Ăn Kiêng Không Đúng Cách Cũng Có Thể Dẫn Đến Rối Loạn Tiêu Hóa Với những ai bị kéo phì, đặc bị là những chị em muốn có thân hình mảnh mai thì thì giảm cân bằng cách ăn kiêng được nhiều người áp dụng. Tuy nhiên, ăn kiêng không đúng cách cũng có thể dẫn đến rối loạn tiêu hoá, dạ dày hoạt động không ổn định, khiến cơ thể bị suy nhược, mệt mỏi.

 

Có thể bị rối loạn tiêu hóa do ăn kiêng không đúng cách

 

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, nhiều người hiện nay đang áp dụng phương pháp ăn kiêng theo chế độ Low-carb tức là chỉ ăn thịt, không ăn đường, tinh bột và rau, quả,…

 Chế độ ăn Low-carb là phương pháp ăn kiêng dựa trên nguyên lý loại bỏ nguồn năng lượng từ carbohydrate có trong các loại thực phẩm nhiều tinh bột, thay vào đó là sử dụng các thực phẩm cung cấp năng lượng có nhiều chất đạm và chất béo.

 

Ăn kiêng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

Ăn kiêng không đúng cách có thể ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa

 

 Tuy nhiên, việc thực hiện chế độ ăn kiêng này sẽ có hiệu quả nhanh chóng, nhưng sẽ làm mất cảm giác ngon miệng. Nghiêm trọng hơn là sẽ dẫn đến tình trạng táo bón, da dẻ xanh xao vì thiếu chất, mất cân bằng dinh dưỡng.

 Một điều quan trong khác chính là các loại thực phẩm có lượng Carbonhydrate cao thường chứa nhiều chất xơ cần rất thiết cho quá trình trao đổi chấ nên khi áp dụng chế độ ăn kiêng Low-carb, chúng ta đã loại bỏ đáng kể lượng chất xơ, chính điều này đã đến nguy cơ táo bón ở cơ thể, thậm chí gây bệnh trĩ.

 Không chỉ riêng chế độ ăn kiêng Low-carb, mà dù bạn đang ăn kiêng theo bất cứ phương pháp nào theo thời gian cũng sẽ làm cho cơ thể bị thiếu hụt chất dinh dưỡng. Ăn uống không đủ chất gây mất cân bằng dinh dưỡng, nhịn ăn nhiều sẽ khiến cho dịch vị của dạ dày mất phản ứng không tiết ra, lâu dần làm mất cảm giác thèm ăn.

 Ăn kiêng như thế nào đúng cách?

 Theo các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu, một chế độ dinh dưỡng tốt và hợp lý là rất cần thiết cho con người. Ở giai đoạn giảm cân, cơ thể cũng cần nhận được đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết để đảm bảo sức khỏe về thể lực, trí lực.

 Nếu muốn có một chế độ giảm cân tốt thì nên đi thăm khám và tham khảo chế độ dinh dưỡng của các chuyên gia dinh dưỡng cho phù hợp. Một bữa ăn đủ chất dinh dưỡng cần được cung cấp đủ 4 nhóm thực phẩm chính là: chất bột đường, đạm, chất béo, vitamin và chất khoáng.

 

Nên ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày

Nên ăn đầy đủ 3 bữa mỗi ngày

 

 Nên ăn đủ 3 bữa chính mỗi ngày, tuyệt đối không nhịn ăn sáng và giảm khẩu phần ăn trong bữa tối để tránh cơ thể không đủ chất dinh dưỡng để hấp thụ.

 Lưu ý: Trong khẩu phần ăn không nên ăn mặn (6-8g muối, không quá 5g mì chính mỗi ngày), ít ăn đường, ăn vừa phải chất béo (khoảng 600g mỗi tháng); nên ăn nhiều rau, củ, quả (mỗi ngày ăn 300g chất xơ) và mỗi ngày nên uống từ 1,5 - 2lít mỗi ngày.

 Nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường trong quá trình giảm cân thì tốt nhất nên đến ngay các cơ sở y tế hoặc phòng khám chuyên khoa như Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu để được thăm khám kịp thời.

 

Khi có những dấu hiệu bất thường nên đi thăm khám ngay

Khi có những dấu hiệu bất thường nên đi thăm khám ngay

 

 Đa Khoa Hoàn Cầu hiện là một trong những địa chỉ chữa bệnh trĩ bằng các phương pháp hiện đại, đội ngũ chuyên gia giỏi, chi phí khám và điều trị bệnh trĩ hiệu quả, đảm bảo an toàn và chính xác.

 Nếu có những thắc mắc liên quan đến việc ăn kiêng không đúng cách cũng có thể dẫn đến rối loạn tiêu hóa hay muốn biết các cách chữa bệnh trĩ hiệu quả nhất hãy nhấp chuột vào khung chat hoặc để lại số điện thoại để được tư vấn nhanh chóng.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail