Bệnh hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? Hậu môn trực tràng là nơi có thể phát sinh nhiều bệnh lý, đặc biệt là bệnh hẹp hậu môn vị. Bệnh có thể gặp ở nhiều người, trong đó có trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy với những trường hợp bị mắc bệnh hẹp hậu môn vị ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không ?

tứ vấn online

Nguy hiểm của bệnh hẹp hậu môn vị ở trẻ sơ sinh là gì?

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, hẹp hậu môn vị là tình trạng phổ biến, thường gặp ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, bệnh có thể ảnh hưởng đến các cơ hậu môn bởi đó là vị trí thấp của dạ dày. Cơ hậu môn vị thường được nối với dạ dày và ruột non.

 

Trẻ sơ sinh bị hẹp hậu môn nguy hiểm thế nào?

Trẻ sơ sinh bị hẹp hậu môn nguy hiểm thế nào?

 

 ► Các triệu chứng khi bị hẹp hậu môn vị

 Các chuyên gia cho biết, khi thấy trẻ có những biểu dưới đây thì rất có thể bé đang mắc chứng hẹp hậu môn vị trẻ sơ sinh:

 + Ói mửa: Khi bị hẹp môn vị bé thường bị nôn sữa ra ngoài trong lúc ăn. Các cơn nôn mửa thì trở nên ngiêm trọng theo thời gian, đôi khi có chứa máu.

 + Luôn đói: Những em bé bị hẹp hậu môn vị thường rất hay bị đói.

 + Co thắt dạ dày: Tình trạng này thường diễn ra trước khi bé ăn, điều này xảy ra là do cơ bụng đang cố gắng đẩy thực phẩm qua cửa của môn vị.

 + Mất nước. Bé có thể khóc nhưng không có nước mắt hoặc mắt trở nên lờ đờ. Tã cũng bị ẩm ướt.

 

Hẹp hậu môn vị có thể gây táo bón ở trẻ nhỏ

Hẹp hậu môn vị có thể gây táo bón ở trẻ nhỏ

 

 + Thay đổi trong nhu động ruột: Hẹp môn vị chặn thực phẩm đến ruột non, trẻ sơ sinh với điều kiện này có thể bị táo bón.

 + Vấn đề trọng lượng: Hẹp hậu môn vị thường có thể khiến trẻ biếng ăn, thậm chí là sụt cân.

 ► Nguyên nhân của bệnh hẹp hậu môn vị là gì?

 Nguyên nhân gây hẹp môn hiện vẫn chưa thể xác định rõ, tuy nhiên rất có thể do một số yếu tố sau:

 + Giới tính. Hẹp hậu môn vị thường xảy ra ở nam nhiều hơn nữ.

 + Thứ tự sinh: Trẻ đầu lòng thường dễ bị mắc chứng hẹp hậu môn vị hơn so với những đứa trẻ sinh sau.

 + Những gia đình có tiền sử mắc bệnh đau dạ dày thường dễ bị hẹp hậu môn vị.

 + Sử dụng kháng sinh. Một số thuốc kháng sinh có nguy cơ cao gây hẹp môn vị.

tứ vấn online

 ► Bệnh hẹp môn vị ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không?

 Theo các chuyên gia, hẹp hậu môn vị thường dẫn đến sự mất cân bằng chất điện giải. Em bé khi bị nôn mỗi lần ăn sẽ dẫn đến mất nước và mất cân bằng chất điện giải trong cơ thể.

 Ngoài ra, hẹp hậu môn vị có thể kích thích dạ dày, thậm chí có thể gây chảy máu nhẹ, bị vàng da hoặc đổi màu da.

 Các chuyên gia cho biết hẹp hậu môn thường khiến cho việc đại tiện gặp nhiều khó khăn khiên người bệnh không muốn đi đại tiện tiến kéo dài tình trạng có thể dẫn đến táo bón và nguy cơ mắc bệnh trĩ là rất cao.

 

Gặp chuyên gia khi thấy bé có những dấu hiệu bất thường

Gặp chuyên gia khi thấy bé có những dấu hiệu bất thường

 

 Chính vì thế, người bệnh nên đi khám nhanh chóng để được các chuyên gia tư vấn rõ hơn phương pháp điều trị. Bên cạnh dó, các chuyên gia cũng sẽ đưa ra cách chữa táo bón nhanh chóng và hiệu quả cho bé nếu đang gặp phải tình trạng này.

 Trên đây là những thông tin liên quan đến bệnh hẹp hậu môn vị ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không, do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu còn những thắc mắc khác liên quan đến bệnh hẹp hậu môn vị, bệnh trĩ, chi phí cắt trĩ,… hãy nhấp vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia liên hệ hỗ trợ tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online