NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP
  • Dấu Tên 1
   • Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?

    • Phòng Khám Đa Khoa Nguyễn Trãi
    • Chào bạn,Phòng Khám xin trả lời câu hỏi "Phẫu thuật cắt búi trĩ có đau không ?" Mức độ đau phụ thuộc phương pháp(PP) điều trị nếu sử dụng PP truyền thống sẽ hơi đau nhưng bù lại chi phí thấp nếu sử dụng PP tiến PPH sẽ không đau,ít chảy máu và hồi phục sau 24h và nhiều trường hợp trĩ đang ở mức độ nhẹ có thể dùng thuốc không cần tiểu phẫu. Để tìm hiểu thêm bạn có thể gọi đến số 028 3838 3975 hoặc để lại số điện thoại hay chat ở khung tư vấn online phía trên.

    Bệnh lý rò hậu môn trực tràng tiền đình là gì?          Hiện nay có rất nhiều bệnh lý hậu môn – trực tràng gây ra nhiều ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc cũng như sức khỏe của người bệnh. Một trong số những bệnh đó chính là rò hậu môn tiền đình. Vậy bệnh lý rò hậu môn trực tràng tiền đình là gì? Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin qua bài viết sau đây.

    tứ vấn online

    Tìm hiểu chung về bệnh lý rò hậu môn trực tràng tiền đình

     

     Theo các chuyên gia chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, rò hậu môn hay rò hậu môn trực tràng tiền đình là 1 trong những bệnh lý khá phổ biến tại vùng hậu môn trực tràng.

     

    Bệnh lý rò hậu môn trực tràng tiền đình là gì?

    Bệnh lý rò hậu môn trực tràng tiền đình là gì?

     

     Rò hậu môn trực tràng tiền đình là dị dạng hậu môn – trực tràng xuất hiện đường rò từ ống hậu môn đổ ra đến tiền đình hoặc tầng sinh môn ở những người có hậu môn bình thường nhất là trẻ em (vần phải phân biệt giữa bệnh lý trẻ không có hậu môn và có lỗ đổ phân ở tiền đình).

     Các chuyên gia cho biết đây là một trong những căn bệnh bẩm sinh và hiện chưa xác định được nguyên nhân cụ thể gây ra bệnh ra sao.

    tứ vấn online

     Triệu chứng của bệnh rò hậu môn trực tràng tiền đình

     Khi mắc phải bệnh rò hậu môn tiền đình sẽ có các triệu chứng như: môi lớn bị sưng tấy, xì nhiều mủ và phân từ tiền đình của âm đạo, nhiễm trùng mất mô mềm ở môi lớn, ngứa hậu môn,…

     Khi tổn thương ở loại 1 sẽ thấy các viêm tiến triển tại bộ phận sinh dục hoặc đang chảy mủ có hoặc không, kèm theo xì phân khi đi đại tiện từ bộ phận sinh dục.

     Tổn thưởng loại 2 chỉ xuất hiện tình tràng hăm đỏ tại bộ phận sinh dục và có rò rĩ phân xuyên qua lỗ rò ờ tiền đình lúc đi đại tiện.

     Tổn thương loại 3 bộ phận sinh dục hoàn toàn bình thường, chỉ có xuất hiện lỗ rò tại bộ phận sinh dục.

    tứ vấn online

     Nguy hiểm của bệnh rò hậu môn trực tràng tiền đình

     Bệnh rò hậu môn trực tràng tiền đình khi không sớm phát hiện và điều trị kịp thời có thể khiến cho hệ thống dây thần kinh xung quanh vùng hậu môn hình thành không đúng cách. Từ đó khiến cho việc đi đại tiện khó kiểm soát và gặp nhiều khó khăn hơn, thậm chí có nguy cơ bị táo bón suốt đời.

     Đi đại tiện đau rát, cảm giác khó chịu khi đi đại tiện và cần phải tốn nhiều thời gian mới có thể đi đại tiện được.

     

    Hình ảnh bệnh rò hậu môn trực tràng tiền đình

    Hình ảnh bệnh rò hậu môn trực tràng tiền đình

     

     Khi trẻ bị rò hậu môn trực tràng tiền đình thường chậm phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Trẻ thường gầy gò, ốm yếu, trí nhớ kém, tâm lý thường e dè, mặc cảm với mọi người xung quanh.

     Rò hậu môn có thể dẫn đến biến chứng ung thư khả năng gây tử vong rất cao.

     Vì vậy, việc thăm khám và điều trị là vô cùng cần thiết. Ngay từ khi phát hiện bệnh nên nhanh chóng tìm đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các chuyên gia thăm khám, chẩn đoán tình trạng bệnh để từ đó tìm ra các phương pháp điều trị phù hợp, hiệu quả tránh để bệnh phát triển nặng và gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng đến sức khỏa cũng như tính mạng của người bệnh.

     Mọi thắc mắc về vấn đề bệnh lý rò hậu môn trực tràng tiền đình là gì hãy nhấp ngay vào khung tư vấn hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể.

     Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

    tứ vấn online
    Share Tweet Pin Gmail