NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Bệnh Trĩ Hỗn Hợp Có Triệu Chứng Gì Đầu Tiên?     Trĩ là bệnh lý khá phổ biến ở hậu môn trực tràng, gây ra nhiều hệ lụy đối với sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của người bệnh. Bên cạnh trĩ nội, trĩ ngoại thì trĩ hỗn hợp cũng là loại trĩ thường dễ gặp. Tuy vậy, bệnh trĩ hỗn hợp có triệu chứng gì đầu tiên thì không phải ai cũng biết.

    Các triệu chứng đầu tiên của bệnh trĩ hỗn hợp

     Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, trĩ hỗn hợp là một trong 3 loại bệnh trĩ, là sự kết hợp của cả 2 loại trĩ nội và trĩ ngoại. Nếu như trĩ nội xuất hiện bên trong hậu môn, trĩ ngoại xuất hiện ngoài hậu môn thì khi các búi trĩ này sa xuống dính lại với nhau sẽ tạo thành trĩ hỗn hợp.

    Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và cả trĩ ngoại

    Trĩ hỗn hợp là sự kết hợp của trĩ nội và cả trĩ ngoại

     Trĩ hỗn hợp là một búi trĩ lớn sẽ kéo dài từ trong ống hậu môn ra bên ngoài hậu môn. Phụ nữ là đối tượng dễ mắc phải trĩ hỗn hợp do cấu trúc cơ thể có phần đặc biệt.

     Bệnh trĩ hỗn hợp có triệu chứng gì đầu tiên là thắc mắc của không ít bệnh nhân. Các chuyên gia cho biết, để nhận biết bệnh trĩ hỗn hợp cũng không quá khó khăn, bởi bệnh cũng thường biểu hiện thông qua một số triệu chứng như:

      Đại tiện ra máu là triệu chứng chung của bệnh trĩ

     Đây là triệu chứng thường thấy và điển hình nhất của bệnh trĩ nội. Lúc đầu người bệnh sẽ thấy máu dính trong giấy vệ sinh hoặc trong phân. Tuy nhiên, khi trĩ nội độ 2 trở về sau thì tình trạng chảy máu khi đại tiện diễn ra nghiêm trọng hơn, máu có thể chảy thành giọt hoặc thành tia.

    Đại tiện ra máu là dấu hiệu điển hình nhận biết bệnh trĩ

    Đại tiện ra máu là dấu hiệu bệnh trĩ điển hình dễ nhận biết nhất 

     Hậu môn chảy dịch nhầy

     Đối với bệnh trĩ ngoại, khi các búi trĩ đã bị sa hẳn ra ngoài hậu môn khiến người bệnh luôn bị ngứa ngáy, vùng hậu môn ẩm ướt do dịch nhày tiết ra. Nếu tình trạng bị trĩ kích thích diễn ra trong một thời gian dài, sẽ làm cho nước dịch bị tiết ra nhiều hơn và khiến cho bộ phận da ở hậu môn bị ngứa ngáy và kích thích.

     Đau nhức hậu môn

     Là triệu chứng vô cùng phổ biến, do hậu môn thường được kết nối với những dây thần kinh quan trọng. Chính vì thế, một khi bộ phận này có vấn đề thì người bệnh thường phải chịu những cơn đau như đau rát, đau nhiều hơn mỗi lần trước hoặc sau khi đi đại tiện.

     Triệu chứng này thường thấy khi bị trĩ nội độ 2, 3 và 4, nguyên nhân là do búi trĩ ngày càng to hơn, tầng hậu môn, tầng niêm mạc dưới và niêm mạc bị chia cách. Người bệnh sẽ cảm nhận thấy những búi trĩ tụt xuống dưới, nó sẽ đi qua hậu môn để ra ngoài trong lúc đại tiện.

      Sa búi trĩ

     Sa búi trĩ sẽ xảy ra khi bị trĩ độ 2, 3 và 4 các búi trĩ bị nhiễm trùng những búi trĩ sẽ bị hoại tử gây ra tắc nghẹt. Khi búi trĩ sa xuống người bệnh phải chịu đựng những cơn đau đớn và cực kỳ khó chịu.

    tứ vấn online

      Điều trị trĩ hỗn hợp ra sao?

     Các chuyên gia cho biết do trĩ hỗn hợp là sự kết hợp cả 2 loại trĩ nên việc điều trị càng phức tạp hơn, bởi không chỉ khó điều trị mà lại rất dễ tái phát. Do đó, người bệnh không nên tự tiện mua để chữa tại nhà. Việc điều trị bệnh trĩ cần phải tuân thủ theo những chỉ dẫn của chuyên gia chuyên khoa. Bởi dựa trên mức độ bệnh lý các chuyên gia sẽ đưa ra các phương pháp điều trị phù hợp.

     + Thuốc điều trị bệnh trĩ thường được áp dụng ở trĩ cấp độ nhẹ. Người bệnh sẽ sử dụng thuốc uống, thuốc bôi hoặc thuốc đặt theo chỉ định của chuyên gia chuyên khoa.

    Trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa tùy vào cấp độ trĩ

    Trĩ hỗn hợp có thể điều trị bằng nội khoa hoặc ngoại khoa tùy vào cấp độ trĩ

     + Điều trị bệnh trĩ bằng phương pháp ngoại khoa thì được tiến hành đối với các trường hợp trĩ ở cấp độ nặng. Một số phương pháp vẫn thường được áp dụng chính là chích xơ, đốt điện, HCPT, PPH,…

     Và Đa Khoa Hoàn Cầu được xem là một trong những nơi chữa bệnh trĩ uy tín, chất lượng tại TP HCM được đông đảo người bệnh lựa chọn. Với đội ngũ chuyên khoa giỏi, giàu kinh nghiệm, phương pháp điều trị hiện đại, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hợp lý… giúp quá trình khám chữa bệnh luôn diễn ra nhanh chóng, an toàn và hiệu quả tối đa.

     Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh trĩ hỗn hợp có triệu chứng gì đầu tiên, có thể nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ tư vấn cụ thể.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online