và xuất hiện trong hậu môn. Tùy thuộc vào tình trạng, mức độ mà bệnh sẽ gây ra những ảnh hưởng khác nhau. Các búi trĩ có thể lòi ra ngoài hậu môn khi đại tiện và tự động thụt vào bên trong hậu môn. Trĩ nội là 1 dạng trĩ được hình thành trên đường lược mà nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh là do các xoang tĩnh mạch trĩ trên bị phồng to lên, bề mặt của các búi trĩ nội là niêm mạc của ống hậu môn.

    tứ vấn online

     Nhiều người thường thắc mắc bệnh trĩ nội có nguy hiểm không khi nhận thấy bệnh chỉ gây cảm giác đau đớn và khó chịu khi sa búi trĩ ra ngoài. Tuy nhiên, căn bệnh này còn tiềm ẩn nhiều nguy hại khôn lường.

    Bệnh trĩ nội để lâu sẽ có thể gây biến chứng thiếu máu

    Bệnh trĩ nội để lâu sẽ có thể gây biến chứng thiếu máu

    Những biến chứng của bệnh trĩ nội nếu không chữa trị :

     - Gây thiếu máu: Bệnh trĩ thường kèm theo triệu chứng đại tiện ra máu, lượng máu về sau sẽ tăng dần khi mức độ bệnh tăng lên. Tình trạng này nếu kéo dài liên tục sẽ dẫn đến thiếu máu, nhiễm trùng máu, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người bệnh.

     - Nghẹt búi trĩ: Bệnh trĩ có nguy cơ khiến các cơ vòng hậu môn bị nghẹt, nguyên nhân do áp lực tại tĩnh mạch trong trực tràng gây ra. Khi đó, máu không thể lưu thông sẽ gây nghẹt búi trĩ, gây đau đớn cho người bệnh, dẫn đến tình trạng áp xe hậu môn.

     - Gây rối loạn thần kinh: Khi phát hiện mình mắc bệnh, người bệnh sẽ luôn lo lắng, suy giảm trí nhớ, đau nhức vùng lưng dưới, gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, sinh hoạt.

     - Rò hậu môn: Bệnh trĩ sẽ gây ra tình trạng rò hậu môn và thường xuyên bị rò rỉ chất thải, gây cảm giác khó chịu và thiếu tự nhiên trong giao tiếp.

     Bệnh án trĩ nội

     Đối với bệnh án trĩ nội, đây được xem như một bảng tổng quan những thông tin về bệnh trĩ nội, nguyên nhân gây bệnh, những ảnh hưởng, tác hại có thể mắc phải và cách điều trị để từ đó có thể phát hiện bệnh và điều trị kịp thời, cũng như có những phương pháp thích hợp, hiệu quả nhất.

     

    Khi mắc bệnh trĩ nội nên đi khám và điều trị

    Khi mắc bệnh trĩ nội nên đi khám và điều trị

           Khi có những dấu hiệu bệnh trĩ người bệnh nên tiến hành điều trị nhanh chóng để tránh những biến chứng, đồng thời cũng giảm được chi phí cũng như khả năng khỏi bệnh cũng sẽ cao hơn. Hiện có rất nhiều cách chữa bệnh trĩ mang lại nhiều hiệu quả cao như phương pháp HCPT và PPH. Ngoài ra người bệnh cũng có thể điều trụi bằng các phương pháp truyền thống như Longo, chích xơ, thắt búi trĩ,... và nếu bệnh trĩ nội ở cấp độ nhẹ thì người bệnh chỉ cần dùng thuốc để điều trị cũng đạt được nhiều kết quả khả quan và an toàn.

     Trên đây là những thông tin cần biết về bệnh trĩ nội là gì, cũng như cho người bệnh hiểu rõ hơn những thông tin tổng quan về bệnh án trĩ nội để không chủ quan mà sẽ kịp thời phát hiện và điều trị bệnh, ngăn ngừa bệnh phát triển lên cấp độ cao hơn và hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh.

          Nếu vẫn còn có thắc mắc gì hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online