NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Bệnh trĩ ngoại có mấy độ?     Trĩ ngoại là một dạng của bệnh trĩ. Búi trĩ ngoại được hình thành phía dưới đường lược, bề mặt của chúng là lớp biểu mô lát tầng và có chứa hệ thống dây thần kinh cảm giác. Việc xác định cấp độ của bệnh trĩ sẽ giúp việc điều trị được dễ dàng hơn. Vậy bệnh trĩ ngoại có mấy độ tất cả?

    tứ vấn online

    Bệnh trĩ ngoại có mấy độ?

     

    Bệnh Trĩ ngoại có mấy cấp độ?

    Bệnh trĩ ngoại có mấy cấp độ?

     

      Theo các chuyên gia nghiên cứu về bệnh ở vùng hậu môn – trực tràng, thuộc Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết bệnh trĩ ngoại mang đến rất nhiều đau đớn, chảy máu mỗi khi đi đại tiện,… Tùy theo những biểu hiện, triệu chứng mà bệnh trĩ ngoại được phân ra thành 4 cấp độ khác nhau.

     

              4 cấp độ của bệnh trĩ ngoại

     Trĩ ngoại cấp độ 1

     Khi mắc bệnh trĩ ngoại giai đoạn đầu, búi trĩ ngoại chỉ mới hình thành nên người bệnh chỉ có cảm giác ngứa ngáy, nóng rát và hơi sưng vùng lỗ hậu môn. Lúc này, vẫn chưa thể sờ thấy búi trĩ và đi đại tiện cũng không đau đớn hay chảy máu.

     Trĩ ngoại cấp độ 2

     Đến cấp độ 2, người bệnh đã thường xuyên bị ngứa hậu môn và cũng ẩm ướt hơn do dịch tiết chảy ra nhiều hơn. Các búi trĩ ngoại cũng dần lớn hơn gây cảm giác nặng và cộm ở hậu môn, mỗi khi đi đại tiện chúng bị sa ra ngoài nhưng tự thu vào được.

     

    Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

    Các cấp độ của bệnh trĩ ngoại

     

     Trĩ ngoại cấp độ 3

     Ở cấp độ này, các dấu hiệu bệnh trĩ thường là: người bệnh đã có những cảm giác đau đớn, ngứa rát vùng hậu môn và nhất là khi đi đại tiện đã bị chảy máu nhiều hơn. Búi trĩ đã sa ra ngoài hậu môn nhưng không thể tự thu vào được nữa mà phải dùng tay nhét vào.

     Trĩ ngoại cấp độ 4

     Bệnh trĩ ngoại có mấy độ thì mỗi độ đều có những biểu hiện và mức độ nguy hiểm riêng nhưng có thể nói, trĩ ngoại độ 4 là giai đoạn nặng nhất của bệnh.

     Lúc này, các búi trĩ đã rất lớn, nằm thường trực tại hậu môn và không thể tự thu vào được nữa, cho dù có cố dùng tay nhét chúng vào nhưng cũng không thể. Đặc biệt, lượng máu chảy ra và cảm giác đau đớn cũng tăng lên khiến người bệnh vô cùng khổ sở.

    tứ vấn online

     Một khi bệnh trĩ ngoại đã tiến triển đến giai đoạn 4 thì sẽ có thể dẫn đến rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: tắt nghẹt búi trĩ, hoại tử búi trĩ, mất máu, tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hậu môn – trực tràng,…

      Chính vì thế, khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại ở những giai đoạn đầu thì người bệnh nên nhanh chóng đi đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được thăm khám và chữa trị kịp thời. Tuyệt đối không nên để bệnh tiến triển đến giai đoạn cuối để tránh gây ra những nguy hiểm.

     

    Khi mắc bệnh trĩ ngoại cần đi khám chữa ngay

    Khi mắc bệnh trĩ ngoại cần đi khám chữa ngay

     Hiện nay, Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu với đội ngũ y chuyên gia chuyên khoa giỏi, nhiều kinh nghiệm, được trang bị hệ thống thiết bị y khoa hiện đại cùng những phương pháp chữa bệnh trĩ tiên tiến nhất thế giới: PPH, HCPT nên luôn là địa chỉ khám chữa bệnh trĩ tốt nhất cho mọi người bệnh.

     Chỉ cần đến với Đa Khoa Hoàn Cầu, người bệnh sẽ được chữa trị bệnh trĩ ngoại một cách hiệu quả, không đau đớn, nhanh hồi phục, không tái phát, không để lại sẹo xấu và đặc biệt là đảm bảo an toàn. Đội ngũ y chuyên gia luôn trực tổng đài tư vấn online, có thể tư vấn về sức khỏe, và cho biết chính xác các dấu hiệu khi bị trĩ ngoại cũng như có bao nhiêu cấp độ về loại bệnh này.

     Trên đây là những chia sẻ về vấn đề bệnh trĩ ngoại có mấy độ. Nếu vẫn còn những thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ, bạn vui lòng nhấn vào bảng tư vấn trực tuyến hoặc để lại số điện thoại để được liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt hơn bởi đội ngũ chuyên gia tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online