NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bệnh Sa Tinh Hoàn Dấu Hiệu Và Cách Điều Trị Hiệu Quả      Sa tinh hoàn là một trong những dấu hiệu cảnh báo cơ thể của nam giới đang mắc phải các bệnh lý nam khoa nguy hiểm nào đó. Nếu không sớm chữa bệnh sa tinh hoàn kịp thời có thể gây ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản, nguy cơ vô sinh khá cao. Vậy bệnh sa tinh hoàn dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả như thế nào?

Sa tinh hoàn là gì?

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, tinh hoàn có chức năng vô cùng quan trọng đối với khả năng sinh sản của nam giới. Đây là bộ phận sản xuất ra tinh trùng để duy trì nòi giống. Kích thước tinh hoàn của nam giới thường không đều nhau, vùng da bìu cũng có lúc săn những có lúc sa xuống. Đây là biểu hiện khá bình thường do sự thay đổi về nhiệt độ, sức khỏe, tâm trạng nên không đáng lo ngại.

 Tuy nhiên, nếu bệnh sa tinh hoàn xảy ra trầm trọng và có sự chênh lệch giữa hai bên lại là biểu hiện rất đáng lo ngại. Sa tinh hoàn là tình trạng một trong hai tinh hoàn sa xuống một cách bất thường và quá mức.

Bệnh sa tinh hoàn dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả là gì?

Bệnh sa tinh hoàn dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả là gì?

 Trong trường hợp nam giới bị sa tinh hoàn và kèm theo đó là cảm giác đau tức khó chịu vùng bìu chính là biểu hiện của các bệnh lý nguy hiểm. Do đó, khi có các triệu chứng sa tinh hoàn bất thường, sa tinh hoàn ở trẻ em tuyệt đối không nên chủ quan mà hãy đến các cơ sở y tế, phòng khám nam khoa để được thăm khám và chẩn đoán bệnh.

 Nguyên nhân khiến cho tinh hoàn bị sa xuống có thể là dấu hiệu tìm ẩn của các bệnh lý nam khoa nguy hiểm thường gặp như:

 Viêm tinh hoàn

 Người bệnh có thể nhận biết được bệnh viêm tinh hoàn thông qua các triệu chứng sa tinh hoàn một bên hoặc cả 2 bên, cảm giác đau nhức ở vùng bìu, háng và bẹn.

 Tình trạng này càng rõ ràng hơn khi đứng hoặc ngồi lâu. Khi dùng tay sờ nắn sẽ thấy phần bìu bên trong chứa nhiều dịch, da bìu sưng tấy đỏ.

 Giao hợp hoặc xuất tinh sẽ cảm thấy đau đớn, khó chịu. Cơ thể người bệnh luôn trong tình trạng sốt, ớn lạnh.

tứ vấn online

 Viêm mào tinh hoàn

 Viêm mào tinh hoàn thường phát triển qua giai đoạn cấp tinh và mãn tính. Dấu hiệu thường thấy của bệnh đó là tinh hoàn đau cứng, sa tinh hoàn, phần da bìu sưng tấy đỏ, phù nề.

 Bệnh khi phát triển sang giai đoạn mãn tính tinh hoàn xơ cứng kèm theo những cơn đau khó chịu, hạch bạch huyết sưng tấy, buồn nôn và nôn.

Sa tinh hoàn có thể do mắc bệnh viêm mào tinh hoàn

Sa tinh hoàn có thể do mắc bệnh viêm mào tinh hoàn

 Giãn tĩnh mạch thừng tinh

 Các tĩnh mạch nằm phía trên tinh hoàn bị co giãn làm cho tinh hoàn bị sa xuống. Bệnh thường được nhận biết qua triệu chứng thể tích tinh hoàn nhỏ, sa tinh hoàn, giãn tinh hoàn, vùng bìu căng tức.

 Nếu như phải thường xuyên đứng, ngồi quá lâu hoặc lao động nặng nhọc cảm giác đau tức sẽ ngày càng nhiều hơn, mạch máu nhìn rõ và giống như một mớ rối ở dưới lớp da bìu, khi sờ vào thấy một khối sưng phía trên bìu.

Cách điều trị bệnh sa tinh hoàn hiệu quả

 Việc điều trị bệnh sa tinh hoàn bằng phương pháp nào sẽ tùy thuộc vào từng nguyên nhân gây bệnh cũng như tình trạng bệnh và loại bệnh mà nam giới mắc phải. Khi xác định được nguyên nhân cụ thể, tùy theo từng trường hợp các chuyên gia thông qua thăm khám sẽ đưa ra phương pháp chữa sa tinh hoàn phù hợp và hiệu quả nhất.

 Đối với những trường hợp bệnh nhẹ có thể chỉ cần dùng thuốc để điều trị. Tuy nhiên kho bệnh phát triển nặng cần phải can thiệp bằng những biện pháp ngoại khoa mới có thể đảm bảo hiệu quả tốt nhất.

Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có các cách chữa bệnh sa tinh hoàn hiệu quả

Tùy vào từng nguyên nhân mà sẽ có các cách chữa bệnh sa tinh hoàn hiệu quả

 Có thể thấy hầu hết các bệnh lý liên quan đến sa tinh hoàn đều gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản của nam giới. Vì vậy, khi có các dấu hiệu sa tinh hoàn, nam giới nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị kịp thời.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề bệnh sa tinh hoàn dấu hiệu và cách điều trị hiệu quả hãy nhấp ngay vào bảnh tư vấn phía dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail