NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?     Bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?  Đây là thắc mắc của không ít người khi mắc phải tình trạng nứt hậu môn sau thắc mắc cách chữa trị bênh nứt hậu môn . Bài viết dưới đây sẽ giúp người bệnh hiểu rõ hơn về mức độ nguy hiểm của căn bệnh này.

    tứ vấn online

    Nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không?

     

      Theo các chuyên gia hậu môn – trực tràng, nứt kẽ hậu môn là tình trạng hậu môn xuất hiện một hay nhiều vết loét nhỏ khoảng từ 0,5 – 1cm. Nguyên nhân chính gây nên bệnh chính là chứng táo bón kinh niên. Do phân cứng và khô nên người bệnh phải cố rặn mạnh, điều này làm cho hậu môn chịu áp lực lớn và bị nứt.

     

    Hình ảnh bệnh nứt kẽ hậu môn

    Hình ảnh bệnh nứt kẽ hậu môn

     

     Bệnh không chỉ gây đau đớn, ngứa ngáy, khó chịu mà còn gây chảy máu mỗi khi đi đại tiện nên ảnh hưởng không nhỏ đến sinh hoạt đời sống của người bệnh.

    tứ vấn online

     Đặc biệt hơn hết, nếu như nứt kẽ hậu môn không được chữa trị sẽ có thể mang lại nhiều nguy hiểm khác nhau cho người bệnh như:

     

    Bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho người bệnh

    Bệnh nứt kẽ hậu môn gây ra nhiều ảnh hưởng xấu cho người bệnh

     phong kham da khoa Gây thiếu máu

     Nứt hậu môn sẽ gây chảy máu mỗi khi đại tiện. Lúc đầu, máu chỉ dính trên giấy vệ sinh hay phát hiện dính trên phân. Nhưng sau đó, vết rách càng lớn hơn và dĩ nhiên lượng máu chảy ra cũng nhiều hơn, thậm chí là không đi đại tiện cũng bị chảy máu. Do đó, tình trạng này kéo dài sẽ có thể gây thiếu máu.

     phong kham da khoa Nhiễm trùng hậu môn

     Hậu môn là nơi đào thải các chất cặn bả ra khỏi cơ thể nên chứa rất nhiều loại vi khuẩn hại khác nhau. Một khi hậu môn bị nứt, những loại vi khuẩn này sẽ tận dụng cơ hội tấn công và gây nên tình trạng viêm nhiễm hậu môn.

     Hơn nữa, chúng còn có thể tấn công ngược dòng lên phía trên và gây nên hiện tượng viêm đường ruột, viêm niệu đạo, suy thận,…

     phong kham da khoa Nhiễm trùng máu

     Vùng hậu môn tập trung nhiều hệ thống tĩnh mạch máu nên khi hậu môn bị nứt sẽ gây vỡ tĩnh mạch và viêm nhiễm. Các loại vi khuẩn hại sẽ nhân cơ hội này để xâm nhập vào các tĩnh mạch bị vỡ và có thể gây nên tình trạng nhiễm trùng máu. Nhiễm trùng máu không chỉ khó điều trị mà còn đòi hỏi chi phí rất cao.

     phong kham da khoa Hoại tử và ung thư hậu môn

     Nguy hiểm hơn, nứt hậu môn kéo dài sẽ có thể hình thành các ổ apxe, khi các ổ apxe này bị vỡ ra, chảy mủ thì người bệnh có thể đứng trước nguy cơ viêm nhiễm hậu môn, hoại tử hậu môn hay thậm chí là ung thư hậu môn,…

     

      Do đó, người bệnh tuyệt đối không được xem nhẹ bệnh nứt kẽ hậu môn mà cần phải nhanh chóng tranh thủ thời gian đi khám chữa sớm nhất có thể.

     

    Người bệnh nứt kẽ hậu môn quay lại cảm ơn chuyên gia

    Người bệnh đã được chữa khỏi nứt kẽ hậu môn và quay lại cảm ơn chuyên gia

     

     Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu chuyên khoa hậu môn – trực tràng luôn là địa chỉ y tế hàng đầu khám chữa bệnh nứt hậu môn. Với đội ngũ chuyên gia chuyên khoa vững vàng chuyên môn, nhiều kinh nghiệm cùng sự hỗ trợ đắc lực của dàn hệ thống trang thiết bị máy móc y tế hiện đại, phòng khám luôn cam kết mang đến kết quả khám chữa tốt nhất.

     Trên đây là những chia sẻ về bệnh nứt kẽ hậu môn có nguy hiểm không, nếu vẫn còn thắc mắc nào nữa, bạn có thể nhấn vào khung “Chuyên gia đang trực tuyến” để được trao đổi trực tiếp cùng đội ngũ chuyên gia tư vấn của phòng khám chúng tôi.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online
    Share Tweet Pin Gmail