Có 9 Dấu Hiệu Này Thì Bạn Cần Phải Cảnh Giác Và Đi Khám Ngay Ung thư là một trong những căn bệnh đáng sợ của của rất nhiều người bởi nó có thể đe dọa trực tiếp đến tính mạng của người bệnh, vì thế cần lưu ý 9 dấu hiệu trong cuộc sống bạn nên cảnh giác và nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu để có thể phòng tránh cũng như điều trị nhanh chóng.

 

9 dấu hiệu cần cảnh giác và nên đi kiểm tra ngay khi có dấu hiệu

 

 Ngày nay, khi môi trường sống xung quanh có hàng vạn yếu tố nguy cơ bao quanh cũng như do tuổi tác thì cơ thể con người rất dễ phát sinh nhiều bệnh lý, trong đó đáng sợ nhất chính là ung thư.

 Mặc dù đây là căn bệnh nguy hiểm, việc điều trị cũng gặp nhiều khó khăn và nguy hiểm, nếu phát hiện hiện muộn nguy cơ tử vong là cực kỳ cao. Tuy nhiên, các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho rằng, bất cứ căn bệnh nào cũng vậy, nếu được phát hiện sớm thì việc điều trị sẽ dễ dàng hơn, khả năng khỏi bệnh cũng cao hơn.

 9 dấu hiệu cần phải cảnh giác và nên đi thăm khám càng sớm càng tốt

 Các chuyên gia cho biết, căn bệnh ung thư không có dấu hiệu chung cho ung thư bởi ung thư có hàng trăm bệnh và mỗi bệnh sẽ có những dấu hiệu khác nhau. Tuy vậy, người bệnh vẫn có thể nhận biết qua 9 dấu hiệu phổ biến sau đây:

 + Dấu hiệu lưu ý thứ nhất

 Vết loét lâu liền, trong chúng ta ai cũng có lúc bị loét da, miệng, cơ thể nhưng vết loét sẽ lành sau điều trị một thời gian điều trị, còn loét do ung thư sẽ rất lâu lành và nếu điều trị bằng kháng sinh, thuốc bôi bình thường sẽ không khỏi.

 Chính vì thế, nếu có loét ở vùng đầu, mặt, cổ, lưỡi, khoang miệng mà điều trị khoảng 10 ngày không hết thì cần nghĩ đến dấu hiệu ung thư.

 

Các dấu hiệu của bệnh ung thư cần đặc biệt lưu ý

Các dấu hiệu của bệnh ung thư cần đặc biệt lưu ý

 

 + Dấu hiệu lưu ý thứ hai

 Cuộc sống mỗi người ai cũng sẽ có lúc ho do viêm họng do thời tiết, viêm nhiễm nhưng nếu ho dai dẳng, tức ngực dùng thuốc giảm ho, kháng sinh không khỏi, điều trị lâu ngày cũng không khỏi cũng phải nghĩ đến ung thư, bởi đây rất có thể là dấu hiệu của ung thư phổi, đường hô hấp.

 + Dấu hiệu lưu ý thứ ba

 Khi có những rối loạn về tiêu hóa như ậm ạch, chậm tiêu kéo dài thì cần phải kiểm tra về dạ dày hay đường tiêu hóa có gì bất thường không, nếu bất thường phải tiến hành điều trị sớm, đề phòng ung thư đường tiêu hóa.

 

Nên tiến hành thăm khám sớm nếu có những dấu hiệu bất thường

Nên tiến hành thăm khám sớm nếu có những dấu hiệu bất thường

 

 + Dấu hiệu lưu ý thứ tư

 Nếu có những u cục ở nổi ở một nơi nào đó trên cơ thể, có hạch dưới hàm, cổ, bụng to lên nhanh chóng, hạch ở vùng ngoại vi dễ nhận thấy, ở phụ nữ hay gặp các u cục ở vú thì cần phải thận trọng.

 + Dấu hiệu lưu ý thứ năm

 Khi thấy nốt ruồi đổi màu, với nhiều người có nốt ruồi tự nhiên to lên nhanh, khi bị va chạm dễ chảy máu thì cần cảnh giác bởi nó có thể đã ung thư hóa.

 + Dấu hiệu lưu ý thứ sáu

 Với những rối loạn bất thường như đại tiện, tiểu tiện khó, phân có máu, ngày đi nhiều lần lúc táo bón - lúc tiêu chảy, khuôn phân nát... là dấu hiệu ung thư đại trực tràng.Nếu bị tiểu tiện ra máu, đi tiểu nhiều hơn bình thường thì cần nghĩ đến ung thư bàng quang, tiền liệt tuyến…

 + Dấu hiệu lưu ý thứ bảy

 Nếu như có dấu hiệu xuất huyết bất thường, ho ra máu cần đặc biệt lưu ý bởi rất có thể là dấu hiệu ung thư phổi; chảy máu cam, máu mũi thường liên quan ung thư vòm họng; chu kỳ kinh nguyệt bất thường, chảy máu giữa hai chu kỳ kinh, quan hệ vợ chồng chảy máu có thể là ung thư cổ tử cung.

 + Dấu hiệu lưu ý thứ tám

 Ung thư vùng mũi họng do chèn ép dây thần kinh thị giác thường gây khó nhìn, nuốt khó, ngọng. Chính vì thế, khi tự nhiên thấy ù tai, hoa mắt, nhìn đôi, chóng mặt nghĩ cần nên thăm khám ngay.

 

Ung thư là căn bệnh có thể gây tử vong khi không được điều trị kịp thời

Ung thư là căn bệnh có thể gây tử vong khi không được điều trị kịp thời

 

 + Dấu hiệu lưu ý thứ chín

 Gầy, sút cân không rõ nguyên nhân cần đi tiến hành khám kiểm tra bởi có thể là ung thư hệ tạo máu như bạch cầu khiến người bệnh xanh xao, gầy sút cân.

 Các chuyên gia cho biết, tất cả dấu hiệu này chưa chắc đã phải ung thư nhưng mọi người cũng cần đi kiểm tra ngay tại các cơ sở y tế hoặc các địa chỉ khám nam khoa, phụ khoa… để loại trừ khả năng ung thư, tìm ra bệnh cụ thể để hướng điều trị hiệu quả.

 Trên đây là những thông tin về 9 dấu hiệu trong cuộc sống bạn nên cảnh giác và nên đi kiểm tra khi có dấu hiệu do các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cung cấp. Nếu muốn thêm các thông tin liên quan hoặc địa chỉ khám phụ khoa tại tphcm, có thể liên hệ với chúng tôi bằng cách để lại số điện thoại hoặc nhấp vào khung chat bên dưới để được tư vấn tốt nhất.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online