NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Bạn Có Biết Sự Khác Nhau Giữa Vô Sinh Và Hiếm Muộn Không? Tỷ lệ vô sinh hiếm muộn tại Việt Nam ngày càng gia tăng, có khoảng 50% các cặp vợ chồng bị vô sinh hiếm muộn ở độ tuổi dưới 30, đây là con số đáng báo động. Tuy tỷ lệ cao là thế nhưng vẫn còn rất nhiều người không hiểu rõ ý nghĩa của vô sinh và hiếm muộn. Vậy còn bạn, bạn có biết sự khác nhau giữa vô và hiếm muộn không?

Sự khác nhau giữa vô sinh và hiếm muộn là gì?

Sự khác nhau giữa vô sinh và hiếm muộn là gì?

Sự khác nhau giữa vô sinh và hiếm muộn là gì?

 Để giúp mọi người có thể hiểu rõ hơn về sự khác nhau giữa vô sinh và hiếm muộn, các chuyên gia giàu kinh nghiệm tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu đã chia sẻ những thông tin hữu ích sau đây.

  Phân biệt khái niệm vô sinh và hiếm muộn

 Trong y học cũng như trong đời sống hằng ngày, người ta vẫn thường dùng khái niệm vô sinh và hiếm muộn đi cùng với nhau. Nhưng thực chất, hai khái niệm này có sự khác nhau, cụ thể như sau:

 + Vô sinh

 Vô sinh được định nghĩa là tình trạng một cặp vợ chồng sau thời gian chung sống một năm, quan hệ tình dục đều đặn trung bình 2-3 lần/tuần và không sử dụng bất kỳ một biện pháp tránh thai nào mà người vợ vẫn không có thai.

 Có thể hiểu, vô sinh chính là hiện tượng mất khả năng sinh sản hoàn toàn, không thể nào có con được.

Vô sinh hiếm muộn là nỗi trăn trở của nhiều cặp vợ chồng

Vô sinh hiếm muộn là nỗi trăn trở của nhiều cặp vợ chồng

 + Hiếm muộn

 Hiếm muộn cũng được định nghĩa là một cặp vợ chồng chung sống với nhau dưới một năm mà vẫn chưa có con mặc dù hai vợ chồng vẫn quan hệ tình dục bình thường và không sử dụng biện pháp tránh thai.

 Tuy nhiên, hiếm muộn được hiểu là cặp vợ chồng vẫn còn cơ hội sinh con, chỉ là có con muộn hơn so với bình thường mà thôi.

 Nếu vẫn chưa hiểu sự khác nhau giữa vô sinh và hiếm muộn thì bạn có thể nhấn vào khung tư vấn bên dưới để được tư vấn kỹ hơn.

 ► Nguyên nhân gây vô sinh hiếm muộn

 Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây bệnh vô sinh hiếm muộn nhưng sau đây sẽ là những yếu tố có thể dẫn đến vô sinh chủ yếu nhất:

Rượu bia cũng là yếu tố dẫn tới nguy cơ vô sinh hiếm muộn

Rượu bia cũng là yếu tố dẫn tới nguy cơ vô sinh hiếm muộn

 - Có lối sống không lành mạnh như: uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá, uống nhiều cà phê, sử dụng chất kích thích,…

 - Làm việc trong môi trường nóng, độc hại.

 - Có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi không hợp lý.

 - Nam giới mắc các bệnh rối loạn cương dương, tinh hoàn ẩn, viêm nhiễm cơ quan sinh dục,…

 - Phụ nữ mắc bệnh lạc nội mạc tử cung, đa nang buồng trứng, u tử cung, u xơ tử cung, các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, có những bất thường trong chu kỳ rụng trứng, ống dẫn trứng, cấu trúc tử cung,…

 - Ngoài ra, vô sinh là một biến chứng của một số bệnh xã hội nguy hiểm như: lậu, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục,…

 Để điều trị những bệnh viêm nhiễm nam khoa có thể gây vô sinh hiếm muộn hiệu quả thì bạn cần phải đến những địa chỉ khám nam khoa , khám phụ khoa uy tín, chất lượng cao. Đừng nên đến những nơi nhỏ lẻ, kém chất lượng để rồi chuốt hậu quả nặng nề vào bản thân mình.

 Nếu còn bất kỳ những thắc mắc nào khác về vấn đề sự khác nhau giữa vô sinh và hiếm muộn thì bạn có thể nhấn vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại. Các chuyên gia sẽ tư vấn cụ thể, rõ ràng hơn cho bạn.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online