Ăn Thịt Gia Cầm Chưa Chín Tăng Nguy Cơ Mắc Bệnh Đường Tiết Niệu      Thông qua nhiều nghiên cứu đã cho thấy được rằng ăn thịt gia cầm chưa chín tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiết niệu. Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Thịt gia cầm chưa chín dẫn đến nhiễm trùng đường tiết niệu

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Hoàn Cầu cho biết, nhiều nghiên cứu khoa học đã phát hiện ra rằng có khoảng 25% các mẫu gia cầm họ kiểm tra từ các cửa hàng bán lẻ có chứa vi khuẩn cùng mẫu với các vi khuẩn có trong nước tiểu của người bệnh mắc bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Phát hiện này đã khiến họ tin rằng UTI có thể do E. coli gây ra, nó được tìm thấy trong ruột và phân của nhiều động vật.

 Nghiên cứu cũng đã có nghi ngờ rằng những người bệnh UTI đang ăn thịt gia cầm hoặc chưa nấu chín hoặc họ không sử dụng hướng dẫn thích hợp để xử lý thịt sống. Một số nhóm nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu sau khi các đồng nghiệp đã gợi ý mối liên hệ giữa một số trường hợp UTI kháng thuốc và một chủng E. coli.

Ăn thịt gia cầm chưa chín tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiết niệu

Ăn thịt gia cầm chưa chín tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiết niệu

 Đa số các loại vi khuẩn đều vô hại, tuy nhiên một số loại gây tiêu chảy, nôn mửa, sốt và chuột rút, dạ dày. Với những trường hợp xấu nhất khi bị nhiễm E. coli có thể dẫn đến suy thận và thậm chí tử vong.

 Các chuyên gia cho biết khi so sánh các dấu vết của E. coli từ gia cầm và các ca UTI ở người đã nhận ra rằng có sự chồng chéo của một số kiểu gen. Cho nên cần tìm ra nguyên nhân tại sao các ca UTI có cùng chủng E. coli được tìm thấy gia cầm.

 Bất kỳ ai cũng có thể bị UTI, căn bệnh gây đau vùng chậu hoặc đau, rát khi đi tiểu, nhưng bệnh thường phổ biến ở nữ giới do có niệu đạo ngắn hơn nam giới. Lúc này người bệnh cần tìm đến các địa chỉ phòng khàm tiết niệu để được thăm khám và khắc phục bệnh kịp thời, tránh để lâu sẽ khiến bệnh phát triển nặng và gây nhiều nguy hiểm cho sức khỏe.

tứ vấn online

 Cách nghiên cứu được thực hiện

 Các nhà nghiên cứu đã thu thập 1.020 mẫu nước tiểu từ các người bệnh UTI, hều hết là phụ nữ.

 Họ đã tìm thấy 21% có E. coli. Những vi khuẩn gây nhiễm trùng cũng được tìm thấy trong 38% của 200 mẫu thịt được kiểm tra tại Bắc California. Có khoảng một phần ba (32%) mẫu gà và 14% mẫu gà tây chứa các chủng vi khuẩn giống với những người bệnh mắc bệnh UTI.

 

 Do nhiều lý do cho nên gia cầm dường như bị ô nhiễm nhiều hơn so với các mẫu thịt khác và dễ dẫn đến nguy cơ mắc bệnh đường tiết niệu nếu ăn phải thịt gia cầm chưa nấu chín. Nếu không sớm tìm cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả sẽ dẫn đến nhiều ảnh hưởng nguy hiểm cho sức khỏe của người bệnh.

 Nấu thịt an toàn

 Nhiều người thường có thói quen rửa thịt trước khi nấu, tuy nhiên điều này thực sự làm tăng nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm do những giọt nước tiếp xúc lên bề mặt thực phẩm và có thể gây ô nhiễm chúng bằng vi khuẩn. Do đó, tốt nhất là không nên rửa thịt.

 Quan trọng hơn hết là chuẩn bị và nấu thịt đúng cách. Việc nấu thịt đúng cách cần đảm bảo rằng vi khuẩn có hại trên thịt bị giết. Nếu như thịt không được nấu chín, vi khuẩn có thể gây ngộ độc thực phẩm.

 Vi khuẩn và virus có thể được tìm thấy trên thực phẩm thông qua rất nhiều cách nhất định. Điều này có nghĩa là người tiêu dùng cần phải nấu chín các loại thịt. Khi thịt được nấu chín sẽ không có nước thịt và thịt cũng không còn màu hồng hoặc đỏ bên trong.

Thịt gia cầm nên được nấu chín khi không còn màu hồng hoặc đỏ bên trong

Thịt gia cầm nên được nấu chín khi không còn màu hồng hoặc đỏ bên trong 

 Các loại thịt mà bạn nên nấu chín bao gồm: gia cầm như gà, gà tây, vịt và ngỗng, thịt heo, tôm, Kebabs, sụn

 Bạn có thể ăn toàn bộ thịt bò hoặc thịt cừu khi chúng màu hồng bên trong miễn là chúng được nấu chín ở bên ngoài. Nguyên nhân là do bất kỳ loại vi khuẩn nào cũng thường tập trung ở bên ngoài thịt. Những loại thịt này bao gồm: Steaks, mỡ, sụn.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gỉ về vấn đề ăn thịt gia cầm chưa chín tăng nguy cơ mắc bệnh đường tiết niệu hay muốn tìm hiểu thông tin về chi phí chữa bệnh về đường tiết niệu hãy nhấp ngay vào bảng chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail