NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) bạn cần biết trước quá muộn      Dương vật có vai trò vô cùng quan trong đối với nam giới trong việc quan hệ tình dục và khả năng sinh sản. Peyronie là 1 trong các bệnh ít gặp ở dương vật nhưng lại gây ra nhiều tác hại vô cùng nguy hiểm đối với nam giới. Bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) bạn cần biết trước quá muộn.

tứ vấn online

Bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) là gì?

 Các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, thói quen bẻ dương vật và thủ dâm là nguyên nhân gây nên bệnh Peyronie (cong vẹo dương vật). Đây là 1 căn bệnh được 1 chuyên gia người Pháp Francois de la Peyronie tìm ra.

 Bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) là tình trạng dương vật bị cong vẹo, thể hiện rõ nhất khi dương vật trong trạng thái cương cứng có thể gây nên cảm giác đau đớn, thậm chí không quan hệ được.

Bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) bạn cần biết trước quá muộn

Bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) bạn cần biết trước quá muộn

 Dương vật bị cong là do các mảng mô sợi phát triển dương vật gây ra. Vỏ của dương vật gồm có da bao bên ngoài, sau đó đến các lớp gân có các sợi đàn hồi, chia thành 2 lớp: Lớp ngoài có chức năng tăng chiều dài và lớp trong giúp đường kính dương vật khi cương sẽ được tăng lên. Khi hai lớp này bị xơ và canxi hóa, sẽ hình thành nên các mảng mô sợi.

  Bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) bạn cần biết trước quá muộn

 

 Các giai đoạn của bệnh dương vật cong (Peyronie)

 Bệnh Peyronie bao gồm 2 giai đoạn:

 - Giai đoạn tạo xơ hóa

 Thời gian tiến triển khoảng từ 3 tháng đến 1 năm. Ở giai đoạn này, có thể sờ thấy hoặc không sờ thấy mảng cứng nhưng người bệnh vẫn có thể cảm nhân được sự biến dạng của dương vật. Sự thay đổi này không ảnh hưởng đến khả năng cương nhưng khiến cho tâm lý của người bệnh luôn cảm thấy lo lắng và thỉnh thoảng đau lúc cương hay lúc quan hệ, vì lớp sợi đàn hồi bị xơ hóa và không thể co giãn được.

tứ vấn online

 - Giai đoạn đã xơ hóa

 Các mảng xơ hóa khi được tạo ra có thể sờ thấy được những cục nhỏ hoặc 1 mảng sợi dài dọc theo thân dương vật lạo xạo ở phía dưới da chỗ biến dạng, thể hiện rõ nhất khi dương vật cương cứng, dương vật cong vẹo và ngắn lại, rối loạn khả năng cương dương.

Dương vật bị cong sẽ có thể khiến cho khả năng cương dương bị rối loạn

Dương vật bị cong sẽ có thể khiến cho khả năng cương dương bị rối loạn

 Lứa tuổi 40 – 60 rất dễ mắc phải bệnh này, có tính di truyền và nhiều yếu tố khác liên quan đến mô cứng như các bệnh đái tháo đường, bệnh dupuytren,…

 Biểu hiện và cách đề phòng

 Các biểu hiện thường thấy đó là dương vật bị cong từ từ hoặc vặn lại thành góc, khi cương cứng sẽ có cảm giác đau do dự dày lên của các mảng mô sợi dưới da. Bệnh có diễn biến khá chậm, thậm chí có thể hết dần và tự biến mất cùng 1 cách như khi phát sinh.

 Người bệnh có cảm giác đau khi dương vật cương lên, cong vẹo hoặc biến dạng, viêm dưới da vùng quanh mô sẹo. Các dải dày hoặc mô cứng ở 1 hoặc tại nhiều điểm của dương vật, khả năng cương dương suy giảm, dương vật teo,…

 Điều trị bệnh có thể dùng các phương pháp nội khoa sử dụng thuốc, các thuốc ức chế kênh canxi làm tan mô sẹo giúp hồi phục các mô bình thường, với trường hợp bệnh nặng cần dùng đến các biện pháp ngoại khoa tiểu phẫu,…

Điều trị cong dương vật có thể dùng phương pháp tiểu phẫu tạo hình

Điều trị cong dương vật có thể dùng phương pháp tiểu phẫu tạo hình

 Để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cần phải hạn chế thủ dâm, không nên có thói quen bẻ cong dương vật, tránh xem những phim ảnh, truyện tranh, tạp chí có tính khiêu dâm và tiêm thuốc tại chỗ, bên cạnh đó cũng cần điều trị chứng co thắt âm đạo với người hôn phối.

 Cong dương vật không chỉ gây nhiều ảnh hưởng đến đời sống tình dục mà còn khiến cho khả năng sinh sản bị ảnh hưởng rất nhiều. Chính vì vậy, nam giới khi có các dấu hiệu của bệnh cần đến ngay các địa chỉ khám nam khoa để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả.

 Mọi thắc mắc về vấn đề bệnh Peyronie (Dương vật bị cong) bạn cần biết trước quá muộn hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn nhanh chóng, chính xác.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail