Bạn Có Chắc Những Món Sushi Yêu Thích Của Bạn Sạch Giun?Sushi là một món ăn đến từ Nhật Bản đang ngày càng phổ biến trên thế giới và đang trở thành món ăn khoái khẩu của rất nhiều người được các chuyên gia cảnh báo rằng, có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của con người. Vậy bạn có chắc những món sushi yêu thích của bạn sạch giun?

 

Những lưu ý khi ăn sushi mà bạn nên biết

 Các chuyên gia Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu cho biết, sushi đang trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều người trên khắp thế giới và điều này có thể làm gia tăng số trường hợp nhiễm giun ký sinh ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sushi và các món ăn hải sản tươi sống là một món ăn được ưa chuộng tại nhiều nước

Sushi và các món ăn hải sản tươi sống là một món ăn được ưa chuộng tại nhiều nước

 Cá sống có thể mang những con giun nhỏ đào hang trong ruột của người nếu ăn phải và đó còn được gọi là bệnh anisakiasis (nhiễm giun Anisaki). Bệnh này có thể gây ra các triệu chứng như đau bụng dữ dội, nôn, sốt, tiêu chảy, tắc ruột, thủng ổ bụng. Ngoài ra, nếu bạn bị nhiễm ký sinh trùng từ cá sống cũng có thể gây ra phản ứng dị ứng như phát ban, ngứa và quá mẫn.

 Theo số liệu thống kê, có đến hơn 90% trường hợp mắc bệnh Anisakiasis đã xảy ra ở Nhật Bản, nơi mà cá sống là một phần chủ yếu trong khẩu phần ăn hằng ngày, đặc biệt là món sushi.

 Hầu hết mọi người tin rằng sushi là bữa ăn giàu chất dinh dưỡng, ít calo, nhưng nhiều nghiên cứu trước đây đã cho thấy món ăn này không thực sự tốt cho sức khỏe.

Ký sinh trùng trên cá có thể chui vào cơ thể người thông qua việc ăn cá sống

Ký sinh trùng trên cá có thể chui vào cơ thể người thông qua việc ăn cá sống 

 Bởi thường xuyên ăn sushi có thể tăng nguy cơ bị bệnh tim, các vấn đề về não và sự phát triển của hệ thần kinh, cũng như giảm khả năng nhận thức.

 Nguy hiểm nhất là nếu giun ký sinh xâm nhập vào trong hệ thần kinh trung ương và gây chứng viêm não tủy, làm rối loạn cảm giác, liệt tứ chi, thậm chí có thể dẫn đến tử vong.

 Chính vì vậy, cách tốt nhất để tránh ký sinh trùng như thế này là loại bỏ cá sống khỏi chế độ ăn.

 Nên nấu cá đến 70 độ C hoặc làm đông lạnh cá đến -20 độ C ít nhất trong 72h. Đây chính là cách có thể giết chết được bất kỳ loài ký sinh trùng nào sống trong cá.

Cách tốt nhất để tránh ký sinh trùng là nên nấu chín cá

Cách tốt nhất để tránh ký sinh trùng là nên nấu chín cá

 Các biện pháp truyền thống như vắt chanh, chế giấm vào các lát cá sống để ăn đều không diệt được giun, kể cả uống rượu mạnh cũng không có tác dụng.

 Trên đây là những thông tin chia sẻ về vấn đề bạn có chắc những món sushi yêu thích của bạn sạch giun của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Hoàn Cầu. Nếu vẫn còn thắc mắc cần được giải đáp hoặc thắc mắc về các vấn đề sức khỏe khác như cách chữa táo bón như thế nào hiệu quả, đại tiện đau có máu là dấu hiệu của bệnh gì thì vui lòng nhấn vào khung chat bên dưới để được tư vấn cụ thể.

 Hoặc nấu bạn không tiện chat, bạn có thể để lại số điện thoại cá nhân, sẽ có các chuyên gia tư vấn gọi lại ngay để hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của bạn một cách nhanh chóng nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online