NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Tìm Hiểu Về Bệnh Trĩ Nội Độ 2 Và Cách Điều Trị     Bệnh trĩ nội là dạng bệnh phổ biến nhất trong các loại bệnh trĩ. Trĩ nội được chia làm 4 cấp độ chính, mỗi cấp độ sẽ có những đặc điểm riêng biệt. Trong bài viết dưới đây sẽ đề cập đến bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

    Nếu bạn muốn biết bệnh trĩ nội độ 2 mà bạn đang gặp phải là như thế nào hãy chat với riêng sĩ của chúng tôi để tư vấn lập tức. 

    tứ vấn online

    Bệnh trĩ nội độ 2 là gì?

     Các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng của Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, bệnh trĩ nội được hình thành do sự căng giãn quá mức của hệ thống tĩnh mạch bên trong vùng hậu môn – trực tràng. Mức độ bệnh bệnh trĩ nội được phân chia phụ thuộc vào độ giãn của hệ thống tĩnh mạch.

     Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? Các chuyên gia cho biết bệnh trĩ nội được chia làm 4 cấp độ: trĩ nội độ 1, trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 3, trĩ nội độ 4. Và bệnh trĩ nội độ 2 là một cấp độ của bệnh trĩ nội.

     Bệnh trĩ nội độ 2 là gì? Theo các chuyên gia bệnh trĩ nội độ 2 được xác định là lúc các búi trĩ đã dần phát triển to hơn, có thể sa ra ngoài hậu môn khi người bệnh đi đại tiện và kết thúc quá trình đại tiện các búi trĩ sẽ tự động thu lại. Lúc này lượng máu chảy ở hậu môn lúc đại tiện cũng sẽ có phần nhiều hơn trước.

    Trĩ nội độ 2 là một trong những cấp độ của bệnh trĩ nội

    Trĩ nội độ 2 là một trong những cấp độ của bệnh trĩ nội

    Triệu chứng của trĩ nội độ 2

     ► Triệu chứng chủ yếu của trĩ nội độ 2 là chảy máu sau mỗi lần đi đại tiện. Máu chảy không thường xuyên, chảy nhỏ giọt hoặc kèm theo phân, máu sẽ ngày càng sẽ càng nhiều hơn. Biểu hiện này của trĩ nội độ 2 lại khiến cho người bệnh lo sợ và hoang mang.

     ► Bệnh trĩ nội độ 2 làm cho các búi trĩ hình thành, có kích thước lớn hơn so với cấp độ 1 và đây cũng là triệu chứng của bệnh trĩ nội độ 2.

     ► Trĩ nội độ 2 dẫn đến các búi trĩ sa ra ngoài hậu môn khi đi đại tiện nhưng vẫn có thể tự thụt trở vào được.

      Trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không?

     Để biết được bệnh trĩ nội độ 2 có nguy hiểm không tốt nhất người bệnh nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc các phòng khám chuyên khoa hậu môn trực tràng để được thăm khám, kiểm tra và có được những kết luận sơ bộ chính xác nhất.

     - Những nguy hiểm của trĩ nội độ 2 là như thế nào? Các chuyên gia cho biết thêm khi trĩ nội độ 2 không được điều trị kịp thời có thể sẽ khiến bệnh chuyển sang cấp độ 3 với những triệu chứng nặng nề hơn như: đi đại tiện ra máu kéo dài, máu chảy thành giọt hoặc thành tia, ngứa hậu môn…

    Hình ảnh trĩ nội độ 2

    Hình ảnh trĩ nội độ 2 

     

     - Bên cạnh đó, hình ảnh trĩ nội độ 2 dễ thấy nhất chính là việc sa búi trĩ ra ngoài hậu môn nhưng không thể trở lại vị trí cũ. Chính vì thế các chuyên gia thường khuyên rằng khi người bệnh rằng khi phát hiện các dấu hiệu của bệnh trĩ nội độ 1 hoặc trĩ nội độ 2 thì nên tiến hành điều trị nhanh chóng.

     Tuy nhiên, có một trường hợp người thường băn khoăn và không chịu tiến hành điều trị vì không biết bệnh trĩ nội độ 2 có chữa được không dẫn đến chần chừ trong việc tiến hành chữa trị và dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, thậm chí cả tính mạng chính bản thân mình.

    Cách điều trị trĩ nội độ 2

      Đối với những bệnh án trĩ nội độ 2, ngoài những thắc về bệnh trĩ nội độ 2 là gì thì thường có những câu hỏi được đặt ra như bệnh trĩ nội độ 2 có chữa được không? Khiến cho nhiều người bệnh hoang mang bởi không biết nên điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng thuốc hay tiến hành phẫu thuật trĩ nội độ 2.

             Theo các chuyên gia, bệnh trĩ nội độ 2 có thể được điều trị bằng nhiều cách khác nhau. Người bệnh có thể điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng phương pháp nội khoa và ngoại khoa. Tùy theo tình trạng bệnh, cơ địa của người bệnh mà các chuyên gia sẽ đưa ra phương pháp chữa trị phù hợp nhất.

    tứ vấn online

    Tham khảo cách chữa tri bệnh trĩ bằng phương pháp nội khoa:

     Người bệnh có thể dùng thuốc chữa trĩ nội độ 2, các loại thuốc chữa bệnh trĩ nội độ 2 là các loại thuốc uống, thuốc đặt, thuốc thoa với công dụng như: giảm đau, kháng viêm, cầm máu, chống co thắt đại tràng, giúp co búi trĩ, nhuận tràng,…

     Tuy nhiên, việc sử dụng thuốc điều trị trĩ nội độ 2 cần tuân thủ theo những chỉ định của chuyên gia, tránh tình trạng tự ý sử dụng thuốc khi chưa tham khảo ý kiến chuyên gia bởi trong thuốc trĩ độ 2 thường có chứa nhiều thành phần gây tác dụng phụ, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh nếu như dùng không đúng phương pháp.

    Điều trị trĩ nội độ 2 bằng phương pháp nội khoa

    Điều trị trĩ nội độ 2 bằng phương pháp nội khoa

    Tham khảo cách chữa tri bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa:

     Một số trường hợp người bệnh thường chọn điều trị bệnh trĩ nội độ 2 bằng các phương pháp ngoại khoa. Đối với trĩ nội độ 2, thì có thể tiến hành thực hiện các thủ thuật chích xơ, đốt điện, quang đông hồng ngoại… hay trực tiếp phẫu thuật cắt búi trĩ bằng các phương pháp hiện đại như HCP, PPH tuy nhiên vẫn còn nhiều người lo lắng vì không biết phẫu thuật cắt trĩ nội độ 2 có đau không?

     Các chuyên gia cho biết, hiện nay trĩ nội độ 2 còn được điều trị bằng phương pháp cắt trĩ bằng kỹ thuật PPH và HCPT. Với việc điều trị trĩ nội độ 2 bằng những phương pháp này thường mang đến nhiều ưu điểm vượt trội như: không gây đau đớn, ít chảy máu, hiệu quả cao, ít xâm lấn, đảm bảo an toàn, nhanh hồi phục, hạn chế tái phát,… phương pháp PPH và HCPT luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho người bệnh.

     *Lời khuyên của chuyên gia:

     Các chuyên gia khuyên rằng, khi mắc bệnh trĩ nội độ 2, người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa để tránh tình trạng bệnh tiến triển thành cấp độ nặng hơn. Khi đó sẽ gây khó khăn cho việc điều trị và thậm chí còn gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm khác như: tắc nghẹt búi trĩ, nhiễm trùng nặng, hoại tử, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

    Khi bị trĩ nội độ 2 người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa

    Khi bị trĩ nội độ 2 người bệnh nên nhanh chóng đi khám chữa

     Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu hiện đang là cơ sở y tế đi đầu trong việc khám và điều trị bệnh trĩ. Bằng việc ứng dụng công nghệ điều trị hiện đại PPH và HCPT vào công tác chữa trị bệnh trĩ, nhất là bệnh trĩ nội, chúng tôi tự tin mang đến kết quả chữa trị tốt nhất cho mọi người bệnh.

     Mọi thắc mắc về bệnh trĩ nội độ 2, trĩ nội độ 2 là gì hay trĩ nội độ 1 uống thuốc gì, thuốc điều trị trĩ nội độ 2 là gì,... cũng như các vấn đề liên quan đến bệnh trĩ, các bạn vui lòng nhấp chuột vào bảng tư vấn trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn nhanh chóng, chính xác.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online