NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bệnh Lậu Là Nguyên Nhân Gây Ra Vô Sinh Ở Cả Nam Và Nữ      Bệnh lậu vô cùng nguy hiểm đối với sức khỏe nói chung và gây ra nhiều tác động xấu đến sức khỏe sinh sản của người bệnh nói riêng. Có thể thấy bệnh lậu là nguyên nhân gây ra vô sinh ở cả nam và nữ khiến cho chất lượng cuộc sống cũng như hạnh phúc đôi lứa cũng bị tác động rất nhiều.

Vô sinh ở nam giới và nữ giới do mắc bệnh lậu

 Theo các chuyên gia chuyên khoa tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, bệnh lậu chủ yếu do vi khuẩn song cầu lậu có tến Neisseria gonorrhea gây ra. Vi khuẩn song cầu lậu có thể phát triển nhanh ở môi trường nóng và ẩm ướt tại đường sinh sản như cổ tử cung, vòi trứng và cả đường tiết niệu (niệu đạo). Các vi khuẩn lậu còn có thể phát triển ở nhiều vị trí khác như miệng, họng, mắt và hậu môn.

 Bệnh lậu được chia thành 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính thường không có triệu chứng cụ thể (đa số ở nữ), sau khoảng thời gian ủ bệnh sẽ có triệu chứng như đau dọc theo niệu đạo, cảm giác đau rát, nóng buốt khi đi tiểu, tiểu có mủ, nước tiểu màu vàng đặc. Ở giai đoạn mãn tính do giai đoạn cấp tính không được điều trị kịp thời, vi khuẩn từ niệu đạo trước sẽ xâm nhập sâu dần (với nam giới), có thể không có triệu chứng gì đặc biệt thường xuất hiện tình trạng xuất huyết trắng hoặc có cá biến chứng do bệnh gây ra (ở nữ giới).

Bệnh lậu là nguyên nhân gây ra vô sinh ở cả nam và nữ

Bệnh lậu là nguyên nhân gây ra vô sinh ở cả nam và nữ

 Biểu hiện của bệnh lậu ở nam giới đó là viêm niệu đạo, niệu đạo sưng tấy, đau rát, ngứa ngáy, cảm giác hay mắc tiểu, đi tiểu nhiều lần, tiểu khó, tiểu buốt, tiểu nhỏ giọt, quy đầu sưng, tấy đỏ,…

 Đối với nữ giới thường có các biểu hiện như: phần cổ tử cung, niệu đạo, tuyến niệu đạo chịu nhiều ành hưởng như tăng tiết dịch âm đạo, đau phần bụng dưới, các triệu chứng của viêm niệu đạo với mức độ nghiêm trọng khác nhau, người bệnh hay đi tiểu nhiểu, tiểu buốt, miệng niệu đạo, cổ tử cung sưng đỏ, đau rát, chạm và cổ tử cung sẽ rỉ mủ,…

tứ vấn online

  Bệnh lậu là nguyên nhân gây ra vô sinh ở cả nam và nữ

 Bệnh lậu gây biến chứng vô sinh ở nữ

 Sau khi nhiễm vi khuẩn song cầu lậu, các vi khuẩn này sẽ nhanh chóng xâm nhập và gây viêm nhiễm niệu đạo cấp tính tử cung. Sau đó sẽ dần chuyển sang giai đoạn mãn tính gây nhiều tổn thương, viêm niệu đạo mãn tính, viêm phúc mạc vùng chậu, viêm nội mạc tử cung, tế bào niêm mạc ở ống dẫn trứng từ đó có thể làm hoại tử ra rụng ra ngoài khiến cho sự kết dính bên trong bị cản trở, tinh dịch và tế bào trứng không thể kết hợp dc với nhau gây vô sinh đối với nữ giới.

Bệnh lậu có thể gây ra biến chứng vô sinh ở nữ

Bệnh lậu có thể gây ra biến chứng vô sinh ở nữ

 Bệnh lậu gây biến chứng vô sinh ở nam giới

 Bệnh lậu khi ở gia đoạn cấp tính sẽ gây viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt kèm theo triệu chứng sốt, nóng tiểu nhiều lần, tiểu ra mủ, thậm chí tiểu ra máu. Khi thăm khám và kiểm tra sẽ thấy tùi tinh sưng tấy, đau, ấn vào dương vật sẽ tiết nhiều mủ. Tình trạng này sẽ nhanh chóng chuyển sáng giai đoạn mãn tính gây vô sinh với nam giới.

 Biến chứng lâu ngày sẽ có thể gây hẹp niệu đạo, những đối tượng bị tái phát bệnh nhiều lần sẽ gặp phải tình trạng hẹp niệu đạo, 1 số người bệnh có thể bị hẹp ống dẫn tinh, thậm chí tắt nghẽn từ đó nguy cơ vô sinh rất cao.

Nam giới mắc bệnh lậu có nguy cơ bị vô sinh rất cao

Nam giới mắc bệnh lậu có nguy cơ bị vô sinh rất cao

 Các tác hại do bệnh lậu gây ra đối với sức khỏe và khả năng sinh sản vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy, ngay từ khi có các dấu hiệu của bệnh lậu người bệnh nên nhanh chóng tìm đến các địa chỉ chữa bệnh lậu để được các chuyên gia thăm khám và tìm ra các phương pháp điều trị, tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

 Mọi thắc mắc về vấn đề bệnh lậu là nguyên nhân gây ra vô sinh ở cả nam và nữ hay chi phí chữa bệnh lậu hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn cụ thể, nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail