5 Tư Thế Yoga Tăng Cường Cơ Sàn Chậu Không Kém Bài Tập Kegel      Một số tư thế yoga như tư thế tam giác, cây cầu,… có tác dụng giúp tăng độ dẻo dai cho cơ sàn chậu khá tốt không thua kém các bài tập Kegel. Hãy cùng tìm hiểu thêm về 5 tư thế yoga tăng cường cơ sàn chậu không kém bài tập kegel thông qua bài viết sau đây.

5 tư thế yoga tăng cường cơ sàn chậu không thua kém kegel

 Các chuyên gia tại Phòng Khám Đa Khoa Hoàn Cầu cho biết, khi nói về các bài tập kegel ắc hẳn ai cũng sẽ nghỉ đến khả năng tăng cường độ dẻo dai và sức mạnh cho cơ sàn chậu và vùng hông. Nhưng nếu làm tín đồ của bộ môn yoga, bạn không nhất thiết phải theo đuổi những bài tập này nếu muốn cải thiện sức mạnh cho khu vực này. Đã có không ít tư thế yoga tăng cường cơ sàn chậu tương tự như bài tập Kegel cho nữ. Không những vậy, chúng có thể được áp dụng kèm với những bài tập này để mang lại hiệu quả lớn nhất cho người tập.

5 tư thế yoga tăng cường cơ sàn chậu không kém bài tập kegel là gì?

5 tư thế yoga tăng cường cơ sàn chậu không kém bài tập kegel là gì?

 Theo các chuyên gia để gia tăng tối đa sức mạnh cho nhóm cơ vùng chậu, bạn sẽ cần đến những động tác yoga phụ trợ. Yoga có đặc tính dãn cơ và uốn dẻo cho nên sẽ là lựa chọn phù hợp để gia tăng độ dẻo dai cho những nhóm cơ lân cận vùng hông như cơ gân kheo, cơ bụng, bắp đùi. Những người tập kegel thường bỏ qua phần này mặc dù chúng có vai trò quan trọng trong việc nâng đỡ vùng hông.

 Nếu đang tìm kiếm giải phải cải thiện vòng eo và gia tăng độ dẻo dai cho khu vực này, hãy tham khảo và đưa 5 tư thế yoga tăng cường cơ sàn chậu không kém bài tập kegel

 Tư thế chiến binh II

 Bài tập này thực hiện như sau: bạn cần đứng thẳng, thả lỏng cơ thể. Bước chân phải lên trước tối đa sao cho 2 cẳng chân vẫn giữ thẳng. Khuỵu đầu gối chân phải xuống tạo thành 1 góc 90 độ.

Tư thế chiến binh II

Tư thế chiến binh II

 Giữ nguyên phần chân sau đó xoay thân trên sang trái, chú ý giữ thẳng lưng khi thực hiện. Nên chú ý duy trì nhịp thở đều đặn. Khi hít vào nâng đồng thời cánh tay lên ngang vai. Giữ nguyên tư thế trong khoảng 15 nhịp thở.

tứ vấn online

 Tư thế mở rộng vai

 Từ tư thế chiến binh II, với tay phải của bạn thẳng lên trời. Sau đó nghiêng người về phía trước, tựa khuỷu tay phải lên gối phải, sao cho tay trái và chân trái tạo thành một đường thẳng. Chú ý giữ chân trái nằm hoàn toàn trên sàn. Duy trì nhịp thở ra đều đặn 12 lần.

 Tư thế tam giác

 Từ vị trí của tư thế mở rộng vai, duỗi thẳng chân phải, đẩy cơ thể lên cao trong khi chân trái vẫn giữ thẳng. Sau đó nghiêng người sao cho phần thân trên song song với mặt đất, mặt quay sang bên trái. Dang hai tay ngang vai, tay trái hướng lên trời, tay phải chạm đất. Giữ tư thế này liên tục khoảng 12 nhịp thở, sau đó đổi bên.

Tư thế tam giác

Tư thế tam giác

 Tư thế cây cầu

 Thực hiện với tư thế nằm thẳng trên sàn, gập gối, hai tay thả lỏng theo sát cơ thể. Dùng cơ đùi đẩy lưng lên cao hơn mặt đất. Chú ý phần hông và đùi phải tạo thành một đường thẳng. Hai tay thả dọc theo vị trí ban đầu. Duy trì tư thế này trong vòng 12 nhịp thở.

 Tư thế cầu đơn

 Tư thế cầu đơn thực hiện khá giống với tư thế trên. Khi đang trong trạng thái nâng hông lên, hãy nhẹ nhàng nhấc một chân và đưa thẳng lên trời. Toàn bộ trọng lực phần gối sẽ dồn vào chân còn lại. Duy trì tư thế trong khoảng 6 - 8 nhịp thở sau đó trở lại tư thế cây cầu bình thường. Lặp lại với chân còn lại.

 Nếu vẫn còn có các thắc mắc gì về vấn đề 5 tư thế yoga tăng cường cơ sàn chậu không kém bài tập kegel, phòng khám phụ khoa uy tín hay có nhu cầu tìm hiểu thêm về các tin tức sức khỏe phụ khoa hãy nhấp ngay vào khung chat bên dưới hoặc để lại số điện thoại để được các chuyên gia giàu kinh nghiệm liên hệ hỗ trợ tư vấn hoàn toàn miễn phí.

 Khi có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp hoặc muốn chat đặt lịch hẹn khám hãy gọi ngay đến Hotline 028 3923 9999 hay đơn giản hơn là để lại số điện thoại vào BOX TƯ VẤN bên dưới, các chuyên gia sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn.

tứ vấn online
Share Tweet Pin Gmail