Bệnh trĩ chữa hoàn toàn bằng thuốc có thật sự khỏi bệnh? Trĩ là bệnh hậu môn trực tràng có thể xuất hiện ở nhiều nhiều người và nhiều độ tuổi khác nhau. Từ những nguy hiểm mà bệnh trĩ gây ra thì việc tiến hành chữa trị là rất cần thiết. Tuy nhiên, bệnh trĩ chữa hoàn toàn bằng thuốc có thật sự khỏi bệnh hay không?

tứ vấn online

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc có khỏi bệnh được không?

 

 Các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết trĩ là căn bệnh thường gặp với những biểu hiện điển hình là đi cầu ra máu, đau rát hậu môn, sa búi trĩ. Hiện nay cũng có khá nhiều cách chữa trĩ bằng thuốc, tuy nhiên các loại thuốc chữa bệnh trĩ có thật hiểu quả hay không là thắc mắc của rất nhiều người.

 

Bệnh trĩ chữa hoàn toàn bằng thuốc có thật sự khỏi bệnh?

Bệnh trĩ chữa hoàn toàn bằng thuốc có thật sự khỏi bệnh?

 

 Các loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả

 Thuốc chữa bệnh trĩ thường được sử dụng hiện nay chính là uống uống, thuộc tiêm, thuốc đặt, các chuyên gia sẽ dựa trên loại trĩ, mức độ trĩ từ đó sẽ chỉ định loại thuốc chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất cho người người bệnh.

 ♦ Thuốc uống

 Thuốc uống là một trong những loại thuốc chữa bệnh trĩ tốt nhất hiện nay với những trường hợp bị trĩ cấp độ 1, 2. Đối với các loại thuốc uống, người bệnh có thể sử dụng riêng lẻ hoặc kết hợp với các loại thuốc chống viêm, nhuận tràng… để điều trị hiệu quả hơn.

 Tuy nhiên việc sử dụng các loại thuốc này thường xuyên dễ gây mất ngủ. Ngoài ra, thường gây buồn nôn, nhức đầu, phát ban… ở người già và phụ nữ mang thai.

 

Thuốc chữa bệnh trĩ chỉ có tác dụng với trĩ cấp độ nhẹ

Thuốc chữa bệnh trĩ chỉ có tác dụng với trĩ cấp độ nhẹ

 

 ♦​ Thuốc tiêm

 Thuốc tiêm là một trong những loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả, thuốc được sử dụng tiêm trực tiếp lên cơ thể người bệnh. Tuy nhiên, tác dụng phụ của dạng thuốc tiêm chính là có thể gây đau, chảy máu hoặ lở loét ở nơi tiêm thậm chí gây họa tử.

 ♦​ Thuốc dùng tại chỗ (thuốc đặt, thuốc bôi)

 Ngoại thuốc uống hoặc tiêm thì dùng các loại thuốc đặt hoặc bôi cũng là loại thuốc chữa bệnh trĩ ngoại, trĩ nội tốt mà người bệnh có thể áp dụng.Những loại thuốc này có thể dùng riêng lẻ hoặc kết hợp với các hoạt chất khác.

 Tuy nhiên các chuyên gia cho biết, các loại thuốc trên đều chỉ mang tính chất tha khảo, việc dùng thuốc phụ thuộc nhiều vào cơ địa mỗi người. Đặc biệt đối với bệnh trĩ nói chung và bệnh trĩ ngoại nói riêng việc dùng thuốc để điều trị chỉ có thể hiệu quả với những trường hợp bị trĩ ở cấp độ nhẹ (cấp độ 1, 2).

tứ vấn online

 Với trường hợp bị trĩ cấp độ nặng (cấp độ 3, 4) thì việc dùng thuốc sẽ không còn tác dụng, chỉ làm tốn kém chi phí khám và điều trị bệnh trĩ của người bệnh. Tốt nhất, người bệnh cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và điều trị theo hướng dẫn của chuyên gia.

 Với những trường hợp trĩ đang ở cấp độ nặng người bệnh có thể tiến hành các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất chính là sử dụng các thủ thuật cắt búi trĩ theo phương pháp hiện đại, đây là phương pháp được cho là an toàn và hiệu quả được các chuyên gia khuyên dùng và nhiều người lựa chọn điều trị.

 

Trường hợp trĩ độ nặng nên điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

Trường hợp trĩ độ nặng nên điều trị bằng phương pháp ngoại khoa

 

 Với những ưu điểm như an toàn, ít gây đau đớn, ít chảy máu, thời gian hội phục nhanh chóng, đồng thời cũng giúp hạn chế tối đa tình trạng tái phát bệnh, hiện Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu áp dụng thành công các phương pháp nội khoa, ngoại hiện đại trong việc điều trị bệnh trĩ cũng như các bệnh lý về hậu môn trực khác.

 Mọi thắc mắc liên quan đến vấn đề bệnh trĩ chữa hoàn toàn bằng thuốc có thật sự khỏi bệnh hay không, thuốc chữa bệnh trĩ ngoại tốt nhất là gì,… hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ trao đổi trực tiếp, nhanh chóng và kịp thời.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail